Thứ tư, 22/09/2021

Không có cơ hội ở ĐT Anh, Hudson-Odoi cân nhắc đổi quốc tịch

10/06/2021 10:01

75 lượt xem

Để tăng cơ hội thi đấu tại cấp độ ĐTQG, Callum Hudson-Odoi đang suy nghĩ về việc sẽ chuyển quốc tịch từ Anh sang Ghana.

Hudson-Odoi sinh ra ở Anh và mang quốc tịch Anh, nhưng bố anh lại là người Ghana. Cầu thủ này đã thi đấu cho mọi lứa trẻ Anh từ U16 tới U21, thậm chí có 3 trận khoác áo Tam sư vào năm 2019, tuy vậy Hudson-Odoi vẫn đủ điều kiện để chuyển quốc tịch theo quy định của FIFA.

1623294106165744708

Hudson-Odoi khó cạnh trạnh ở ĐT Anh

Theo luật, các cầu thủ được phép chuyển sang quốc tịch mà họ có thể đại diện miễn là không thi đấu nhiều hơn 3 trận (bao gồm cả giao hữu) cho đội tuyển hiện tại, và không trận nào trong số đó thuộc VCK của World Cup hay các giải cúp châu lục, và phải trước sinh nhật 21 tuổi.

Hiện tại, Hudson-Odoi đang ở Ghana để nghỉ dưỡng sau khi không được triệu tập lên ĐT Anh tham dự EURO 2020. Ở quê nhà, Hudson-Odoi đã được gặp nghệ sỹ nổi tiếng King Promise.

Cũng ở đây, cầu thủ 20 tuổi tiết lộ lý do vì sao anh lại chọn ĐT Anh thay vì Ghana ở những năm tháng đầu sự nghiệp: “Tôi nghĩ là khi bạn còn trẻ, bạn có cơ hội được thi đấu cho ĐT Anh ở mọi cấp độ, từ U15 rồi leo dần lên thì không ai lại từ chối. Khi họ cho tôi cơ hội và tôi lúc đó đang ở sẵn Anh thì đó là việc đương nhiên. Đó là những thứ vẫn luôn ở trong tâm trí tôi, đó là thi đấu cho Anh.

Bây giờ, tôi vẫn còn cơ hội lựa chọn giữa việc thi đấu cho Anh hoặc Ghana. Tôi từng nói rằng mình có những người thân sẽ luôn ở bên và cho tôi lời khuyên đúng đắn. Nước Anh đã đến và tôi đồng ý, tôi chỉ chơi cho quốc gia của mình thôi mà. Nhưng Ghana cũng là nhà của tôi và chúng ta hãy chờ xem tương lai ra sao”.

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://baomoi.com/hudson-odoi-can-nhac-chuyen-quoc-tich-anh-sang-ghana/c/39133359.epi

Đọc thêm

lên đầu trang