Thứ bảy, 22/01/2022

Không chỉ Lào, Việt Nam khốn khổ: Nga cũng tái mặt vì tắc biên Trung Quốc

03/01/2022

Các chuyên gia cho rằng tình hình có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn trong năm tới khi Trung Quốc tiếp tục thắt chặt kiểm soát biên giới để ngăn chặn dịch.

Theo Izvestia, trong thời kỳ cao điểm cuối năm 2021 và đến năm 2022, Nga xảy ra tình trạng hơn 1.000 xe chở hàng ở khu vực biên giới giữa Trung Quốc và Nga do thông quan nhỏ giọt.

Cơn ác mộng mang tên ‘Tắc biên’

Diễn biến phức tạp của d.ị.c.h Cô Vy dẫn đến việc khiến 4/5 trạm kiểm soát ở biên giới giữa Nga và Trung Quốc phải đóng cửa vào ngày 3/12, vì vậy tất cả các xe chở hàng phải chạy về một cửa khẩu duy nhất. Tuy nhiên, công suất của cửa khẩu này chỉ ở khoảng 1-2 xe mỗi ngày.

1641225911612861402

Do năng lực vận chuyển có hạn nên các xe tải thực phẩm được ưu tiên xử lý trước, còn nhiều mặt hàng còn lại phải chờ đợi.

Bao gồm việc giao hàng cho năm mới và lẽ ra phải giao trước năm mới. Các chuyên gia cho rằng tình hình có thể sẽ xấu đi trong năm tới do các quy định kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn ở Trung Quốc.

Vấn đề ùn tắc giao thông ở biên giới Trung-Nga đã nảy sinh, cụ thể là vào tháng 10 năm 2021. Một doanh nhân tên Araletta Ivanova từ một công ty vận tải cho biết: Tình trạng ùn tắc biên giới, thông quan, tiểu ngạch đã ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp nhỏ.

Vì vậy, trong khi các công ty lớn có vốn lớn chuẩn bị sẵn sàng cho các nút thắt ở biên giới thì các công ty nhỏ lại không mua được hàng và tụt hậu trong sản xuất.

Người này cho biết, các công ty lớn thường đặt hàng từ mùa hè để đến tháng 10 mới có hàng. Tình hình đó bắt đầu trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh đại dịch, khi các quốc gia áp đặt các hạn chế, thắt chặt kiểm soát biên giới để ngăn chặn dịch, Izvestia nói và các công ty lớn bắt đầu chuyển hàng hóa bằng đường sắt, đường hàng không và đường biển.

1641225912986786490

Lào – Việt Nam khốn khổ, Thái Lan “bật đèn xanh”.

Tờ báo địa phương của Lào ngày 24/12 đưa tin về một tình huống liên quan đến xe tải dài 20 km tại cửa khẩu Lào-Trung ở tỉnh Luang Namtha.

Giới chức địa phương cho biết hơn 300 xe container đến cửa khẩu Boten (Lào) mỗi ngày nhưng chính quyền Trung Quốc chỉ cho phép 150 xe thông quan, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng. 

Trong khi đó, Tuổi Trẻ Online dẫn thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn, cho biết sáng mùng 2, tình trạng kẹt xe sau khi nhiều chủ xe quyết định quay vào trong để chờ “giải cứu”.

1641225912246838388

Ước tính, với khả năng tháo gỡ nhỏ giọt như hiện nay, sẽ mất khoảng 40 ngày nữa mới hết xe quá tải qua biên giới. 

Trước thực trạng này, Bộ Công Thương và Bộ Công Thương một số tỉnh biên giới đã đưa ra các giải pháp cụ thể, trong đó có việc khôi phục ngay việc thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu phía Trung Quốc đang tạm dừng, đồng thời kéo dài thời gian thông quan tại tất cả các cửa khẩu.

Trước những khuyến nghị của Bộ Công Thương Việt Nam, Sở Thương mại Quảng Tây đã đăng ký và sẽ báo cáo cấp trên.

Phía Quảng Tây cho biết sẽ gia hạn thời gian thông quan trên cơ sở tính toán, bàn bạc và thống nhất. 

Trong khi đó, báo VOV dẫn thông tin từ Cục Thông tấn Quốc gia Thái Lan cho biết, Chính phủ Trung Quốc đã mở lại cửa khẩu trên đất liền ở Bình Hương, tỉnh Quảng Tây và sẽ cho phép thông quan trái cây Thái Lan vào nước này cho đến ngày 41/7/2022. 

Việc mở lại cửa khẩu được kỳ vọng sẽ giúp giảm bớt tình trạng ùn tắc đối với trái cây tươi của Thái Lan, đặc biệt là sầu riêng và nhãn, tại cửa khẩu Đông Hưng, Trung Quốc.

Tôi là Minh Anh, tôi đang tham gia cộng tác tại Bongdahub. Tôi mong muốn theo đuổi sự nghiệp của một nhà phân tích, bình luận tình hình chính trị, quân sự thế giới. Ngoài ra, tôi có niềm đam mê to lớn đối với khám phá khoa học, tôi có thể ngồi hàng giờ để nói cho bạn nghe về những chủ đề liên quan đến 'Con người, vũ trụ và sự sống ngoài Trái Đất.'

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang