Thứ sáu, 03/12/2021

Khó tin dụng cụ giúp các ngôi sao PSG hồi phục cơ bắp

21/10/2021

Các cầu thủ của Paris Saint-Germain có dụng cụ đặc biệt để hỗ trợ hồi phục cơ bắp.

Các học trò của HLV Mauricio Pochettino thường xuyên phải thi đấu với mật độ 3 ngày/trận. Nguy cơ chấn thương rình rập khiến PSG nhiều lần nhận trái đắng. Vài mùa gần đây, hễ PSG bước vào loạt knock-out Champions League là y như rằng Verratti, Neymar hay các trụ cột khác chấn thương.

1634802877626117779

Nhằm hạn chế tình trạng này, PSG đã tổ chức lại bộ phận y tế kể từ mùa giải trước theo hướng hiện đại hóa, tăng cường mối liên thông giữa hiệu suất thi đấu và sức khỏe cầu thủ. Vào tháng 2/2021, PSG đã ký thỏa thuận hợp tác với Therabody, một công ty chuyên về các giải pháp công nghệ chăm sóc sức khỏe, hiện đang là đối tác của 250 VĐV và CLB thể thao hàng đầu.

Một trong những cải tiến mang tính đột phá là việc sử dụng Theragun, một dụng cụ massage có hình dáng giống khẩu súng lục. Dụng cụ này có tác dụng kích hoạt cơ bắp trước khi khởi động cũng như phục hồi sau trận đấu. Việc sử dụng Theragun khá dễ dàng, cầu thủ có thể tự massage cho mình mà không cần tới bác sĩ hỗ trợ. Do đó, PSG thường mang theo 10 khẩu Theragun trong mỗi chuyến thi đấu.

Ngoài các thiết bị phục hồi tối tân được trang bị tại Camp des Loges, các cầu thủ PSG cũng tự trang bị tại nhà các buồng siêu âm giúp hồi phục thể lực (Icardi, Neymar, Marquinhos hiện sở hữu). Trong số các đội bóng lớn ở châu Âu mùa này, PSG là đội ít gặp phải chấn thương cơ nhất với chỉ 1 ca từ đầu mùa giải. Đó là thành quả dễ thấy từ công cuộc cải tổ khâu chăm sóc sức khỏe cầu thủ.

VIỆT HÀ

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang