Thứ hai, 24/01/2022

Khó tin: Đội bóng châu Âu sẵn sàng ‘giải cứu’ Quang Hải khỏi ao làng với lời đề nghị hấp dẫn

30/12/2021

Đẳng cấp của Quang Hải hay Hoàng Đức xứng đáng được ra nước ngoại thi đấu.

Đẳng cấp của Quang Hải hay Hoàng Đức xứng đáng được ra nước ngoại thi đấu.

Quang Hải và Hoàng Đức được xem là 2 ngôi sao sáng nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. Các chuyên gia châu Á như Matthew Mohan của trang Channel News Asia hay Rhysh Roshan Rai và Gabriel Tan của kênh ESPN khu vực châu Á đều cho rằng, Quang Hải và Hoàng Đức xứng đáng thi đấu ở các giải đẳng cấp cao hơn.

Và quả thực, không phải là không có những cơ hội để hai ngôi sao này ra nước ngoài thi đấu. Mới đây nhất, xuất hiện thông tin cho rằng Quang Hải đang nhận được sự quan tâm của một CLB châu Âu có tên trong nhóm dự UEFA Champions League.

Theo xác nhận của chúng tôi, thông tin trên là có thật và nhiều khả năng đội bóng đã liên hệ với Quang Hải đến từ La Liga.

Cụ thể, một CLB có tiếng ở châu Âu sẵn sàng đáp ứng mọi điều kiện của cầu thủ sinh năm 1997 để có thể đưa anh rời khỏi V.League. Dẫu vậy, tính đến thời điểm hiện tại thì Hải “con” và CLB Hà Nội vẫn chưa có bất cứ cuộc nói chuyện nào về tương lai. Nên nhớ, đến đầu năm 2022 thì bản hợp đồng giữa Quang Hải và đội bóng thủ đô sẽ kết thúc.

Dự kiến, sau khi về nước thì Quang Hải và CLB Hà Nội sẽ có những bàn bạc rõ ràng về tương lai của mình.

1640829050553391612

Quang Hải nên xuất ngoại?

Trước đó, Hoàng Đức cũng đã nhận được nhiều lời đề nghị từ Thái Lan. Cụ thể, có ít nhất 2 CLB danh tiếng của Thái Lan đã ngỏ lời muốn chiêu mộ tiền vệ 23 tuổi này. Theo tiết lộ, 2 CLB này sẵn sàng trả mức lương tối thiểu 10.000 USD/tháng, đồng thời hỗ trợ thêm nhà, xe và trợ lý ngôn ngữ…

Quang Hải hiện tại mới chỉ 24 tuổi, thuộc biên chế Hà Nội FC và Hoàng Đức, 23 tuổi thuộc biên chế Viettel. Ngoài V.League thì ở cấp CLB, 2 cầu thủ này chỉ thi đấu thường xuyên ở AFC Cup, bên cạnh các giải đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup, Asian Cup và AFF Cup.

Trong 4 đội lọt vào bán kết AFF Cup 2021, trừ ĐT Việt Nam toàn cầu thủ thi đấu trong nước, 3 đội còn lại đều có những ngôi sao chủ chốt đang chơi ở nước ngoài. Thái Lan có Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Singapore có Irfan Fandi hay Indonesia là Egy Maulana Vikri…

ĐT Việt Nam có Hoàng Đức và Quang Hải rất có tiềm năng xuất ngoại, song chưa được CLB chủ quản tạo điều kiện.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang