Thứ sáu, 21/01/2022

HLV Trung Quốc nhắc đến ĐT Việt Nam, ‘cảnh báo’ các học trò

12/01/2022

HLV Li Xiaopeng có những lời thúc giục tinh thần của các học trò.

HLV Li Xiaopeng có những lời thúc giục tinh thần của các học trò.

Mới đây, HLV trưởng Li Xiaopeng của đội tuyển Trung Quốc đã có cuộc trả lời phỏng vấn với truyền thông nước nhà. Liên quan đến cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam, ông Li Xiaopeng nói:

“Nếu chúng tôi cứ mải nghĩ đến trận đấu với đội tuyển Việt Nam và lo sợ về một kết quả tệ, đôi chân của các cầu thủ sẽ càng chùn bước.

Liệu các cầu thủ Trung Quốc có giành được chiến thắng hay không, tôi không thể đảm bảo.”

“Theo quan điểm của tôi, khoảng thời gian này thật sự khó khăn” – ông Li Xiaopeng chia sẻ khi đội bóng của ông nhận quá nhiều áp lực trước trận đấu với Việt Nam.

1641999592180937523

Tuyển Trung Quốc đang gặp nhiều áp lực trước màn tái đấu Việt Nam.

Khi được hỏi về việc vì sao lại triệu tập một số lượng lớn trợ lý HLV lên tập trung cùng tuyển Trung Quốc, chiến lược gia sinh năm 1975 trả lời:

“Tất cả chúng tôi muốn nhanh chóng tìm hiểu và phát hiện xem điểm mạnh của từng cầu thủ là gì để có thể sẵn sàng (cho 2 trận đấu tới), vì thế tôi đã gửi lời mời đến một số trợ lý HLV để hỗ trợ việc này.

Thứ hai, họ đều từng là những cựu cầu thủ thành công và có kinh nghiệm trong công tác huấn luyện. Trong khoảng thời gian ngắn như vậy, áp lực công việc là rất lớn. Ban huấn luyện hiện tại có thể được xem là khổng lồ, tuy nhiên thực chất chúng tôi chia thành 2 đội nhỏ nên thực ra số lượng là tương đối chuẩn.”

Trước đó ở một cuộc phỏng vấn khác, tân HLV tuyển Trung Quốc đã nói về mục tiêu của ông cũng như của đội tuyển xứ tỉ dân trong 2 trận đấu gặp Nhật Bản và Việt Nam:

“Việc của cả đội vào lúc này là tập trung hết mức có thể và thể hiện tốt nhất. Chúng tôi sẽ cố gắng tập trung trong trận đầu tiên trước đội tuyển Nhật Bản.

Nếu kết quả trận đấu này khả quan, toàn đội sẽ thêm phần tự tin và giảm bớt căng thẳng khi gặp Việt Nam vào ngày đầu năm mới. Trong dịp Tết này, chúng tôi sẽ cố gắng “không bị tụt xích” và mang về niềm vui cho người hâm mộ cả nước.”

1641999593566213408

Trận đại chiến giữa Việt Nam và Trung Quốc nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Ông tiếp lời: “Mục tiêu trước mắt của tuyển Trung Quốc là tất cả các cầu thủ cần phải thể hiện tốt trong hai trận đấu tới đây ở Vòng loại World Cup và thi đấu hết mình. Còn về mục tiêu dài hạn, với tư cách là một công dân Trung Quốc, tôi hy vọng rằng sức mạnh của đội tuyển Trung Quốc có thể được duy trì ở vị trí hàng đầu của bóng đá châu Á trong một thời gian dài.”

Vào ngày 27/1, tuyển Trung Quốc sẽ đến làm khách trên sân của Nhật Bản. Sau đó, họ sẽ tiếp tục thi đấu trên sân khách gặp Việt Nam vào ngày 1/2. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 19h00 trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang