Thứ sáu, 03/12/2021

HLV Southgate công bố lý do không gọi Mason Greenwood lên tuyển

05/11/2021

Trong đợt tập trung ĐT Anh lần này, Mason Greenwood là một trong những sự vắng mặt đáng tiếc.

Greenwood xin tạm dừng lên ĐT Anh

Mason Greenwood đã được trao cơ hội ra mắt cho đội tuyển Anh ở trận đấu với Iceland vào tháng 9/2020. Nhưng anh bị trả về nhà cùng Phil Foden vì phá quy định cách ly Covid-19.

Greenwood vẫn chưa thi đấu cho đội tuyển Anh kể từ đó. Ở đợt tập trung tháng 11 này, Greenwood cũng không có tên trong danh sách của đội tuyển Anh.

1636086856310398760

Mason Greenwood xin tạm dừng lên ĐT Anh

Trong buổi họp báo sau khi công bố danh sách cầu thủ của đội tuyển Anh cho những trận đấu với Albania và San Marino ở vòng loại World Cup 2022, HLV Southgate đã lý giải nguyên nhân đằng sau sự vắng mặt liên tiếp của Mason Greenwood trong thời gian qua.

“Chúng tôi đã nói chuyện trước đợt tập trung hồi tháng 9 và đạt được một thỏa thuận. John McDermott (giám đốc kỹ thuật của FA) và tôi đã đến Man United và có một cuộc nói chuyện với Greenwood và gia đình. Chúng tôi thống nhất rằng việc lên tuyển sẽ gác lại cho đến năm sau.

Nếu Greenwood chiếm được một suất trong đội hình của Man United thì cậu ấy cũng ở rất gần đội hình của tuyển Anh. Greenwood biết điều đó. Cậu ấy cũng muốn khoác áo đội tuyển Anh, đó là một mong muốn được thể hiện rõ ràng.

Chúng tôi không chọn Greenwood không phải vì cậu ấy không đủ tốt hay là chúng tôi không hài lòng với những gì mà cậu ấy đề nghị. Chúng tôi hoàn toàn hiểu tình trạng hiện tại và vui vẻ chờ đợi”.

Cùng với Greenwood, Sancho và Lingard là những cầu thủ khác của Man United không có tên trong đợt tập trung lần này. Đây là những cầu thủ không được HLV Solskjaer trọng dụng và không được ra sân thường xuyên ở mùa giải này.

Xuân Phong – Thể Thao Việt Nam

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang