Thứ bảy, 22/01/2022

HLV Park Hang Seo ‘lấy lại’ băng thủ quân, xuất hiện 1 ứng viên hàng đầu?

05/01/2022

Quang Hải sẽ là một trong những ứng viên hàng đầu cho chiếc băng thủ quân của ĐT Việt Nam.

Quang Hải sẽ là một trong những ứng viên hàng đầu cho chiếc băng thủ quân của ĐT Việt Nam.

Việc thầy Park tước băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải đã khiến dư luận xôn xao. Nguyên nhân dẫn đến việc này vẫn chưa được làm sáng rõ, tuy nhiên có lẽ việc thầy Park quan tâm hơn cả vào thời điểm hiện tại chính là tìm ra gương mặt xứng đáng để thay thế vị trí thủ quân mà Hải “Quế” để lại.

Quang Hải có lẽ chính là sự lựa chọn tốt hơn cả dành cho thầy Park. Trong màu áo ĐTQG, Quang Hải chưa từng được đeo băng thủ quân, tuy nhiên điều đó chẳng phải vấn đề quá lớn. Trước đây, anh từng đảm nhận tốt băng thủ quân trong màu áo U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 cũng như U22 Việt Nam tại SEA Games 2019.

1641376583778177248

Quang Hải chính là sự khác biệt lớn nhất của tuyển Việt Nam hiện tại.

Một đội trưởng phải mang trong mình sự bản lĩnh và Quang Hải có thừa yếu tố ấy. Ví dụ như trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 gặp Thái Lan, trước sức ép tâm lý khi bị đối thủ dẫn 2 bàn, chỉ có Quang Hải tỏ ra đủ tỉnh táo và bản lĩnh để chơi bóng.

Quang Hải luôn giữ được cái đầu lạnh khi thi đấu, điều Quế Ngọc Hải còn phải học hỏi rất nhiều. Mỗi khi gặp những đối thủ quái chiêu, không ít tuyển thủ Việt Nam bị sa đà vào những tình huống khiêu khích không đáng có. Nhưng tuyệt nhiên Quang Hải không bao giờ góp mặt.

Đẳng cấp chơi bóng của Quang Hải cũng là điểm nhấn để giúp anh trở thành ứng viên hàng đầu cho băng đội trưởng tuyển Việt Nam. Điều này có lẽ bất cứ CĐV nào hay chính các tuyển thủ Việt Nam cũng cảm nhận được. Với thầy Park, ông chỉ không dùng Quang Hải khi anh gặp chấn thương hay dính thẻ phạt.

Bên cạnh Quang Hải, trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng xứng đáng được thầy Park trao niềm tin. Trung vệ sinh năm 1995 đã và đang là người đeo băng thủ quân ở Viettel, do đó anh có kinh nghiệm cho vị trí quan trọng này.

Bùi Tiến Dũng còn cho thấy sự trưởng thành vượt bậc về trình độ cũng như bản lĩnh thi đấu trong thời gian gần đây. Tất nhiên tầm ảnh hưởng của cầu thủ này trong đội hình tuyển Việt Nam cũng rất lớn.

Bên cạnh Quang Hải hay Bùi Tiến Dũng, Hùng Dũng cũng là gương mặt dày dạn kinh nghiệm để thầy Park có thể suy tính. Tuy nhiên đó không phải lựa chọn tối ưu vào hiện tại, khi Hùng Dũng chỉ mới trở lại sau chấn thương.

1641376583321704289

Hùng Dũng chỉ mới trở lại sau chấn thương nên có lẽ anh chưa phù hợp với băng thủ quân tuyển Việt Nam.

Hùng Dũng chưa đạt thể trạng sung mãn và phong độ tốt nhất. Chính vì vậy, việc trao trọng trách đội trưởng cho tiền vệ này sẽ khiến anh chịu rất nhiều sức ép.

Trong đội hình của tuyển Việt Nam hiện tại, Xuân Trường và Đức Huy mang băng đội phó. 2 gương mặt này cũng có gắn bó với thầy Park ở nhiều giải đấu. Tuy nhiên cơ hội để họ thế chỗ Quế Ngọc Hải không cao, khi phong độ của Xuân Trường và Đức Huy đã đi xuống đáng kể.

1641376584291464604

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang