Thứ ba, 21/09/2021

HLV Lê Thụy Hải: ‘HAGL mà chơi 2 trung phong ngoại thì sẽ ghê gớm lắm!’

15/11/2020 08:53

21 lượt xem

HAGL được cho là đang hỏi mua Pedro sau khi ngoại binh này rời Sài Gòn FC. Đây là thương vụ rất đáng kỳ vọng của CLB Phố Núi.

“HAGL MÀ CHƠI 2 TRUNG PHONG NGOẠI THÌ SẼ GHÊ GỚM LẮM!”

Bộ đôi ngoại binh xuất sắc của Sài Gòn FC tại V.League 2020 đều đã rời CLB này. Trong khi tiền vệ Geovane Magno đã cập bến Hà Nội FC thì Pedro được cho là đang nhận sự chú ý của HAGL. Trước thông tin CLB Phố Núi chú ý đến 1 trong 2 cầu thủ ghi nhiều bàn nhất V.League 2020 (12 bàn, bằng Rimario ở Hà Nội FC), HLV Lê Thụy Hải nhận định:

“HAGL cần phải chiêu mộ một ngoại binh tây như Pedro. HAGL chuyền bóng tốt, lối chơi di chuyển nhiều thì các em Tây có đất để hoạt động. Mà Pedro là một tiền đạo rất chất lượng”.

1605405233728601434

Pedro liệu có tới HAGL?

Không chỉ là Pedro, vị HLV từng 3 lần vô địch V.League với Bình Dương cho rằng HAGL sẽ rất ghê gớm nếu chơi 2 trung phong ngoại.

“Tôi rất thích HAGL chơi 2 trung phong ngoại. Vì các em ở dưới chơi rất gắn bó, cầm bóng, chuyền bóng, tổ chức rất tốt. Nếu các em ấy có 2 trung phong ngoại tốt thì HAGL sẽ là địch thủ ghê gớm mà các CLB khác phải đánh giá cao. Vị trí ngoại binh khác thì nên dành cho trung vệ”.

Trước đấy vài ngày, HAGL đã có một thương vụ gây bất ngờ là chiêu mộ Hữu Tuấn (1 năm) khi trung vệ này rời CLB TP.HCM. Theo ông Lê Thụy Hải, Hữu Tuấn không thật sự thích hợp với HAGL nhưng cũng là sự bổ sung tạm ổn.

“Hữu Tuấn chơi thì hơi rắn. Hữu Tuấn thì không phải kém, nhưng lối chơi của HAGL không phải là tìm trung vệ thiên về phá bóng. Từ hậu vệ của họ cũng cần biết cầm bóng tổ chức. Vì thế Hữu Tuấn về HAGL tôi nghĩ không thật sự hợp, nhưng HAGL cũng nên có sự bổ sung vì đang thiếu trung vệ. HAGL sẽ cần mất công rèn lại lối chơi của Hữu Tuấn”.

Với thương vụ Hà Nội FC chiêu mộ Geovane Magno, HLV Lê Thụy Hải khen ngợi:

“Cậu ngoại binh Geovane Magno về Hà Nội FC thì sẽ còn tốt hơn chơi ở Sài Gòn FC, vì các cầu thủ Hà Nội FC chuyền bóng tốt hơn. Thực sự đó là một ngoại binh có khả năng. Hai ngoại binh Hà Nội FC vừa thanh lý thì lớn tuổi quá rồi, cũng nên chia tay thôi. Omar tôi cũng làm việc cùng từ vài năm trước rồi. Nên các động thái chuyển nhượng của Hà Nội FC là hợp lý”.

1605405233356129441

“HLV, CẦU THỦ THÁI LAN CÓ GÌ HƠN VIỆT NAM MÀ CLB TP.HCM PHẢI SĂN ĐUỔI?”

Những ngày qua, CLB TP.HCM gây rất nhiều chú ý trên TTCN. Họ chia tay HLV Chung Hae-soung lần thứ hai chỉ trong ít tháng và đang muốn tìm một thuyền trưởng mới. Có thông tin cho rằng CLB TP.HCM nhắm đến một HLV người Thái Lan, là Kiatisak hoặc Dusit.

“Các CLB Việt Nam không nên mời HLV Thái Lan. Họ cũng giống HLV Việt Nam thôi, có vượt hơn đâu. Vậy tại sao ta phải đi tìm những HLV cũng chỉ giống trong nước? Dusit hay Kiatisak thì cũng không có gì nổi bật đâu, HLV nội của chúng ta cũng nhiều người giỏi mà. Tôi chỉ mong nếu mơ ra nước ngoài, các đội hãy mơ cao hơn, xa hơn”.

1605405234121225737

Kiatisak thành công với tuyển quốc gia và U23 Thái Lan nhưng tại cấp CLB thì không có gì nổi bật.

Không chỉ là HLV, CLB TP.HCM còn được cho muốn chiêu mộ 3 cầu thủ Thái Lan gồm Teerasil Dangda, Sarach Yooyen và Thitipan Puangchan. Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải cũng cho rằng các ngôi sao này không nổi bật hơn cầu thủ Việt Nam và kém xa các ngoại binh Tây.

“Tôi nghĩ Dangda hết thời rồi, đang ở nửa dốc bên kia sự nghiệp rồi. Anh ấy không thể đi lên nữa mà đang đi xuống. Nó giống trường hợp Anh Đức, Tấn Tài. Anh tốt thì vẫn tốt nhưng không thể như ngày xưa được. Tấn Tài về Hà Nội FC được hỗ trợ tốt mới đá hay chứ đội khác thì khó. Vì thế CLB TP.HCM đắn đo về Dangda làm gì?

Hai bạn tiền vệ Thái Lan mà CLB TP.HCM được cho là đang nhắm đến cũng không có gì nổi bật, không thể so sánh được với tiền vệ Tây đâu. Tiền vệ Tây họ to hơn, khỏe hơn, tì đè cũng nhiệt tình. Chứ các cầu thủ Thái Lan, phong cách thi đấu của họ không quá nhiệt tình và mạnh mẽ đâu. Họ có nét giống như mình, nếu vì họ mà bỏ các vị trí ngoại binh Tây thì không nên”.

1605405234862992900

Dangda đã ở sườn dốc của sự nghiệp.

HLV CHUNG HAE-SOUNG KHÔNG PHÙ HỢP VỚI V.LEAGUE?

Về việc CLB TP.HCM lần thứ 2 chia tay HLV Chung Hae-soung, HLV Lê Thụy Hải nêu quan điểm: “Cầu thủ của CLB TP.HCM không máu lửa, không nhiệt tình nên làm cho ông Chung rất thiệt. Ông ấy cũng nói rằng mình không được chọn cầu thủ. Còn về thành tích thì tệ như vậy, ông ấy phải rời đi cũng hợp lý thôi”.

Theo ông Lê Thụy Hải, không chỉ CLB TP.HCM mà HLV Chung Hae-soung còn không phù hợp với V.League vì tính cách hiền lành của mình:

“Tôi cảm giác ông Chung hơi bị tâm lý. Ông ấy cần mạnh mẽ, liều lĩnh hơn thì mới hợp V.League. Vì thế tôi nghĩ ông Chung không nên ở lại V.League. Ông ấy nên làm ở những đội, những giải phù hợp hơn, không phải ở Việt Nam. Ở V.League thì HLV cần mạnh mẽ và tinh quái hơn”.

1605405235616471207

HLV Chung Hae-soung quá hiền, không hợp với V.League?

Mới đây, HLV Chung Hae-soung bất ngờ có nhận định về HAGL. Ông nói trên Thanh Niên: “Tôi xem những trận đấu của HAGL thì tôi thấy rằng họ không vui. Tôi nghĩ vấn đề của HAGL không phải là chuyên môn, lương hay tiền bạc. Cầu thủ HAGL cần người giúp họ không bị stress. Tôi hy vọng lãnh đạo của HAGL có thể giúp cầu thủ tìm thấy được niềm vui trong cuộc sống, trong bóng đá. Chỉ hạnh phúc thì mới đưa ta đến thành công”.

Trước sự việc này, HLV Lê Thụy Hải cũng chung quan điểm: “Tôi thấy ông Chung nói đúng đấy. Tôi vẫn nói, HAGL đá không khoáng đạt, như ông Chung nói là vì cầu thủ không vui. Tôi có cảm giác rất nhiều em muốn rời HAGL. Đấy là điều bầu Đức cần xem xét lại. Chứ bản thân tôi thích HAGL lắm. Ngày xưa tôi hay chê các em vì là lên V.League sớm quá. Chứ tôi mê các em ấy.

Lối chơi của các em, giờ nhiều đội chơi. Chuyền nhỏ, không phá ẩu, cố gắng cướp bóng rồi tổ chức từ dưới đi lên… đấy, HAGL là đội đầu tiên ở Việt Nam chơi thế. Các đội khác giờ cũng chơi như vậy. Nhưng HAGL vì sao lại không hơn họ? Vì thế HAGL cần phải xem lại, ông Chung nói đúng đấy”.

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://soha.vn/hlv-le-thuy-hai-hagl-ma-choi-2-trung-phong-ngoai-thi-se-ghe-gom-lam-20201114202513037.htm

Đọc thêm

lên đầu trang