Thứ bảy, 18/09/2021

Hành vi phá hoại chưa từng có trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam

07/10/2020 08:17

12 lượt xem

Phản đối quyết định của trọng tài, các cầu thủ nữ Phong Phú Hà Nam đã kéo nhau ra ngoài sân ngồi, bỏ dở trận đấu với CLB TP.HCM 1.
Vòng 5 giải bóng đá nữ VĐQG 2020, CLB TP.HCM 1 và Phong Phú Hà Nam chạm trán nhau, trận đấu có ý nghĩa quan trọng đến cuộc đua vô địch của hai ứng cử viên hàng đầu.

Trận đấu diễn ra căng thẳng và tỷ số hòa 1-1 được duy trì đến cuối trận. Kịch tính đã nổ ra ở phút 89 khi trọng tài bắt lỗi Lan Anh trong tình huống tranh chấp với Thùy Trang trong vòng cấm và CLB TP.HCM 1 được hưởng một quả phạt đền.

8351d25c2e1fc7419e0e
Hình ảnh vô cùng thiếu chuyên nghiệp của các cầu thủ nữ Phong Phú Hà Nam.

Các cầu thủ nữ Phong Phú Hà Nam không phục quyết định này của trọng tài chính Trần Thị Thanh nên kéo nhau ra ngoài sân ngồi, bỏ dở trận đấu để phản đối. Bên ngoài sân, giám sát trận đấu Lê Mạnh Hà liên tục gọi điện thoại xin chỉ đạo.

Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc có mặt trên sân cũng liên tục gọi điện thoại về cho lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Hà Nam nhưng không được. Trước đó, ông đã cố gắng thuyết phục HLV Nguyễn Thế Cường của đội Hà Nam.

Cuối cùng, ông Ngọc đề nghị trọng tài chính thổi còi kết thúc trận đấu trong tiếng hò reo của đội nữ TP.HCM I. Theo quy chế, Phong Phú Hà Nam bị xử thua 0-3, nhưng có thể án phạt sẽ không dừng lại như vậy. Ngày mai, Ban kỷ luật LĐBĐVN sẽ họp và đưa ra quyết định kỷ luật.

161a4417b854510a0845
Án phạt nặng đang chờ các cầu thủ Phong Phú Hà Nam.

Các cầu thủ nữ Phong Phú Hà Nam kéo nhau ra ngoài sân bỏ dở trận đấu được xem là hành vi phá hoại chưa từng xuất hiện trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam. Nên nhớ, ngay cả khi trọng tài có sai cũng không được phép hành xử thiếu chuyên nghiệp, coi thường khán giả như vậy.

Sự việc này giống với hồi năm 2017 tại V.League. Cầu thủ Long An phản ứng với quyết định thổi phạt đền của trọng tài chính và không thi đấu tiếp với CLB TP.HCM. Thủ môn Nguyễn Minh Nhựt còn đứng quay lưng khi cầu thủ đối phương sút phạt đền để phản ứng.

Ngay sau đó, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra những hình phạt với HLV trưởng, lãnh đội, đội trưởng và thủ môn Long An. Trong đó, có cá nhân bị cấm tham gia các hoạt động do VFF tổ chức trong 3 năm.

Hình ảnh về sự cố trên sân Thống Nhất sau đó được rất nhiều tờ báo trên thế giới và mạng xã hội đăng tải, chỉ trích, chê cười vì sự thiếu chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam.

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang