Thứ hai, 24/01/2022

FIFA đem Việt Nam ra ‘làm gương’, góp ý thẳng thắn cho LĐBĐ Malaysia

05/01/2022

Liên đoàn bóng đá Thế giới có những góp ý với bóng đá Malaysia.

Liên đoàn bóng đá Thế giới có những góp ý với bóng đá Malaysia.

Sở dĩ có điều này bởi các giải đấu của bóng đá chuyên nghiệp Malaysia có rất ít đội bóng. Họ lại không bố trí một hệ thống thi đấu hợp lý khiến các cầu thủ có ít cơ hội cọ xát.

Cơ quan điều hành bóng đá thế giới chỉ ra rằng Super League (tương đương giải VĐQG) và Premier League (hạng Nhì) hiện có 12 đội mỗi giải và mỗi đội chỉ có thể chơi tổng cộng 22 trận mỗi mùa.

Một số sẽ ra sân nhiều trận hơn nếu họ đủ điều kiện tham dự Cúp Quốc gia. Nhưng nhìn chung, như vậy vẫn là quá ít so với các quốc gia có nền bóng đá phát triển ở khu vực Đông Nam Á.

Để so sánh, FIFA cho rằng các đội ở giải VĐQG Indonesia thi đấu tổng cộng 34 trận/mùa, trong khi các giải ở Thái Lan và Việt Nam lần lượt có 30 và 26 vòng. Như vậy, các đội sẽ ra sân nhiều trận hơn, và điều kiện rèn giũa các cầu thủ sẽ tốt hơn.

1641354464681784463

Một trận đấu ở giải VĐQG Malaysia

Đây là con số vẫn chưa thực sự lớn so với các giải vô địch hàng đầu châu lục cũng như thế giới, nhưng dù sao thì nó vẫn giúp các cầu thủ có điều kiện ra sân liên tục để duy trì cảm giác thi đấu. Trong khi đó, đây là điều FIFA cho rằng các cầu thủ không được có ở Malaysia.

Để khắc phục điều đó, ông Abu Bakar cho biết FIFA đã khuyến nghị các giải của Malaysia nên được mở rộng để tạo điều kiện thi đấu nhiều hơn cho các cầu thủ. Chẳng hạn như thay vì thi đấu hai lượt đi và về mỗi mùa, hai đội bóng có thể gặp nhau ba lần.

Ông Abu Bakar cho biết thêm: “Giả sử Kelantan đã đấu hai lần với Selangor, hai đội sẽ gặp nhau một lần nữa và chúng tôi sẽ quyết định ai sẽ là chủ nhà (cho lần đụng độ thứ ba)”.

Thực ra, giải vô địch Hàn Quốc cũng chỉ có 12 đội như Malaysia. Nhưng vì cách bố trí hợp lý nên các cầu thủ ở đây luôn được duy trì cảm giác thi đấu liên tục trong mỗi tuần, thậm chí một tuần có thể ra sân 2 trận.

Bởi sau khi thi đấu vòng tròn hai lượt đi và về, 12 đội sẽ chia ra làm hai nhóm tranh vô địch và tranh trụ hạng. Và mỗi đội trong các nhóm này sẽ tiếp tục gặp nhau hai lần nữa. Như vậy, số trận mà một cầu thủ ở Hàn Quốc có thể thi đấu một năm sẽ gấp đôi so với các đồng nghiệp tại Malaysia.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang