Thứ hai, 20/09/2021

FA ra luật mới, Ngoại Hạng Anh hết cửa chiêu mộ HLV đẳng cấp hàng đầu?

11/02/2021 04:58

19 lượt xem

Những điều luật mới có thể khiến các câu lạc bộ Ngoại Hạng Anh khó thuê huấn luyện viên người nước ngoài hơn trước.

Hiệp hội bóng đá Anh (FA) và Bộ Nội vụ Anh vừa đưa ra bản hướng dẫn thực thi các quy định về nhập cư hậu Brexit đối với lĩnh vực bóng đá. Điều này có thể là trở ngại cho các đội bóng trong việc thuê HLV người nước ngoài.

Để được cấp giấy phép lao động tại Anh, các HLV ngoại phải đáp ứng được 5 yêu cầu, được mô tả bằng 12 trang tài liệu. Họ phải đảm bảo điều này trong 2 năm liên tiếp, hoặc 3 năm trong 5 năm gần nhất.

1613037514852597783

Solskjaer là một trong nhiều HLV không đáp ứng các yêu cầu nhưng không bị ảnh hưởng bởi luật mới.

Theo Daily Mail, rất nhiều HLV người nước ngoài đang làm việc ở Anh không đáp ứng được hết những tiêu chí theo quy định mới. Trong đó, HLV Ole Gunnar Solskjaer của Man Utd hay Marcelo Bielsa của Leeds United thậm chí không thỏa mãn điều kiện nào.

Cách duy nhất để một HLV có thể được cấp giấy phép là dẫn dắt một đội tuyển quốc gia nằm trong top 50 của FIFA trong 5 năm. Dù vậy, quy định này chỉ áp dụng với những HLV từ nước khác đến Anh làm việc. Do đó, các HLV đang dẫn dắt các CLB Ngoại Hạng Anh có thể chuyển tới đội bóng khác cùng giải đấu hoặc hạng thấp hơn mà không phải lo về giấy phép.

Các đội bóng Anh chỉ phải cân nhắc đến luật mới nếu họ thay đổi nhân sự ở vị trí HLV trưởng sau mùa giải này. Hiện tại, giải Ngoại Hạng Anh vẫn chuộng HLV ngoại hơn, khi chỉ có 8 CLB sử dụng HLV người Anh là Aston Villa, Brighton, Burnley, Crystal Palace, Fulham, Newcastle, Sheffield United và West Bromwich Albion.

Minh Ngọc

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://baomoi.com/fa-ra-luat-moi-ngoai-hang-anh-het-cua-chieu-mo-hlv-dang-cap-hang-dau/c/37918452.epi

Đọc thêm

lên đầu trang