Thứ hai, 14/06/2021

ĐTQG Việt Nam sẽ vô địch AFF Cup 2021 bằng đội hình dự bị?

12/11/2020 12:35

19 lượt xem

Nhiều trụ cột phải tham dự AFC Cup cùng đội bóng chủ quản nên rất có thể ĐTQG Việt Nam sẽ tham dự AFF Cup 2021 bằng đội hình dự bị.

Như chúng ta đã biết, do đại dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường nên hầu hết, các giải đấu ở mọi cấp độ CLB hay ĐTQG đều phải tạm hoãn hoặc di dời sang thời điểm khác. Cũng như nhiều giải đấu quốc tế khác, AFF Suzuki Cup đúng ra sẽ tổ chức vào cuối năm nay đã buộc phải dời sang tháng 4/2021.

Việc giải bóng đá hấp dẫn nhất khu vực dành cho ĐTQG phải dời sang năm sau vô tình đẩy ĐTQG Việt Nam cũng như những đối thủ khác trong khu vực vào tình thế khó khăn.

Sang năm tới, ngoài nhiệm vụ bảo vệ thành công chức vô địch AFF Suzuki Cup, thầy trò HLV Park Hang-seo còn phải vượt qua vòng loại World Cup 2022, giải đấu cũng buộc phải dời lịch thi đấu vì Covid-19. Nếu Vòng loại World Cup 2022, ĐTQG Việt Nam sẽ có đầy đủ những quân bài tốt nhất thì AFF Suzuki Cup chưa chắc đã được như vậy.

Khả năng rất cao, HLV Park Hang-seo sẽ không có được sự phục vụ của những người học trò ưu tú nhất bởi cùng thời điểm này, các giải đấu cấp CLB châu Á cũng diễn ra. Cụ thể, AFF Suzuki Cup 2021 diễn ra từ ngày 11/4 đến 8/5 trong khi các loạt trận vòng bảng của AFC Cup và AFC Champions League sẽ diễn ra xen kẽ trong khoảng thời gian từ 5/4 đến 5/5.

1605159351273203936

ĐTQG Việt Nam liệu có thể bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup nếu thi đấu bằng đội hình phụ ?

Ở giải đấu giành cho cấp độ CLB châu Á, bóng đá Việt Nam có ba cái tên góp mặt là Hà Nội FC, Viettel FC và Sài Gòn FC. Có khá nhiều nhân tố chủ chốt của ĐTQG Việt Nam thuộc biên chế của những đội bóng này mà AFF Cup 2021 lại không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên sẽ không có gì đáng nói nếu Viettel FC, Hà Nội FC hay Sài Gòn FC không chịu nhả người.

Trong trường hợp các đội bóng quyết tâm giữ lại những trụ cột tốt nhất để thi đấu tại AFC Cup và AFC Champions League, HLV Park Hang-seo sẽ phải đối mặt với một bài toán khó về mặt nhân sự. Nếu vậy, khả năng cao, vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ phải sử dụng đội hình dự bị để thi đấu tại AFF Suzuki Cup 2021.

Nếu những cầu thủ như Quang Hải, Thành Chung, Hùng Dũng, Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng, Tiến Dũng, Ngọc Hải, Hoàng Đức, Trọng Hoàng … không thể góp mặt tại AFF Cup, câu hỏi được đặt ra là ĐTQG Việt Nam liệu có bảo vệ thành công chức vô địch với một đội hình hoàn toàn khác lạ?

Sẽ rất khó cho HLV Park Hang-seo bởi lẽ, ông phải tìm kiếm, tuyển chọn ra những nhân tố mới để khỏa lấp vào các vị trí bỏ trống. Tuy nhiên, điều này là không hề dễ dàng bởi những gương mặt mới sẽ cần thời gian dài để thích nghi, làm quen với chiến thuật cũng như lối chơi mà vị chiến lược gia người Hàn Quốc xây dựng.

Sẽ là tuyệt vời nhất nếu các CLB giành quyền tham dự AFC Cup và AFC Champions League không đặt nặng vấn đề thành tích ở những giải đấu này và để các cầu thủ tập trung lên ĐTQG. Ở chiều hướng ngược lại, chúng ta sẽ phải chờ vào tài cầm quân của HLV Park Hang-seo và hy vọng những cầu thủ dự bị sẽ thi đấu bùng nổ và thăng hoa ở giải đấu sắp tới.

Uông Đàm Linh

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://baomoi.com/dtqg-viet-nam-se-vo-dich-aff-cup-2021-bang-doi-hinh-du-bi/c/36998978.epi

Đọc thêm

lên đầu trang