Thứ hai, 24/01/2022

ĐT Việt Nam dốc sức thắng đậm Campuchia, né Thái Lan bán kết AFF Cup?

19/12/2021

Dẫu không thể thắng ĐT Indonesia nhưng cửa đi tiếp của ĐT Việt Nam vẫn rất sáng. Thầy trò Park Hang Seo đang tính toán để thắng vào bán kết, bảo toàn được lực lượng và cả bài toán thắng ghi thật nhiều bàn, tranh ngôi đầu bảng B để tránh Thái Lan ở bán kết.

Sau 2 chiến thắng trước ĐT Lào (2-0) và ĐT Malaysia (3-0), ĐT Việt Nam đã bị ĐT Indonesia cầm hòa không bàn thắng tối 15/12 ở trận đấu thứ 3 của mình tại bảng B AFF Cup 2021.

Đây là trận đấu mà đội bóng của chúng ta chơi hoàn toàn trên chân đối thủ nhưng nhà đương kim vô địch Đông Nam Á đã gặp không ít khó khăn trước lối đá tử thủ số đông và không ngại phạm lỗi hay câu giờ khi cần thiết của đại diện xứ vạn đảo.

1639882838213939889

ĐT Việt Nam bị ĐT Indonesia cầm hòa 0-0 nhưng chúng ta vẫn đang có nhiều cơ hội vào bán kết AFF Cup năm nay

Cuộc chiến giành 2 vé ở bảng B vào bán kết AFF Cup năm nay vẫn đang là cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa ĐT Việt Nam (7 điểm), ĐT Indonesia (7 điểm) và ĐT Malaysia (6 điểm).

Ở lượt trận cuối của bảng này, lúc 19h30, 19/12, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu ĐT Campuchia trên sân Bishan. Cùng thời điểm đó, ĐT Malaysia và ĐT Indonesia phải “sống mái” với nhau trên SVĐ Quốc gia Singapore ở Kallang.

Việt Nam hiện đứng thứ hai bảng B, sau Indonesia khi cùng được 7 điểm nhưng kém hơn đối thủ này về hiệu số bàn thắng – thua (+5 so với +6). Xếp thứ 3 đang là Malaysia với 6 điểm. Hai đội Campuchia và Lào đã chắc chắn bị loại.

1639882838179281702

Cục diện 2 bảng đấu ở AFF Cup 2021 trước loạt trận cuối vòng bảng

ĐT Việt Nam sẽ vào bán kết AFF Cup năm nay với ngôi nhất bảng B ở 1 trong 2 trường hợp. Trường hợp đầu tiên là khi Việt Nam thắng Campuchia, còn Indonesia hoà hoặc thua Malaysia. Còn trường hợp thứ 2 là khi Việt Nam thắng Campuchia, Indonesia cũng thắng Malaysia nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo hơn Indonesia về hiệu số bàn thắng – thua.

ĐT Việt Nam sẽ vào bán kết với vị trí nhì bảng B khi xảy ra 1 trong 3 trường hợp. Trường hợp đầu tiên là khi Việt Nam thắng Campuchia, Indonesia cũng thắng Malaysia. Indonesia sẽ đứng đầu bảng B nếu tiếp tục bảo toàn hiệu số bàn thắng – thua tốt hơn chúng ta.

Trường hợp thứ 2 là khi Việt Nam hòa Campuchia. Trường hợp thứ 3 là khi Việt Nam thua Campuchia, còn Indonesia thua Malaysia và có hiệu số bàn thắng – thua kém Việt Nam. Khi đó Malaysia sẽ vào bán kết với ngôi nhất bảng B, còn Indonesia sẽ bị loại.

Về lý thuyết, ĐT Việt Nam cũng có thể sẽ bị loại nếu thua Campuchia, đồng thời Indonesia thua Malaysia, và hiệu số bàn thắng – thua của Việt Nam thấp hơn Indonesia. Tất nhiên, khả năng này rất thấp và được đánh giá gần như không thể xảy ra.

Tại bảng A, 2 tấm vé vào bán kết AFF Cup năm nay đã sớm thuộc về Thái Lan (đầu bảng) và chủ nhà Singapore (nhì bảng) sau 4 trận đã đấu.  

1639882839884402719

ĐT Thái Lan đang thể hiện sức mạnh đáng sợ ở AFF Cup năm nay khi “Voi đầu đàn” Teerasil Dangda có phong độ săn bàn rất cao với 4 pha lập công cho đội bóng xứ chùa vàng

Dẫu biết để vô địch AFF Cup, một HLV cần dẫn dắt đội nhà vượt qua mọi đối thủ. Nhưng qua các trận đã đấu, nếu tránh Thái Lan thực lưc rât mạnh ở thời điểm này ở trận bán kết vẫn được xem là bài toán cần tính đến của thầy Park. Vì vậy, dự kiến ĐT Việt Nam sẽ dốc sức để thắng đậm Campuchia để vừa vào bán kết và đua ngôi nhất bảng B.

Đây không phải là mục tiêu quá khó khi “Những chiến binh sao vàng” được đánh giá manh hơn hẳn đội bóng yếu và đã sớm bị loại Campuchia, còn Indonesia chưa chắc đã thắng Malaysia.

Một chiến thắng đậm của ĐT Việt Nam trước ĐT Campuchia từ 3 bàn trở lên sẽ giúp đội bóng của chúng ta có 10 điểm và hiệu số bàn thắng – thua tăng từ +5 lên +8. Điều đó sẽ khiến áp lực cực lớn dồn lên ĐT Indonesia ở trận đấu cùng giờ.

Khi đó, đội bóng của HLV Shin Tae Yong sẽ phải thắng Malaysia cách biệt 2 bàn để đảm bảo có hiệu số bàn thắng – thua vẫn tốt hơn Việt Nam. Đây là điều không hề dễ dàng với Indonesia. 

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang