Thứ hai, 24/01/2022

ĐT Việt Nam có nguy cơ ‘mất mát’ ở trận gặp Australia

12/01/2022

HLV Park Hang Seo đứng trước nguy cơ không có sự phục vụ của Văn Toàn.

HLV Park Hang Seo đứng trước nguy cơ không có sự phục vụ của Văn Toàn.

Ngày 27/1 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách trên sân của ĐT Australia trong khuôn khổ lượt về Vòng loại thứ 3 World Cup khu vực Châu Á. Trước đó, ngày 21/1 toàn đội sẽ lên đường bay thẳng sang nước này.  

Theo những quy định nhập cảnh mới nhất của nước Australia, những người tới đây sẽ bắt buộc phải đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng covid-19, cộng thêm đó là phải có giấy xét nghiệm âm tính covid-19 RT-PCR trong vòng 72 tiếng.

Chiếu theo quy định này, toàn đội Việt Nam hoàn toàn đáp ứng được điều kiện số 1 khi BHL và các cầu thủ đã tiêm đủ 3 mũi vắc-xin. Trong điều kiện số 2 về cơ bản nếu như chúng ta phòng chống dịch tốt sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Với Hoàng Đức, tiền vệ này dương tính từ ngày 6/1 và may mắn đã cho kết quả âm tính 2 lần trong những ngày gần đây, hiện anh đang chờ kết quả chính thức để quay trở lại. Nhưng trường hợp của Văn Toàn hiện mới chỉ phát hiện dương tính với covid-19 và vẫn đang phải tự theo dõi sức khỏe.

1641984725631666226

Hoàng Đức đã cho kết quả âm tính nhưng Văn Toàn thì chưa.

Từ giờ tới lúc hội quân và lên đường sang Australia, cả 2 tuyển thủ của chúng ta còn khoảng 1 tuần để bình phục và trở lại. Cụ thể, sớm nhất là ngày 18/1 (72 tiếng trước khi nhập cảnh) và muộn nhất là ngày 20/1, cả Hoàng Đức và Văn Toàn đều phải cho kết quả âm tính theo phương pháp xét nghiệm RT-PCR.

Trường hợp của Nguyễn Hoàng Đức được đánh giá khả quan, trong khi cơ hội để Văn Toàn kịp cùng đội di chuyển sang Australia là khá thấp. Nếu vậy, ông Park sẽ gặp khó khi mất đi một ‘vũ khí lợi hại’ trên hàng tấn công.

Đây sẽ là một tổn thất vô cùng to lớn của ĐT Việt Nam bởi trước đó do “cơn bão” chấn thương chúng ta đã mất đi những cầu thủ quan trọng khác như: Văn Hậu, Duy Mạnh, Trọng Hoàng, Đình Trọng…

Sau khi đối đầu với ĐT Australia, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ quay trở về nước để tiếp đón ĐT Trung Quốc trên sân nhà vào ngày 1/2 (mùng 1 Tết Âm lịch).

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang