Chủ nhật, 05/12/2021

ĐT Việt Nam chia tay trợ lý, báo Trung Quốc nhảy vào xuyên tạc

04/11/2021

Truyền thông Trung Quốc đặt những nghi vấn về một sự việc ở ĐT Việt Nam.

Trang New.QQ (Trung Quốc) vừa đăng tải một bài bình luận về tuyển Việt Nam với tiêu đề: “Sau khi rời ĐT Việt Nam, ông Park Chung-kyun một lần nữa thất thế trước bóng đá Trung Quốc”. Bài viết này đưa ra quan điểm rất bất ngờ và cũng rất thiếu cơ sở, rằng lý do khiến ông Park Chung-kyun phải chia tay vai trò trợ lý ở ĐTQG là vì tuyển Việt Nam để thua Trung Quốc tại vòng loại World Cup.

Trang New.QQ viết: “Các đội tuyển góp mặt ở vòng loại World Cup đang chuẩn bị rất kỹ cho các trận tiếp theo trong tháng 11. Tuy nhiên, một số đội tuyển đang thực hiện “phép trừ”. Chẳng hạn, đội tuyển Việt Nam vừa chia tay trợ lý người Hàn Quốc Park Chung-kyun – người từng có thời gian làm việc ở Thiên Tân (Trung Quốc).

Một thời gian sau khi làm việc ở Việt Nam, ông Park Chung-kyun đã được HLV Park Hang-seo nhắm tới nhờ kinh nghiệm của ông tại Super League và sự am hiểu về bóng đá Trung Quốc.

Ông Park Chung-kyun từng hai luần huấn luyện ở Super League, thậm chí còn nghiên cứu chuyên sâu về các cầu thủ chính của mỗi đội. Điều này giúp ông Park Chung-kyun được lựa chọn làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, màn trình diễn của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup khó làm hài lòng CĐV. Họ toàn thua cả 4 trận, gần như không còn cơ hội vượt qua vòng loại. Đặc biệt, tuyển Việt Nam đã thất bại trước tuyển Trung Quốc. Trận thua này ảnh hưởng lớn đến tinh thần thi đấu của tuyển Việt Nam.

Trong trường hợp này, vị trí của ông Park Chung-kyun ở tuyển Việt Nam trở nên bấp bênh. Ông Park Chung-kyun được chọn làm trợ lý ở tuyển Việt Nam vì rất hiểu các cầu thủ Trung Quốc, nhưng sau khi tuyển Việt Nam để thua Trung Quốc, việc ông Park Chung-kyun ở lại đội tuyển dường như không còn ý nghĩa.

Theo những báo cáo mới đây, ông Park Chung-kyun đã chính thức chia tay tuyển Việt Nam. Truyền thông Việt Nam cho rằng lý do cho sự ra đi này là vì yêu cầu từ phía CLB Hà Nội, bởi ông Park Chung-kyun phải trở lại dẫn dắt đội bóng chuẩn bị cho mùa giải mới. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cho rằng chính thành tích không tốt của tuyển Việt Nam, đặc biệt là trận thua tuyển Trung Quốc là nguyên nhân chính khiến ông Park Chung-kyun phải rời chia tay ĐTQG”.

1636018518698672677

Tờ New.QQ cho rằng vì tuyển Việt Nam để thua tuyển Trung Quốc nên trợ lý Park Chung-kyun bất đắc dĩ phải ra đi.

Ngoài việc nhắc tới HLV Park Chung-kyun thì trang New.QQ còn nhắc tới một trợ lý khác người Hàn Quốc, Kim Tae-min:

Điều đáng nói, thành phần ban huấn luyện của tuyển Việt Nam không chỉ chia tay trợ lý Park Chung-kyun. Một trợ lý khác là Kim Tae-min cũng sắp chia tay để trở lại HAGL. Có thể thấy, thành phần ban huấn luyện ở tuyển Việt Nam đã bắt đầu có những thay đổi khôn lường.

Hôm nay, sau khi tuyển Việt Nam trải qua chuỗi 4 trận toàn thua ở vòng loại World Cup, chúng tôi e rằng ban huấn luyện người Hàn Quốc ở tuyển Việt Nam do ông Park Hang-seo dẫn dắt đã không còn phấn chấn như trước”.

Có thể thấy, tờ báo Trung Quốc đã đưa tin sai lệch khi nói về sự chia tay của trợ lý Park Chung-kyun ở tuyển Việt Nam. Thực tế, việc ông Park Chung-kyun rời tuyển hoàn toàn nằm trong thỏa thuận giữa CLB Hà Nội và VFF. Trước đó, phía liên đoàn và đội bóng thủ đô đã nhất trí thời gian HLV Park Choong-kun làm việc cùng đội tuyển bắt đầu từ 12/8 tới 22/10, tranh thủ thời điểm các giải quốc nội đã gác lại.

Cũng theo đúng kế hoạch trước đó thì sau khi kết thúc nhiệm vụ ở trận tuyển Việt Nam gặp Oman, ông Park Choong-kyun cũng đã hội quân tại CLB Hà Nội để chuẩn bị cho mùa giải mới. Điều này đã được lên kế hoạch từ trước và hoàn toàn không thể có chuyện ông Park Choong-kun “bất đắc dĩ” phải rời tuyển Việt Nam, bởi lý do chúng ta để thua tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup.

Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên truyền thông Trung Quốc đưa tin sai lệch về tuyển Việt Nam. Trước thời điểm hai đội tuyển đối đầu ở vòng loại World Cup, một số phương tiện truyền thông Trung Quốc thậm chí còn xuyên tạc phát ngôn của HLV Park Hang-seo. Sau đó, một bài bình luận ở Trung Quốc cho rằng đây là điều không nên xảy ra.

Tiểu Mã

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang