Thứ tư, 08/12/2021

Đền 5 tỷ đồng, Hải Huy lên tiếng về thái độ của chủ tịch Hữu Thắng

21/10/2021

Tiền vệ Hải Huy và CLB TPHCM đã có những mâu thuẫn không đáng có về chuyện hợp đồng.

“Đúng là trong hợp đồng đã ký có rằng buộc như vậy, nhưng tôi và bên đó vẫn đang làm việc với nhau, không có vấn đề gì đâu”, Hải Huy nói về chúng tôi vào tối nay (21/10).

Trước đó vào chiều nay đã xuất hiện thông tin CLB TP.HCM và Hải Huy chưa tìm được tiếng nói chung để giải quyết ổn thỏa mọi việc. Thậm chí, cựu đội trưởng Than Quảng Ninh có thể phải đền bù tới 5 tỷ đồng do không thực hiện thỏa thuận đã ký.

Câu chuyện xuất phát từ việc Hải Huy đã nhận 700 triệu đồng tiền cọc và đạt được thỏa thuận đầu quân cho CLB TP.HCM ở mùa giải 2022. Tuy nhiên sau đó cầu thủ này lại xin hủy giao kèo, muốn được thi đấu cho CLB Hải Phòng để gần gia đình.

1634828788491924529

Hải Huy (trái) muốn thi đấu cho CLB Hải Phòng do gia đình anh đang sinh sống tại Quảng Ninh.

Một số nguồn tin cho biết CLB TP.HCM cũng không muốn giữ người khi cầu thủ không còn muốn đầu quân, chấp nhận để cho Hải Huy trả lại tiền cọc và đền bù thêm một khoản tiền tượng trưng. Tuy vậy, khoản đền bù trên cũng lên đến 1 tỷ đồng khiến hai bên chưa thể đi đến thống nhất.

Động thái này khiến CLB TP.HCM không hài lòng và cho biết nếu vậy sẽ áp dụng đúng theo thỏa thuận hợp đồng đã ký giữa hai bên, khiến khoản đền bù có thể lên đến 5 tỷ đồng.

Dù vậy, trao đổi với chúng tôi, Hải Huy tin rằng mọi việc có lẽ sẽ không đến mức quá căng thẳng như vậy.

“Tôi vẫn đang liên lạc với bên công ty (đơn vị chủ quản của CLB TP.HCM – PV) nhưng chắc mấy hôm nay mọi người bận việc nên chưa trả lời.

Tôi nghĩ cũng không có vấn đề gì xảy ra cả. Lúc làm việc, tôi có nói chuyện rõ và mọi người cũng hiểu được lý do mà tôi xin được thi đấu ở gần nhà. Nói chung ở trong kia mọi người cũng thoải mái và hiểu vấn đề của tôi. Bây giờ chỉ đợi mọi người đồng ý nữa thôi”, Hải Huy chia sẻ.

1634828789294633849

Hải Huy tin tưởng mọi việc giữa anh và CLB TP.HCM sẽ không trở nên quá căng thẳng.

Anh nói thêm: “Hình như đợt vừa rồi trong đó cũng có vụ Quế Hải gửi lại tiền. Tôi không rõ cụ thể chuyện đó như thế nào, nhưng có lẽ đến khi tôi xin như vậy thì cũng ảnh hưởng đến CLB nên mọi người ở đó có lẽ có một chút phật ý với tôi.

Tôi cũng có nói chuyện với chủ tịch Hữu Thắng, nhưng gọi điện mấy hôm nay mà chắc chú vẫn còn giận nên không nghe. Dù vậy, tôi có nhắn tin và chắc chú ấy cũng hiểu cho tôi.

Trước đó CLB TP.HCM cũng có gửi thông báo cho tôi rằng mọi việc đã được báo lên VFF. Nói chung, hi vọng rằng mọi việc sẽ sớm ổn thỏa”.

Theo một số nguồn tin, trước vụ việc Hải Huy muốn hủy giao kèo, CLB TP.HCM cũng đã bị Quế Ngọc Hải trả lại 200.000 USD (hơn 4,5 tỷ đồng) tiền cọc dù trước đó đã nhận lời gia nhập đội bóng. Việc xảy ra 2 trường hợp liên tiếp như vậy chắc chắn đã khiến lãnh đạo đội bóng này không thể vui lòng.

Linh Đan

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang