Thứ hai, 24/01/2022

Đem Việt Nam ra so sánh, cựu tuyển thủ không ngạc nhiên khi Indonesia thua đậm Thái Nam

30/12/2021

Việc Indonesia thua đậm Thái Lan ở trận chung kết lượt đi không khiến cựu tuyển thủ Nguyễn Mạnh Dũng ngạc nhiên.

Việc Indonesia thua đậm Thái Lan ở trận chung kết lượt đi không khiến cựu tuyển thủ Nguyễn Mạnh Dũng ngạc nhiên.

Thái Lan vừa đại thắng Indonesia tới 4-0 trong trận lượt đi Chung kết AFF Cup 2020. Sau trận đấu này, cựu trung vệ quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng ca ngợi Voi chiến:

“Thái Lan luôn thể hiện được sự đĩnh đạc, tinh quái. Tôi cảm giác Thái Lan đá với đội nào, kể cả Việt Nam, luôn có vẻ bề trên, luôn bắt đối thủ phải theo ý đồ của họ.

Khả năng chuyển trạng thái của Thái Lan rất kinh khủng. Khi Indonesia hơi trỗi dậy, bắt đầu tấn công thì Thái Lan họ dập ngay, thể hiện sự chủ động tuyệt đối. Nên Indonesia tạo được một chút sự khó khăn cho hàng thủ vốn thiếu vài trụ cột của Thái Lan nhưng cũng không ăn thua.

Nếu Indonesia đá với Thái Lan chặt như gặp Việt Nam, thì có thua cũng ít thôi. Còn đá đôi công với Thái Lan, thì bất cứ đội nào ở ĐNÁ cũng không đủ khả năng”.

1640829962690400828

“Chanathip quả là Voi đầu đàn của tuyển Thái Lan, khi anh ta tấn công rất hay mà hỗ trợ phòng ngự cũng tuyệt vời” – cựu trung vệ tuyển Việt Nam, Nguyễn Mạnh Dũng nhận định.

Ngày 1/1 tới, Indonesia sẽ gặp lại Thái Lan ở lượt về Chung kết AFF Cup 2020. Nhưng theo Mạnh Dũng, anh cho rằng đây là trận cầu không còn cần thiết nữa.

“Trước trận này, tôi và nhiều anh em làm chuyên môn cũng đều mong Chung kết chỉ có một trận thôi, thì tính chất trận đấu sẽ được đẩy cao lên. Còn lượt đi lượt về chỉ phục vụ ý đồ khác của BTC và nhà tài trợ thôi. Còn giờ lượt về, khi chất lượng 2 đội khác biệt quá xa, tôi cũng không muốn xem.

Lượt đi khi còn sung sức và tự tin, Indonesia cũng không làm gì được Thái Lan, thì lượt về làm gì được? Và có thể ở lượt về, HLV Thái Lan sẽ sử dụng các cầu thủ ít được ra sân ở giải này. Nhưng ngay cả trước các cầu thủ ấy, liệu Indonesia có đá nổi không?”

1640829963397180765

Cuối cùng, Nguyễn Mạnh Dũng dùng một hình ảnh ví von với ĐTVN, để cho thấy Indonesia quá khó trước Thái Lan:

“Phải nói Indonesia là những cậu bé mới lớn. Những cậu bé trưởng thành rồi là ĐTVN còn thất bại trước Thái Lan, thì những cậu bé mới lớn sẽ không ăn thua. Không còn cơ hội cho Indonesia đâu, cách biệt 4 bàn cơ mà!”

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang