Thứ sáu, 21/01/2022

Đằng sau câu chuyện cậu bé 5 tuổi lạc vào thế giới lòng đất khiến các nhà khoa học bối rối

12/01/2022

Khi nói đến các công trình kiến ​​trúc dưới lòng đất, hoặc thậm chí là toàn bộ thế giới hoặc cộng đồng dưới lòng đất, chúng ta thường nghĩ đến những nền văn minh cổ đại, có phần xa vời trong quá khứ xa xôi.

Nhưng trên thực tế, ngay cả trong thời đại ngày nay, chúng ta vẫn bắt gặp những báo cáo về những lối đi bí ẩn dưới lòng đất và những thế giới chưa được khám phá nằm dưới chân chúng ta.

1641977753877168398

Phải kể đến một trường hợp bất thường như vậy vào năm 1986, diễn ra tại thị trấn Shawbury của Anh và xoay quanh cậu bé Brian Stone, 5 tuổi.Đây là những gì đã xảy ra: Brian đang chơi ở sân sau dưới sự giám sát của mẹ, nhưng chỉ 5 phút sau, cậu bé đột nhiên biến mất.

Brian còn quá nhỏ để có thể tự mình ở xa ngôi nhà, nhưng không ai có thể tìm thấy anh ấy.

Cảnh sát địa phương và hầu hết mọi người đều cố gắng tìm Brian, nhưng không thành công.

1641977754271366876

Sau ba ngày tìm kiếm, cuối cùng họ cũng tìm thấy Brian Stone. Cậu bé vẫn còn sống, nhưng kiệt sức. Khi được hỏi chuyện gì đã xảy ra, cô ấy đã kể cho mọi người nghe một câu chuyện rất thú vị. Trong thời gian mất tích, cô đã có một cuộc “phiêu lưu” thú vị:Khi đang chơi trong vườn, Brian nảy ra ý định đi đến lùm cây ở góc vườn.

Khi đang đi trong bụi cây, Brian bất ngờ tìm thấy một “lỗ hổng trên mặt đất” và muốn khám phá nơi này. Tôi chui vào lỗ và thấy mình đang ở trong một hành lang dài hẹp. Brian quyết định đi vào trong cho đến khi bước vào một nơi “xanh” xa lạ, hoàn toàn khác với nơi anh đã ở trước đó.

1641977758615165779

Ở đây không có ánh sáng mặt trời và bầu trời có một màu xanh đen. Nhìn xuống, Brian thấy rõ mặt đất toàn màu kaki (sau này nhìn vào một mẫu màu khác, Brian đã chỉ ra màu này).

Theo Brian, trong tất cả những điều anh chứng kiến, có lẽ đặc biệt nhất là một con vật nhỏ, kỳ lạ với biểu cảm khá kỳ quặc.

Con vật vỗ “cánh” như một đứa trẻ giả vờ bay như một con chim. Nó khoác trên mình một chiếc áo khoác màu xanh lá cây với những chấm bi màu cam.

Một lúc sau, một người phụ nữ và hai người đàn ông xuất hiện bên cạnh cô. Trời tối, nhưng tôi có thể thấy họ có nước da xanh lục và mái tóc màu nâu sẫm.

Dù không nhìn được màu mắt nhưng có thể thấy quần áo của họ đang “phát sáng”.

1641977759321296269

Nhóm người lạ không nói gì với Brian, nhưng một trong số họ đã lấy một thứ gì đó từ trong túi ra … Khi Brian đến gần và chạm tay vào nó, Brian nhận ra đó là một thiết bị. Đây là điều cuối cùng tôi nhớ về cuộc phiêu lưu kỳ lạ đó.

Brian sau đó tỉnh dậy và thấy mình đang nằm trước ngôi nhà được bao quanh bởi nhiều người lớn.

Tất nhiên, toàn bộ câu chuyện này có thể được xem như một câu chuyện tưởng tượng thuần túy, hay như một giấc mơ ngây thơ của một đứa trẻ 5 tuổi.

Tuy nhiên, một bí ẩn thú vị trong vụ án này là cho đến nay, người ta vẫn chưa xác định được cậu bé Brian Stone, 5 tuổi, có thể đã đi đâu trong 3 ngày cậu mất tích.

1641977759588994667

Các bác sĩ đã kiểm tra anh ta và không tìm thấy dấu hiệu của chất kích thích [ảo giác] trong cơ thể của Brian.Không có dấu vết nào của lỗ mở bí ẩn kết nối hang động dưới lòng đất và thế giới dưới lòng đất xanh tươi đã được tìm thấy bất chấp mọi gian khổ.

Điều thú vị là những cư dân của “thế giới xanh” mà Brian gặp đã quyết định trả cậu bé về với những người thân yêu của mình trên Trái đất. Liệu những người này có thể sở hữu công nghệ kiểu Star Trek cho phép một người dịch chuyển tức thời từ nơi này đến nơi khác trong nháy mắt?

Phải chăng cậu bé bị lạc vào một “thế giới không có mặt trời”, một thế giới ngầm đầy màu xanh của hai đứa trẻ xanh rờn đến từ làng Woolpit, một vụ án ở Anh thế kỷ 12 cũng vậy?

Tôi là Minh Anh, tôi đang tham gia cộng tác tại Bongdahub. Tôi mong muốn theo đuổi sự nghiệp của một nhà phân tích, bình luận tình hình chính trị, quân sự thế giới. Ngoài ra, tôi có niềm đam mê to lớn đối với khám phá khoa học, tôi có thể ngồi hàng giờ để nói cho bạn nghe về những chủ đề liên quan đến 'Con người, vũ trụ và sự sống ngoài Trái Đất.'

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang