Thứ sáu, 21/01/2022

Đáng chú ý: Một ngôi sao châu Âu trở về thi đấu cho ĐT Việt Nam vào năm sau?

29/12/2021

ĐT Việt Nam đang tích cực thanh lọc đội hình cho những chặng đường mới.

ĐT Việt Nam đang tích cực thanh lọc đội hình cho những chặng đường mới.

Sau chiến dịch AFF Cup 2021 thất bại, ĐT Việt Nam đang trong giai đoạn thay máu đội hình cực mạnh. Theo HLV Park Hang Seo, ông muốn cải tổ toàn diện đội tuyển Việt Nam để tránh tình trạng bị bắt bài dễ dàng như ở AFF Cup 2021.

Bên cạnh những ngôi sao đang chơi bóng tại V.League, HLV Park cũng dành sự quan tâm đặc biệt tới các ngôi sao Việt kiều đang thi đấu ở nước ngoài, đặc biệt là châu Âu. Việc gọi “những đứa con lưu lạc” ở nước ngoài về phục vụ ĐT Việt Nam được xem là điều cần thiết với bóng đá Việt Nam lúc này, đây là mô hình cực kỳ thành công ở Thái Lan hay Indonesia trong thời gian qua.

Và theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được, năm 2022 sẽ là một năm mà làn sóng cầu thủ Việt kiều trở về “thử việc” ở ĐT Việt Nam trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nguồn tin riêng của chúng tôi cho biết, trong quý I của năm 2022 thì sẽ có một ngôi sao đã thành danh ở châu Âu trở về Việt Nam, sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Được biết, ngôi sao này đã có cuộc nói chuyện trực tuyến với HLV Park Hang Seo về mong muốn được trở về Việt Nam cống hiến cho ĐTQG. HLV Park cũng rất hoan nghênh tinh thần của cầu thủ này, dù vậy, danh tính của ngôi sao Việt kiều kể trên vẫn được giữ kín tuyệt đối.

1640771265918121213

ĐT Việt Nam cần thêm những cầu thủ Việt kiều chất lượng để có thể hoàn thiện đội hình.

Ở thời điểm hiện tại, ngoài Đặng Văn Lâm đang khoác áo tuyển Việt Nam, các cầu thủ Việt kiều khác như Alexander Đặng (Na Uy), Jason Pendant (Pháp), Filip Nguyễn (CH Czech), Nguyễn Hùng Anh (Nga), Kevin Phạm Ba và Kelvin Bùi (là thành viên đội tuyển U17 Hà Lan), Eric Nguyen (Nguyễn Phát Đạt – Tây Ban Nha)… cũng đang có nguyện vọng được cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

HLV Nguyễn Thành Vinh (cựu HLV CLB Sông Lam Nghệ An) nhận định về điều này: “Sự thua kém về thể hình, thể lực chính là cản trở lớn để một nền bóng đá như Việt Nam vươn đến đẳng cấp châu Á. Các quốc gia Đông Nam Á khác cũng nhận thức được điều này, đó là lý do mà họ sẵn sàng sử dụng cầu thủ nhập tịch. Hiện số cầu thủ Việt kiều chất lượng chơi bóng ở nước ngoài khá đông và nhiều người trong số họ đang muốn về nước thi đấu. Nên chăng chúng ta cần tạo cơ hội cho các cầu thủ này”.

Chúng ta đang trong thời đại của toàn cầu hóa. Bóng đá Việt Nam đang trên đà phát triển và rất cần những nhân tài. Vì lẽ đó, có lẽ tư duy của những người làm bóng đá cũng cần phải trở nên cởi mở hơn. Chúng ta nên tạo điều kiện thuận lợi nhất để các cầu thủ Việt kiều đóng góp cho đội tuyển quốc gia. Chỉ như vậy, sức mạnh của đội tuyển mới được cải thiện và chúng ta mới có thể mơ lớn hơn, như tấm vé dự World Cup.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang