Thứ tư, 08/12/2021

‘Đại gia’ Thái Lan kiện Đặng Văn Lâm, FIFA ra phán quyết

19/10/2021

Văn Lâm đã được FIFA xử thắng trong vụ kiện với CLB Muangthong United (Thái Lan).

Mới đây, người đại diện của Đặng Văn Lâm – ông Andrey Grushin đã chính thức lên tiếng về vụ kiện dai dẳng của thủ thành này với CLB Muangthong United (Thái Lan). Theo đó, Liên đoàn bóng đá thế giới đã từ chối đơn kiện của đội bóng nước Thái và không đưa ra bất kỳ án phạt nào cho Văn Lâm cũng như đội bóng chủ quản của anh là Cerezo Osaka.

“Gã đại gia” nước Thái hoàn toàn có thể khiếu nại kết quả này trong vòng 7 ngày, và nếu kết quả không thay đổi, Muangthong có thể tiếp tục kiện lên Tòa án thể thao quốc tế. Tuy nhiên, nhiều khả năng Muangthong sẽ không làm như vậy bởi vì nếu tiếp tục bị xử thua, đội bóng này sẽ tốn một khoản tiền tương đối lớn. Điều này sẽ gây nhiều khó khăn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến tình hình tài chính của các CLB.

1634613058382442758

Văn Lâm và đội bóng chủ quản Cerezo Osaka đã giành chiến thắng trong vụ kiện với Muangthong United. (Ảnh: Cerezo Osaka)

Hồi đầu năm 2021, lùm xùm đã xảy ra khi Đặng Văn Lâm đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United. Thủ thành sinh năm 1993 này cho rằng đội bóng Thái Lan đã tự ý cắt giảm và nợ lương mà chưa có sự đồng ý. Sau đó, Đặng Văn Lâm đã ký hợp đồng với đội bóng đến từ Nhật Bản là Cerezo Osaka.

Sau đó, bên phía Muangthong United cho rằng Văn Lâm cố tình vi phạm hợp hợp đồng và kiện lên Liên đoàn bóng đá thế giới.

PHONG VŨ / THEO TẠP CHÍ NGƯỜI ĐƯA TIN

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang