Thứ sáu, 21/01/2022

Đại Bàng Đen: Vua tốc độ Mach 5 của Mỹ có đủ sức đe dọa Nga?

05/01/2022

Với tốc độ lên tới 6.437 km / h, tên lửa siêu thanh mới vừa được Mỹ trình làng, dự kiến ​​sẽ đến được Moscow chỉ sau 21 phút.

Trong tuần này, Bộ chỉ huy Pháo binh 56 của Mỹ tại Mainz-Kastel, Đức đã tổ chức một buổi lễ riêng. Động thái này không được các quốc gia khác trên thế giới chú ý nhưng chắc chắn đã thu hút sự chú ý của Nga. Buổi lễ liên quan đến việc khởi động lại thiết bị hạt nhân ở Đức kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

Giờ đây, đơn vị này sẽ sớm được trang bị vũ khí siêu thanh tầm xa “Black Hawk” (LRHW) có khả năng di chuyển với tốc độ 4.000 dặm / giờ (6.437 km / h). Thông điệp ở đây rất rõ ràng: chỉ mất 21 phút 30 giây để vũ khí này bay tới Nga. Lầu Năm Góc lo ngại Nga sẽ lấn át NATO và Mỹ trong việc xây dựng hệ thống phóng tên lửa tầm xa và tái kích hoạt lực lượng.Trụ sở ban đầu được thành lập vào năm 1942 và tham chiến ở Châu Âu trong Thế chiến thứ hai, nhưng ngừng hoạt động sau khi Liên Xô sụp đổ vào năm 1991.

1641348247433116509

 Tướng chỉ huy đơn vị pháo binh này, Stephen Maranian, nói rằng việc kích hoạt lại đơn vị này sẽ “cho phép quân đội Mỹ ở châu Âu và châu Phi những khả năng đáng kể trong các chiến lược đa miền”.

Nhiều người tin rằng Mỹ đang dần tụt hậu trong lĩnh vực chế tạo vũ khí siêu thanh, cho đến mãi tháng trước, thời điểm mà họ tuyên bố đã hoàn thành việc chế tạo Dark Eagle.

“Từ một mảnh giấy trắng vào tháng 3/2019, chúng tôi cùng với các đối tác công nghiệp và các cơ quan khác đã cho ra mắt vũ khí này chỉ trong vòng có hơn 2 năm. Giờ đây, binh sĩ có thể bắt đầu huấn luyện” – tướng Neil Thurgood nói trong một tuyên bố.

Tổng chỉ huy đơn vị lực lượng pháo binh Stephen Maranian (Stephen Maranian) cho biết, việc tái kích hoạt lực lượng này sẽ “giúp quân đội Mỹ có những năng lực quan trọng trong chiến lược đa miền ở châu Âu và châu Phi.”

Nhiều người cho rằng Mỹ đang dần tụt hậu trong lĩnh vực vũ khí siêu thanh, cho đến tháng trước nước này tuyên bố đã hoàn thành việc chế tạo “Đại bàng đen”.

“Bắt đầu từ sách trắng vào tháng 3 năm 2019, chúng tôi đã làm việc với các đối tác trong ngành và các tổ chức khác để ra mắt loại vũ khí này chỉ trong hơn hai năm. Các binh sĩ hiện có thể bắt đầu huấn luyện”, Tướng Neilsegood cho biết trong một tuyên bố.

1641348247611275649

“Đây là một hệ thống bao gồm 4 bệ phóng tên lửa, một trung tâm chỉ huy, một xe dữ liệu chiến thuật và một xe hỗ trợ. Đây là một hệ thống cơ động cao, có thể di chuyển linh hoạt trên chiến trường”, Phó Giám đốc Văn phòng Dự án Hypersonic của Quân đội Mỹ nói với The Drive.

Quân đội Hoa Kỳ nêu rõ trong tuyên bố của mình thông báo về việc phát hành Đại bàng đen đã từng được trang bị vũ khí này, nó sẽ “mang đến sự kết hợp độc đáo giữa tốc độ, sự nhanh nhẹn và chiều cao, có khả năng tiêu diệt các loại có giá trị cao, được bảo vệ tốt và theo thời gian- Các mục tiêu nhạy cảm. ”Về tốc độ, Lầu Năm Góc trước đây đã tuyên bố rằng Tàu lượn siêu âm General (C-HGB) sẽ có thể đạt tốc độ Mach 17. Họ cũng tuyên bố rằng nó có thể bắn rơi ít nhất 1.725 dặm (2.776 km).

Tháng trước, sau khi quân đội Trung Quốc thử nghiệm một tên lửa siêu thanh có thể mang đầu đạn hạt nhân và đi khắp thế giới, Trung Quốc dường như đã vươn lên dẫn đầu trong cuộc chạy đua vũ trang siêu thanh. Cộng đồng tình báo và các quan chức Mỹ được cho là rất sốc trước thông tin này.

Thế hệ vũ khí tiếp theo có thể đạt tốc độ 21.000 dặm / giờ (33.800 km / h) – thậm chí có thể nhanh hơn – và được coi là mặt trận mới có sức hủy diệt trong chiến tranh.

Tên lửa siêu thanh được gọi là “kẻ thay đổi cuộc chơi” bởi vì, không giống như tên lửa đạn đạo – trước tiên nó phải bay vào không gian và sau đó quay trở lại để hạ dốc – vũ khí siêu thanh nhắm thẳng vào mục tiêu của chúng và mục tiêu ở tầm thấp hơn cao. Điều này, kết hợp với tốc độ thông thường gấp 5 lần tốc độ âm thanh, khiến chúng trở nên vô cùng khó khăn, nếu không muốn nói là không thể đánh chặn.

Trung Quốc đã phóng lên vũ trụ một tên lửa mang theo một phương tiện bay siêu thanh bay quanh trái đất trước khi tăng tốc và hướng tới mục tiêu. Việc máy bay quay quanh trái đất cho thấy nó có tầm bay khoảng 40.200 km và có thể hoạt động trong không gian. Điều này có nghĩa là, trên lý thuyết, vũ khí này có thể tấn công bất cứ nơi nào trên hành tinh – điều này sẽ khiến các nhà hoạch định quân sự ở Lầu Năm Góc sợ hãi.

Avangard do Nga sản xuất, được gọi là Dự án 4202, là một hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) được công bố lần đầu tiên trong bài phát biểu Quốc hội năm 2018 của Tổng thống Vladimir Putin. “Avangard không sợ bị đánh chặn bởi bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có nào”, nhà lãnh đạo Nga nói.

Là một phương tiện bay siêu thanh, Avangard kết hợp tên lửa đạn đạo và phương tiện bay không người lái.

Tôi là Minh Anh, tôi đang tham gia cộng tác tại Bongdahub. Tôi mong muốn theo đuổi sự nghiệp của một nhà phân tích, bình luận tình hình chính trị, quân sự thế giới. Ngoài ra, tôi có niềm đam mê to lớn đối với khám phá khoa học, tôi có thể ngồi hàng giờ để nói cho bạn nghe về những chủ đề liên quan đến 'Con người, vũ trụ và sự sống ngoài Trái Đất.'

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang