Thứ bảy, 22/01/2022

Cựu tuyển thủ ‘tuyên chiến’ với Thái Lan, thúc đẩy mạnh mẽ ĐT Việt Nam

19/12/2021

Đoàn quân HLV Park Hang Seo sẽ chạm trán với ĐT Thái Lan tại bán kết AFF Cup 2020.

Đoàn quân HLV Park Hang Seo sẽ chạm trán với ĐT Thái Lan tại bán kết AFF Cup 2020.

ĐTVN gặp Thái Lan sớm là may!

Đấy là quan điểm của cựu danh thủ Nguyễn Mạnh Dũng trên sóng truyền hình của Next Media. Nhận định về việc ĐTVN sẽ gặp Thái Lan ở Bán kết, anh nói:

“Những ai dày dạn kinh nghiệm bóng đá trong nước và quốc tế thì đều thấy sự chênh lệch đẳng cấp của bóng đá Thái Lan với ĐNÁ. Gần đây ĐTVN có nhiều thành tích và tiến bộ về phong độ. Nhưng về đẳng cấp, có lẽ ta vẫn chưa so được với Thái Lan.

Có thể ở vài giải, Thái Lan chưa có thành tích tốt, thậm chí bỏ vài giải… nhưng đừng vì thế mà bỏ qua Thái Lan. Chúng ta giả sử bỏ Thái Lan ở ĐNÁ, liệu có thể thống trị khu vực như Thái Lan đã từng không? Gần đây, cũng có những thế lực lại nổi lên rồi, như Singapore vậy.

Nên giờ ta gặp Thái Lan là may. Trong tâm thế Thái Lan, họ vẫn luôn nghĩ chúng ta ở dưới họ. Có thể họ sẽ chủ quan khi gặp Việt Nam. Với các cầu thủ biết tôn trọng đối thủ của Việt Nam, chúng ta có thể thắng nhờ điều đó.

Bán kết cũng có 2 trận, nếu chúng ta làm chưa tốt ở trận đầu thì có thể làm lại ở trận sau. Thái Lan cũng luôn phải lo về tinh thần của ĐTVN. Khi chúng ta gặp khó khăn thì chúng ta sẽ cố gắng tìm đường ra. Thái Lan chơi rất tốt ở bảng A, nhưng Việt Nam đâu có kém, nên không phải sợ Thái Lan”.

1639927907318859571

Tối nay, ĐTVN gặp Campuchia và thắng 4-0. Những tưởng với tỷ số này, chúng ta sẽ đứng đầu bảng B, gặp Singapore ở Bán kết. Nhưng trong trận đấu còn lại, Indonesia thắng đậm Malaysia tới 4-1. Nhờ thế, chính Indonesia mới là đội đầu bảng B, đẩy chúng ta xuống nhì bảng và sẽ gặp Thái Lan.

Muốn cả ĐNÁ phải nể, ĐTVN cần thắng tất!

Đã có ít nhiều ý kiến cho rằng ĐTVN cần cố gắng để gặp Singapore ở Bán kết, như vậy sẽ dễ vào Chung kết hơn. Dĩ nhiên, việc giờ đây chúng ta phải gặp Thái Lan ở Bán kết khiến không ít người lo lắng. Nhưng cựu danh thủ Mạnh Dũng nêu ra quan điểm mạnh mẽ:

“Chuyện ĐTVN gặp Thái Lan có thể không như mong muốn của nhiều người. Nhưng khi chúng ta là ĐKVĐ, là đội bóng lớn thì gặp ai cũng phải thắng. Như thế lên ngôi vương mới xứng đáng. Chứ nếu chúng ta vô địch bằng việc toan tính thế này thế kia, dù ta nâng cúp chưa chắc các đối thủ đã phục.

Trước đây Thái Lan vô địch, họ thắng từ đầu tới cuối, các đối thủ đều phải phục. Đó là điều giờ chúng ta mong ĐTVN làm được. Đấy là điều chúng ta mới đang mong chờ. Nếu năm nay ĐTVN bảo vệ được ngôi vô địch thì mới thật sự là đẳng cấp. Còn hiện tại là ta chưa nên dùng từ đẳng cấp đó.

Từ khi HLV Park làm, chúng ta chưa thắng Thái Lan ở trận chính thức nào. Ông chưa thua đội ĐNÁ nào, nhưng với Thái Lan là cũng chưa thắng đâu. Nếu chúng ta thắng Thái Lan ở Bán kết là phần nào thể hiện đẳng cấp rồi đấy. Mà sau đó bảo vệ thành công ngôi vô địch thì sẽ là thực sự đẳng cấp”.

1639927907873319229

Hàng công ĐTVN vẫn chưa đủ!

ĐTVN hôm nay đã tung ra sân đội hình mạnh nhất, chơi tấn công dồn dập trước Campuchia. Chung cuộc chúng ta thắng 4-0 nhưng vẫn bỏ lỡ cực nhiều cơ hội. Nói về điều này, BLV Anh Ngọc nhận định:

“Với đội hình tấn công này, 2-0 ở hiệp một là còn ít. Nhìn tỷ số chung cuộc 4-0 thì cũng tạm ổn, nhưng nếu HLV Park muốn tránh Thái Lan ở Bán kết thì rõ ràng ta đã không thành công.

Và ở trận gặp Indonesia chúng ta hòa, đã chỉ ra nhiều vấn đề về hàng tấn công. Hôm đó Tiến Linh không ghi được bàn thắng. Hôm nay Tiến Linh ghi được bàn thắng rồi, nhưng vẫn chưa đủ.

Hãy xem Indonesia đá với Malaysia, họ chơi rất nhiệt. Đó là vấn đề thể lực và động lực. Còn ĐTVN chúng ta đá với Campuchia, không nói về động lực nhưng cuối trận, có vẻ chúng ta đã hết “gas” rồi”.

1639927908993244392

Hàng công ĐTVN ghi 4 bàn vào lưới Campuchia, nhưng cũng bỏ lỡ quá nhiều.

Chung quan điểm với BLV Anh Ngọc, BLV Quang Tùng nhận định rằng thể lực ĐTVN có vấn đề trước Campuchia. Anh cũng cho rằng, chúng ta chỉ thắng 4-0 một phần vì không xác định trước cần thắng đậm hơn mới có được ngôi đầu bảng.

“Chúng ta cứ nghĩ Việt Nam thắng 4-0 là đủ, tôi cũng nghĩ Malaysia sẽ kháng cự Indonesia cơ. Nhưng sang hiệp hai, Indonesia cứ mặc sức tấn công. Malaysia làm chúng ta thất vọng. HLV Sing Tae-yong đã làm rất tốt. Indonesia chơi tốt thì ta phải chấp nhận gặp Thái Lan thôi.

Có thể thời tiết ở Singapore hơi nóng nên chúng ta bị hao hụt thể lực. Và có vẻ chúng ta chưa sẵn sàng để thắng đậm hơn. Khả năng chúng ta không nghĩ tới việc thắng 5, 6 bàn từ đầu, nghĩ rằng 4 bàn là đủ.

Nếu chúng ta đặt mục tiêu 5, 6 bàn từ đầu thì có lẽ sẽ làm được. Nhưng sau đó chúng ta xem Indonesia đá trước Malaysia rồi mới tăng dần yêu cầu về bàn thắng lên thì khó đá, vì Campuchia cũng không dễ cho ta làm vậy.

Ở Bán kết có 2 HLV Hàn Quốc thì cũng hấp dẫn. Tôi thì vẫn nghĩ gặp Singapore sẽ dễ chơi hơn!”

1639927908934491693

(Đồ họa: Thạch Văn Lý)

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang