Thứ hai, 06/12/2021

Có kết quả vụ kiện giữa Đặng Văn Lâm và CLB Muangthong United

19/10/2021

FIFA đã xử thắng dành cho Đặng Văn Lâm trong vụ kiện với Muangthong United.

Đầu tháng 1.2021, thủ môn Đặng Văn Lâm đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United vì “vi phạm các cam kết tài chính”. Theo đó, thủ thành Việt kiều bị đội bóng Thái Lan giảm lương và nợ lương trong thời gian dài. Sau nhiều cuộc thương thảo giữa 2 bên nhưng không có kết quả, Muangthong United đã đưa vụ việc này ra Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

1634613520479176989

Văn Lâm được FIFA xử thắng trong vụ kiện với Muangthong United. Ảnh: Cerezo Osaka

Tuy nhiên, mấu chốt nằm ở chỗ dù đang xảy ra lùm xùm với đội bóng cũ, nhưng FIFA vẫn quyết định cấp giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC) để Văn Lâm có thể chuyến đến câu lạc bộ Cerezo Osaka hồi cuối tháng 1 vừa qua. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, phải đến tháng 4.2021, thủ môn Văn Lâm mới chính thức ra mắt câu lạc bộ đang thi đấu tại J.League.

Mới đây, ông Andrey Grushin – người đại diện của Văn Lâm lên tiếng xác nhận FIFA đã từ chối đưa ra bất kì án phạt nào đối với thủ thành tuyển Việt Nam và Cerezo Osaka theo yêu cầu của Muangthong United. Điều này đồng nghĩa với việc Văn Lâm được xử thắng trong vụ lùm xùm này.

Theo đó, phía câu lạc bộ Muangthong United có quyền khiếu nại trong vòng 7 ngày đối với phán quyết của FIFA. Nếu đội bóng này không khiếu nại thì xem như vụ kiện đã được giải quyết xong. Ngược lại, nếu khiếu nại và vẫn bị xử thua thì Muangthong United có thể kiện lên toà án thể thao quốc tế.

Đặng Văn Lâm dính chấn thương vai trong 1 buổi tập ở Cerezo Osaka và trải qua ca phẫu thuật hôm 7.10 vừa qua. Thủ môn sinh năm 1993 phải nghỉ thi đấu đến hết năm 2021 và không thể góp mặt tại trong 2 lượt trận sắp tới tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cũng như AFF Cup 2020 vào cuối năm nay. 

MINH PHONG

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang