Thứ tư, 19/01/2022

CLB Đông Nam Á ‘chạy mất dép’ khi hỏi mua các cầu thủ Việt Nam

02/01/2022

Phí lót tay là vấn đề lớn với các đội bóng muốn chiêu mộ cầu thủ Việt Nam.

Phí lót tay là vấn đề lớn với các đội bóng muốn chiêu mộ cầu thủ Việt Nam.

Trong bài viết có tiêu đề “Out of our league” (Ngoài tầm với giải đấu của chúng ta) trên tờ The Star của Malaysia, cây viết Avineshwaran tiết lộ việc các đội bóng Malaysia thời gian qua muốn tăng cường lực lượng bằng cách chiêu mộ nhiều cầu thủ giỏi của Đông Nam Á. Trong đó, Việt Nam được nhắm đến là nơi có những cái tên phù hợp.

Tuy nhiên có nhiều yếu tố khiến chưa thương vụ nào được diễn ra. Một trong số đó là việc các đội bóng Malaysia dù sẵn sàng trả lương hậu hĩnh nhưng cũng đành chào thua khi bị đòi phí lót tay quá cao.

1641115957384666894

Tô Văn Vũ từng được CLB của Malaysia để ý.

Cựu HLV của CLB Terengganu, Zul Fadli Rozi kể lại câu chuyện muốn chiêu mộ Tô Văn Vũ nhưng bất thành: “Chúng tôi từng muốn ký hợp đồng với tiền vệ cánh người Việt Nam Tô Văn Vũ và thậm chí đã hai lần đề nghị chiêu mộ anh ấy khi theo dõi các trận đấu của CLB Bình Dương. Lương không phải là vấn đề nhưng chi phí ký hợp đồng mà họ yêu cầu quá cao.

Phí ký hợp đồng tương đương với 12 tháng lương của anh ấy. Chúng tôi không thể mua được. Thêm vào đó, nhiều cầu thủ hàng đầu của họ muốn chơi ở các giải hạng cao nhất của Hàn Quốc và Nhật Bản. Một số cũng đang hướng đến Thai League”.

Vị chiến lược gia này nói thêm: “Giải VĐQG của Thái Lan được đánh giá tốt nhất trong khu vực. Những cầu thủ giỏi của họ đều đang thi đấu ở đó, hoặc tới J.League như Chanathip. Vấn đề không hẳn chỉ vì tiền mà các cầu thủ nhìn vào thực trạng của giải đấu”.

1641115958708925917

Michal Nguyễn là cầu thủ Việt Nam hiếm hoi từng sang Malaysia chơi bóng. Anh rời Bình Dương năm 2018 để đầu quân cho Air Force Central (Thái Lan), rồi từ đó chuyển sang Malaysia thi đấu cho Selangor ở mùa giải 2019.

Nói kỹ hơn về vấn đề này, chuyên gia bóng đá Faidauz Azhar của Malaysia (người đồng sáng lập công ty Exeliq Sports Management) lý giải:

“Các tiêu chuẩn của các giải vô địch quốc gia khác đã tăng lên. Giải của Singapore có vẻ thú vị, trong khi Indonesia cũng đã cải thiện rất nhiều. Việt Nam vẫn nằm trong nhóm dẫn đầu và Thái Lan thì có tiêu chuẩn cao.

Nhìn chung, các cầu thủ ở những quốc gia này không coi giải VĐQG Malaysia là bàn đạp để tiến lên một tầm cao hơn. Họ mong đợi nhiều hơn thế. Họ muốn chơi bóng ở Thái Lan và Việt Nam, sau đó đến Nhật Bản, Hàn Quốc. Malaysia không phải là lựa chọn được ưu tiên.

Ngoài ra, trần lương dành cho cầu thủ ASEAN của giải VĐQG Malaysia hiện nay từ 5.000 USD đến 10.000 USD/tháng. Điều này chưa đủ hấp dẫn vì các cầu thủ ngôi sao của Đông Nam Á hiện phải kiếm được khoảng 10.000 – 15.000 USD/tháng. Ngay cả những cầu thủ có thu nhập thấp hơn ở Việt Nam cũng không mặn mà việc sang Malaysia thi đấu”.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang