Thứ hai, 25/10/2021

Chuyên gia châu Á tỏ ra khó hiểu, đặt câu hỏi ‘to tướng’ cho tổ trọng tài VAR

13/10/2021 11:32

5334 lượt xem

Gabriel Tan của đài Fox Sports Asia tỏ ra vô cùng khó hiểu với tổ VAR ở trận đấu giữa Oman và Việt Nam.

Trong bàn thắng mở tỉ số của Việt Nam trước Oman, trọng tài Jordan Adham Makhadmeh đã có tham khảo VAR và kiểm tra ở rất nhiều góc độ với thời gian khá dài. Điều đó “hơi bất thường”  khiến cho người hâm mộ lẫn các chuyên gia phải thắc mắc. 

1634099562646708152

ESPN nhận định: Việt Nam thất bại là do những sai lầm không đáng có – Ảnh: AFC

Gabriel Tan là chuyên gia bình luận bóng đá châu Á nổi tiếng, từng có nhiều bài viết phân tích trên ESPN, Fox Sports, Goal.com…, cũng thắc mắc về trọng tài khi viết trên trang Twitter của mình rằng: “Tại sao họ (các trọng tài) kiểm tra mọi thứ có thể?! Phải chăng không muốn cho Việt Nam ghi được bàn thắng?”. 

Tuy nhiên, ngoài những quyết định gây tranh cãi của trọng tài Adham Makhadmeh và tổ trọng tài VAR thì các chuyên gia bóng đá châu Á khẳng định: Oman chơi tốt hơn và xứng đáng giành chiến thắng trước Việt Nam.  

ESPN đã có bài viết bình luận sau trận đấu và gọi thất bại trước Oman là “một bước lùi” của Việt Nam. ESPN phân tích: “Ở 3 trận đầu tiên dù thua nhưng Việt Nam vẫn ngẩng cao đầu… nhưng ở trận thua Oman 1-3 thì họ mắc rất nhiều lỗi đáng trách. 

Hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam đã phạm nhiều lỗi không đáng có dẫn đến các bàn thua. Điều này có lẽ do các cầu thủ của họ không được thi đấu thường xuyên vì giải quốc nội của họ tiếp tục bị tạm dừng do đại dịch COVID-19″. 

Ở cuối bài viết, ESPN nhận định: “Những sai sót cá nhân dẫn đến thất bại thứ 4 liên tiếp của đội tuyển Việt Nam trong chiến dịch, nó đã xóa sạch phần nào công lao mà HLV Park Hang Seo đã tích lũy trước đó”.

QUỐC THẮNG

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang