Thứ hai, 24/01/2022

Chưa ‘ngồi ấm chỗ’, HLV Trung Quốc đã bị ‘doạ’ nếu không thắng Việt Nam

11/01/2022

HLV Li Xiaopeng sẽ đối mặt với nhiều áp lực ở trận đấu sắp tới với ĐT Việt Nam.

HLV Li Xiaopeng sẽ đối mặt với nhiều áp lực ở trận đấu sắp tới với ĐT Việt Nam.

Bóng đá Trung Quốc trong thời gian gần đây xuất hiện nhiều biến động. Một trong số đó phải kể tới việc HLV Li Tie từ chức vị trí thuyền trưởng tuyển Trung Quốc. Trong bối cảnh bóng đá nước nhà có nhiều rối ren, HLV Li Xiaopeng đã dũng cảm nhận lời dẫn dắt tuyển Trung Quốc.

Tuy nhiên theo tờ Sohu, không vì vậy mà người hâm mộ Trung Quốc giảm bớt áp lực cho HLV Li Xiaopeng. Cụ thể, tờ báo xứ tỷ dân cho biết: “Lòng dũng cảm của HLV Li Xiaopeng đáng được khen ngợi khi ông ấy đồng ý lên nắm quyền ở tuyển Trung Quốc. Tuy nhiên chắc chắn yêu cầu dành cho HLV này không hề bị hạ thấp.

Tuyển Trung Quốc còn 4 trận đấu ở vòng loại cuối World Cup 2022. Chúng ta có thể thua, tuy nhiên không thể thua quá đậm. Còn với Việt Nam, một thất bại không được phép xảy ra.

1641894257552362713

HLV Li Xiaopeng đối mặt với áp lực lớn dù chỉ mới nhậm chức ở tuyển Trung Quốc.

Với sự chuẩn bị hiện tại của tuyển Trung Quốc, 2 trận cầu tới gặp Nhật Bản và Việt Nam sẽ có nhiều khó khăn hơn là thuận lợi. BLV Zhan Jun nhận ra sự sa sút của tuyển Trung Quốc và đã đặt câu hỏi trên MXH: “Chúng ta liệu có thể hài lòng nổi không nếu chỉ ghi được 1 điểm trong 2 trận đấu gặp Nhật Bản và Việt Nam”?

1 điểm ở đây, tức là tuyển Trung Quốc thua Nhật Bản và hòa Việt Nam. Tuy nhiên nếu chỉ đạt kết quả đó, HLV Li Xiaopeng chắc chắn bị sa thải.

1641894258629738285

Việt Nam từng gây ra nhiều khó khăn cho Trung Quốc ở trận lượt đi.

Việc không giành được 3 điểm trước Việt Nam là điều quá bất hợp lý. Đối thủ của tuyển Trung Quốc đã thua 6 trận liên tiếp, sắp tới họ có thể thua trận thứ 7 trước Australia. Trong khi đó, Trung Quốc còn kiếm được 1 điểm trước Australia.

Do đó, mục tiêu hàng đầu của tuyển Trung Quốc hiện tại chính là giành 3 điểm trước Việt Nam. Ngoài ra, họ còn phải chứng tỏ năng lực để có được sự ủng hộ của người hâm mộ. HLV Li Xiaopeng cũng cần trổ tài huấn luyện, bằng không ông ấy khó lòng tránh khỏi việc bị sa thải”.

Tuyển Trung Quốc tập luyện ở Thượng Hải để chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Nhật Bản và Việt Nam. Danh sách triệu tập của đội bóng xứ tỷ dân vô cùng hùng hậu, khi có tới 52 cầu thủ được gọi lên ĐTQG, kèm theo đó là 15 thành viên trong ban huấn luyện.

Ở vòng loại cuối World Cup 2022, tuyển Trung Quốc đang xếp thứ 5 với 5 điểm giành được sau 6 trận, trong khi tuyển Việt Nam xếp cuối do chưa có điểm. Với tuyển Trung Quốc, cơ hội để họ cạnh tranh vị trí thứ 3 qua đó giành suất đá play-off là hết sức mong manh.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang