Thứ tư, 19/01/2022

Chưa đá trận lượt về, HLV Thái Lan đã đặt mục tiêu cao vời vợi

25/12/2021

HLV trưởng của ĐT Thái Lan đã hướng đến trận chung kết AFF Cup 2020.

HLV trưởng của ĐT Thái Lan đã hướng đến trận chung kết AFF Cup 2020.

Nói về mục tiêu của mình, HLV Alexandre Polking đã bày tỏ: “Chúng tôi không có nhiều thời gian tập luyện chuẩn bị cho trận lượt về do chỉ có 2 ngày nghỉ. Vì thế, chúng tôi chỉ xem lại trận bán kết lượt đi, đánh giá rút kinh nghiệm từng vị trí và để các cầu thủ nghỉ ngơi. Ai cũng biết trận bán kết vẫn còn tiếp tục với hơn 90 phút nữa và 2-0 mà Thái Lan giành được đang là một lợi thế. Mục tiêu của chúng tôi là vào chung kết và chúng tôi sẽ làm tất cả để đạt được điều ấy”.

1640422761848716177

Đánh giá về trận bán kết lượt đi, nhà cầm quân của tuyển Thái Lan cho biết: “Chúng tôi không phòng ngự tốt ở trận đấu vừa qua, nên trận lượt về sẽ phải làm tốt hơn. Tuyển Việt Nam thích chơi phòng ngự, nhưng chúng tôi lại không quen với điều ấy. Tôi muốn đội tuyển Thái Lan phòng ngự thấp hơn một chút và đá phản công, nhưng không hiệu quả. Tôi thấy tuyển Việt Nam tấn công không hay, nhưng họ tạo được áp lực. Trong bóng đá, bàn thắng có thể đến bất cứ lúc nào, ví dụ như những cú sút của Quang Hải. Vì thế, Thái Lan sẽ phải phòng ngự tốt hơn ở trận lượt về”.

Khi được hỏi Thái Lan đã có sự chuẩn bị gì cho trận lượt về, HLV Polking đã cho biết: “Chúng tôi đã có những sự chuẩn bị cho việc thay đổi lối chơi của tuyển Việt Nam, kể cả việc họ không thi đấu với sơ đồ quen thuộc 3-4-3 hoặc 3-5-2. Đơn cử như việc họ mất trung vệ rất quan trọng Duy Mạnh và trước đó họ cũng mất Tiến Dũng, vậy họ sẽ dùng cầu thủ trẻ nào để tiếp tục đá 3 trung vệ hoặc thay đổi chiến thuật? Do đó, chúng tôi sẽ phải chuẩn bị cho những kịch bản như vậy. Quan trọng là tuyển Thái Lan không được có tâm lý phải bảo về tỷ số 2-0, vì đấy là một sai lầm. Tôi muốn các cầu thủ thi đấu đúng với cách chơi của mình như những trận trước”.

Lúc các phóng hỏi về vấn đề trọng tài và VAR, HLV của tuyển Thái Lan đã bày tỏ: “Tôi đã block hơn 200 người trên mạng xã hội do đã sỉ nhục tôi vì những quyết định của trọng tài. Tôi nghĩ AFF Cup lần này có VAR sẽ tốt hơn, nhưng có lẽ VAR cũng sẽ đưa ra những quyết định như trọng tài chính thôi. Thậm chí ở quả phạt đền, thủ môn Nguyễn Mạnh của Việt Nam đã không đứng ở trên vạch khi cản phá cú sút của Chanathip, nếu có VAR chúng tôi có thể được đá lại. Tôi nghĩ mọi người nên bớt than phiền về trọng tài và chỉ nên tập trung vào trận đấu thôi”.

Nhiều người cũng hỏi liệu đặng cấp của Thái Lan cao hơn Việt Nam, khi ấy ông Polking cho biết: “Tôi không nghĩ đấy là vấn đề của trận đấu vừa qua. Chúng tôi đã có một Chanathip xuất chúng, nhưng đấy vẫn là cuộc chiến của bóng đá Thái Lan và Việt Nam, một trận đấu rất khó khăn. Chúng tôi đã có bước tiến và lợi thế lớn khi thắng 2-0 ở lượt đi và trận đấu vẫn sẽ còn tiếp tục ở lượt về”.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang