Thứ sáu, 21/01/2022

Chủ tịch Tập có tham vọng ‘siêu khổng lồ’ trong bài phát biểu vào đầu năm 2022

01/01/2022

Trong thông điệp năm 2022, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì “các ưu tiên chiến lược” và nêu bật những rủi ro tiềm ẩn trong tầm nhìn dài hạn của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong việc biến đất nước thành một cường quốc toàn cầu.

Trong bài phát biểu trên truyền hình ngày 31/12/2021, ông Tập Cận Bình nói: “Chúng ta phải luôn tập trung vào dài hạn, tập trung vào những rủi ro tiềm ẩn, duy trì quyết tâm chiến lược, và đạt được các vấn đề.”

Ông Tập Cận Bình cũng cảm ơn những thành tựu của nhiều anh hùng vô danh, nhấn mạnh những thành tựu chung của Trung Quốc và quyết tâm đạt được thống nhất đất nước hoàn toàn, đồng thời kêu gọi đoàn kết toàn cầu.

Người kế nhiệm ông Tập Cận Bình: Tương lai Trung Quốc định hình ra sao?

Trong bài phát biểu, Chủ tịch Tập cũng khẳng định năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt đối với nhân dân nước này.

Ông Tập Cận Bình nói rằng đến năm 2021, Trung Quốc đã đạt được mục tiêu xây dựng một “xã hội khá giả”. Theo Global Times, Chủ tịch Tập đã đề cập đến những thành tựu của Trung Quốc trong việc chống lại đại dịch C.o.v.i.d-1.9, hàng không vũ trụ, xây dựng quân đội, bảo vệ môi trường và đặc biệt là xóa đói nghèo cùng cực.

Zhu Lijia, giáo sư quản trị công tại Viện Quản trị Quốc gia Trung Quốc, cho biết trong hai năm qua, khi thế giới nằm dưới cái bóng của đại dịch C.o.v.i.d-19, Trung Quốc đã đạt được những thành tựu rực rỡ trên mọi phương diện xã hội.

Trung Quốc bắt đầu bước vào năm 2022, nhiều thành phố phải hủy bỏ các hoạt động ăn mừng năm mới do nguy cơ dịch bệnh và Tây An đang trải qua ngày thứ 9 bị đóng cửa.

Tôi là Minh Anh, tôi đang tham gia cộng tác tại Bongdahub. Tôi mong muốn theo đuổi sự nghiệp của một nhà phân tích, bình luận tình hình chính trị, quân sự thế giới. Ngoài ra, tôi có niềm đam mê to lớn đối với khám phá khoa học, tôi có thể ngồi hàng giờ để nói cho bạn nghe về những chủ đề liên quan đến 'Con người, vũ trụ và sự sống ngoài Trái Đất.'

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang