Thứ hai, 24/01/2022

Chủ tịch CLB chỉ trích VPF ‘không thương tiếc’, bực mình bỏ về giữa chừng

07/01/2022

Mới đây, VPF đã có cuộc họp bất thường về vấn đề nhân sự cho HĐQT.

Mới đây, VPF đã có cuộc họp bất thường về vấn đề nhân sự cho HĐQT.

“Sau này lịch sử bóng đá Việt Nam sẽ ghi nhận những người trong Hội đồng quản trị không có trách nhiệm với bóng đá Việt Nam. Các anh đừng làm bóng đá vì động cơ gì cả. Những người ngồi đây làm bóng đá vì động cơ duy nhất cần có là sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam”, ông Vũ Tiến Thành phát biểu giữa đại hội.

Chủ tịch CLB Phố Hiến nói thêm: “Các anh có thấy ông Mano Polking, người từng làm việc ở CLB TP.HCM nói gì không? Ông ấy nói bóng đá Việt Nam còn thua Thái Lan xa lắm. Các anh có thể yêu cầu tôi dừng phát biểu hôm nay, nhưng cuộc tranh cãi này vẫn sẽ còn tiếp tục”.

1641518146425421574

Ông Vũ Tiến Thành được biết đến là người sẵn sàng đưa ra những phát biểu không ngại va chạm.

Nguồn cơn khiến ông Vũ Tiến Thành đưa ra phát ngôn nói trên xuất phát từ mục đích tổ chức VPF tổ chức đại hội bất thường lần này.

Hội đồng quản trị (HĐQT) VPF trước đây có 7 thành viên nhưng mới nhất đã có 3 không còn tiếp tục đảm nhiệm vị trí, gồm các ông Trần Mạnh Hùng (cựu chủ tịch CLB Hải Phòng), Lê Minh Dũng (Giám đốc điều hành CLB Phố Hiến), Nguyễn Tiến Dũng (chủ tịch CLB Hà Tĩnh).

Bốn người còn lại gồm các ông Trần Anh Tú (Chủ tịch HĐQT VPF), Nguyễn Quốc Hội (Phó Chủ tịch thường trực HĐQT VPF), Nguyễn Minh Ngọc (Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VPF) và bà Đinh Thị Thu Trang (Phó Tổng Thư ký VFF).

Phía VPF muốn bổ sung thêm 3 thành viên gồm các ông Bùi Xuân Hoà (chủ tịch CLB Đà Nẵng), Trương Sỹ Bá (chủ tịch CLB SLNA) và ông Nguyễn Cao Trí (trưởng đoàn CLB TP.HCM).

Tuy nhiên việc chỉ bổ sung thêm 3 thành viên vào HĐQT VPF lại khiến mâu thuẫn nổ ra. Ông Vũ Tiến Thành muốn bổ sung 5 thành viên để tăng tính phản biện, bởi 4 thành viên còn lại đều là người của VFF.

Yêu cầu không được đáp ứng khiến ông Thành đưa ra những phát ngôn nói trên, rồi sau đó bỏ về, không tiếp tục tham dự đại hội. Trong khi đó, đại hội cổ đông bất thường của VPF vẫn tiếp tục diễn ra và 3 nhân tố mới kể trên đã được bổ sung vào HĐQT.

1641518147579380502

Ông Bùi Xuân Hoà (phải) – Chủ tịch CLB Đà Nẵng – được bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị VPF. Ảnh: VPF

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang