Thứ tư, 19/01/2022

Chủ nhà AFF Cup 2020 nhận ‘quả đắng’ vì bị trọng tài xử ép như Việt Nam?

25/12/2021

ĐT Singapore đã phải nhường vé đi tiếp cho Indonesia ở AFF Cup 2020.

ĐT Singapore đã phải nhường vé đi tiếp cho Indonesia ở AFF Cup 2020.

Những ngày qua, câu chuyện về trọng tài tại AFF Cup 2021 đã trở thành tâm điểm khi các vị “vua áo đen” đã có những quyết định không chính xác ở hai trận bán kết lượt đi.

Trước thềm trận bán kết lượt về với Singapore, HLV Shin Tae-yong cho rằng ông lo lắng đội bóng của mình sẽ thiệt thòi hơn đội chủ nhà khi VAR không được sử dụng tại AFF Cup. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng khẳng định trận đấu lượt đi trọng tài đã có những quyết định không chính xác khiến Indonesia phải chịu thiệt thòi.

Tuy nhiên, ngay sau đó HLV trưởng Yoshida khẳng định: “Ai cũng bảo Singapore là chủ nhà nên sẽ được hưởng lợi từ trọng tài, nhưng tôi lại không nghĩ vậy, bởi chúng tôi còn nhiều lợi thế khác khi được chơi trên sân nhà nhất là được sự cổ vũ của các khán giả. Thực sự dẫu có được lợi thế hay không, chúng tôi vẫn luôn chiến đấu vì màu cờ sắc áo và vì các CĐV của mình”.

Thực tế trong suốt 90 phút thi đấu chính thức ở trận lượt về, ĐT Singapore đã phải nhận tới 2 thẻ đỏ và thi đấu thiếu người trong phần lớn thời gian của trận đấu.

Những phút bù giờ cuối hiệp 1, cầu thủ mang áo số 21 của Singapore – Safuwan đã phải nhận một thẻ vàng thứ 2 đầy ngớ ngẩn và bị đuổi khỏi sân. Bất chấp những phản ứng đầy quyết liệt từ BHL đội chủ nhà, trọng tài vẫn không thay đổi quyết định.

1640445553967923213

Singapore bị mất cầu thủ ở cuối hiệp 1.

Đến phút thứ 68, Singapore chỉ còn có 9 người trên sân. Trọng tài chính đã kiên quyết rút ra một thẻ đỏ trực tiếp sau khi Irfan Fandi phạm lỗi với một cầu thủ trên sân. Tuy nhiên, dù thi đấu thiếu người, đội chủ nhà vẫn kiên cường chiến đấu đến những phút cuối cùng.

Ở những phút cuối cùng của hiệp phút thứ 2, Singapore chỉ còn chơi với 8 người sau khi thủ môn của đội bóng này phải nhận thẻ đỏ rời sân.

Chơi thiếu 3 người, Singapore đã không thể tạo nên bất ngờ trước thầy trò HLV Shin Tae-yong và chấp nhận thua 2-4.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang