Chủ nhật, 05/12/2021

Chấn thương có ‘biến’, sao ĐT Việt Nam nguy cơ nghỉ hết năm

01/11/2021

Chấn thương Nguyễn Trọng Hoàng có vẻ như đã nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Trọng Hoàng bị thoái hoá cột sống thắt lưng và chưa thể tập luyện. Theo thông tin trước đó, anh bị thoát vị đĩa đệm.

Chấn thương này được đánh giá là “kẻ thù ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp” với VĐV thể thao bên cạnh các chấn thương phổ biến khác như đứt dây chằng, rách sụn chêm đầu gối, đứt gân achilles,…

1635777452576715154

Trọng Hoàng thi đấu ở trận Việt Nam – Australia ngày 7/9 tại SVĐ Mỹ Đình

Hiện tại, tình hình của Trọng Hoàng chưa có tiến triển. Anh nguy cơ phải nghỉ hết năm 2021. Sự nghiệp thi đấu đỉnh cao cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu không thể chữa trị dứt điểm.

Sau đó, tiền vệ sinh năm 1989 về Nghệ An nghỉ ngơi bên gia đình kết hợp điều trị. Anh chưa biết sẽ phải nghỉ trong thời gian bao lâu. Theo các bác sĩ, tốc độ hồi phục tuỳ vào cơ địa và quá trình điều trị.

Trong thời gian tới, Trọng Hoàng sẽ ra Hà Nội để được các bác sĩ đội tuyển Việt Nam theo dõi, khám và đánh giá chấn thương.

Trọng Hoàng bị đau từ giữa tháng 9/2021. Sau đó, anh phải rời đội tuyển Việt Nam đến bệnh viện ở Hà Nội điều trị. Trọng Hoàng vắng mặt ở trận gặp Trung Quốc và Oman vào đầu tháng 10. Trước đó, anh vẫn có tên ở trận gặp Saudi Arabia và Australia ở vòng loại 3 World Cup 2022.

Trọng Hoàng sẽ lỡ tiếp hai trận gặp Nhật Bản và Saudi Arabia vào giữa tháng 11 tới tại SVĐ Mỹ Đình. Bên cạnh đó, AFF Cup 2020 tổ chức ở Singapore trong tháng 12 cũng khó có sự góp mặt của tiền vệ này.

Trọng Hoàng là nhân tố quan trọng của HLV Park Hang-seo trong thành công của đội tuyển Việt Nam 3 năm qua. Từ một tiền vệ cánh và trung tâm, Hoàng “bò” được chuyển hẳn sang đá hậu vệ phải.

Trọng Hoàng thích ứng tốt với vị trí nhờ nền tảng thể lực sung mãn và kỹ thuật tốt. Anh có chức vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019 và lọt vào vòng loại 3 World Cup 2022.

Thiếu vắng Trọng Hoàng, đội tuyển Việt Nam vẫn còn những sự thay thế trẻ trung hơn như Hồ Tấn Tài, Vũ Văn Thanh, Phạm Xuân Mạnh, Trần Văn Kiên. Tuy nhiên, chưa cái tên nào cho thấy sự an tâm như Trọng Hoàng giai đoạn 2018-2019.

HLV Park Hang-seo đối mặt với nhiều ca chấn thương của những trụ cột. Trước Trọng Hoàng, Văn Hậu, Hùng Dũng, Văn Lâm đều phải nghỉ thi đấu hết năm. Hùng Dũng hồi phục tốt sau chấn thương gãy chân nhưng chưa vội vàng trở lại. Tiền vệ Minh Vương cũng đang được theo dõi kỹ chấn thương dây chằng đầu gối.

Với Trọng Hoàng, CLB Viettel sẽ tích cực theo dõi. Trong khi đó, SLNA nhiều khả năng phải cân nhắc việc đưa trở lại cầu thủ này về đội bóng quê hương.

HIẾU LƯƠNG

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang