Chủ nhật, 05/12/2021

Câu trả lời cộc cằn của thầy Park và gánh nặng ở ‘2 đấu trường’ quan trọng

29/10/2021

HLV Park Hang Seo đang gánh trên vai nhiều áp lực khi cùng lúc ‘chăm lo’ cho U23 và đội tuyển quốc gia.

Câu trả lời cộc lốc của thầy Park

“Tôi không có gì để nói về trận đấu ngày hôm nay. Đề nghị hỏi câu khác” – có lẽ dù lường trước thầy Park không vui, nhưng ít ai ngờ ông sẽ trả lời cộc lốc đến thế về màn trình diễn của U23 Việt Nam trước U23 Đài Bắc Trung Hoa.

Ngược về trước đó vài tuần, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng như “nhảy dựng lên” khi được phóng viên hỏi về bầu Hiển. Ông nói: “Tôi không hiểu tại sao bầu Hiển lại nói tôi bảo thủ, tôi có những thay đổi khá tiến bộ. Tôi nghĩ đánh giá về chiến thuật của tôi không phải là việc của CLB Hà Nội. Nếu như nói cách dùng người của tôi trên báo chí thì tôi nghĩ đó không phải phép lịch sự”.

1635482279565170508

HLV Park Hang-seo đang gặp khủng hoảng tâm lý vì quá áp lực?

Trong quá khứ, mối quan hệ giữa HLV Park Hang-seo và bầu Hiển khá tốt. Cả hai thường tay bắt mặt mừng mỗi khi nhìn thấy nhau. Trong mắt cả hai, người ta đều dễ dàng nhận ra sự cảm mến.

Bầu Hiển quả là có dùng những lời lẽ quá mạnh mẽ, có cách góp ý quá đường đột lại theo kiểu gián tiếp tới thầy Park. Cách góp ý ấy khiến ông Park khó chịu là dễ hiểu. Nhưng nếu là một HLV Park Hang-seo của trạng thái bình thường, có lẽ ông đã phản ứng khác.

Hoặc giả như HLV Park Hang-seo đang trong trạng thái bình thường, có lẽ ông cũng sẽ trả lời khác về U23 Việt Nam, thay vì một câu cộc lốc khiến cả phòng họp báo phải bất ngờ…

Mối lo từ U23 lên ĐTQG Việt Nam

Từ đâu nên nỗi? Thực ra thì phản ứng của thầy Park lại rất bình thường, nếu xâu chuỗi lại những gì ông nhận thời gian vừa rồi. HLV Park Hang-seo liên tục phải đi khắp nơi, lo lắng cho cùng lúc cả ĐTQG lẫn U23 Việt Nam. Nhiệm vụ nào cũng khó!

ĐTQG Việt Nam đã thành hình, nhưng gặp nhiều khó khăn về nhân sự. Chúng ta lại phải chơi ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á có quá nhiều địch thủ mạnh. Bốn thất bại vừa qua không lạ, thậm chí theo nhiều chuyên gia là hợp lý. Nhưng áp lực từ dư luận ngày càng hướng về thầy Park nhiều hơn.

Vả lại, dư luận mong thắng chắc gì đã nhiều bằng ông Park mong thắng? Là người đã lăn lộn, hao tâm tổn sức cho ĐTVN nhiều năm qua, ông cũng khát khao chiến thắng nhiều lắm chứ. Nên thua mãi thế, ai mà dễ chịu cho nổi?

1635482279725713742

Hơn ai hết, HLV Park Hang-seo rất muốn chiến thắng cùng ĐTQG và U22/U23 Việt Nam.

Giờ câu chuyện ở U23 Việt Nam lại làm đau đầu HLV Park Hang-seo. Hôm qua, nhìn U23 Lào đá trước U23 Thái Lan, mới thấy U23 Lào bây giờ chơi bóng còn tự tin, mạch lạc hơn U23 Việt Nam.

Lối chơi chưa mượt mà, rõ nét, U23 Việt Nam lúc này còn thiếu vắng nghiêm trọng các ngôi sao đủ sức “cân” đội hình như kiểu Quang Hải, Công Phượng… trước đây.

Trận thắng Đài Bắc Trung Hoa 1-0 gây ra nhiều mối lo khi hàng công thiếu sắc bén, còn hàng thủ dù chẳng gặp áp lực nào đáng kể cũng có những sai lầm. Trận đấu với Myanmar ngày 2/11 tới đây báo hiệu đầy hung hiểm. Có thể sau 1 trận mở đầu, U23 Việt Nam sẽ chơi mượt mà hơn nhưng đồng thời, đối thủ cũng mạnh hơn không ít.

Trong trường hợp U23 Việt Nam hòa hoặc thua Myanmar và phải nhận kết quả tồi tệ chung cuộc ở vòng loại U23 châu Á này, có thể hiểu áp lực sẽ dồn nén lên HLV Park Hang-seo bao nhiêu, và ông sẽ căng thẳng tới mức nào.

Sự dồn nén ấy sẽ mang theo ông lên ĐTQG Việt Nam, gặp 2 cường địch Nhật Bản, Ả Rập Xê Út vào tháng 11… Nó có thể sẽ gây ra những hệ lụy vô cùng tồi tệ.

Thôi thì mong U23 Việt Nam sẽ ổn, để thay vì mang tới một đám mây u ám, đội sẽ giành quyền dự VCK U23 châu Á, đồng thời giúp HLV Park Hang-seo giảm bớt sự căng thẳng, có thể động lực chiến đấu ở mặt trận khó khăn hơn.

Đoàn Dự

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang