Thứ bảy, 22/01/2022

Cả Đông Nam Á ‘khóc thét’: FIFA cấm bóng đá suốt đời với 45 cầu thủ vì bán độ

10/01/2022

Bóng đá Đông Nam Á tiếp tục có một phen rúng động vì nạn bán độ.

Bóng đá Đông Nam Á tiếp tục có một phen rúng động vì nạn bán độ.

Theo thông tin từ tờ BallThai (Thái Lan), 45 cầu thủ Lào mới đây đã chính thức phải nhận án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn từ FIFA . Tổng thư ký LĐBĐ Lào Kanya Keomany tiết lộ:

“Cả 45 cầu thủ này đều thuộc bóng đá nam. Họ bị FIFA treo giò vĩnh viễn sau cuộc điều tra về dàn xếp tỉ số. Những vụ bán độ đã kéo dài trong nhiều năm trời và diễn ra trong nhiều giải đấu khác nhau”.

Danh tính của 45 cầu thủ bị treo giò chưa được công khai. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết đường dây dàn xếp tỉ số có thể đã tác động đến cả những trận đấu quốc tế.

1641777652329337770

Trong quá khứ, bóng đá Lào cũng đã nhiều lần xảy ra các vụ bán độ và nhiều cầu thủ có tiếng tăm đã nhận những án phạt nặng từ FIFA.

Dàn xếp tỉ số thực sự là một vấn nạn đối với bóng đá Đông Nam Á. Những vụ việc diễn ra ở nhiều cấp độ khác nhau và làm xói mòn lòng tin của người hâm mộ.

Mới chỉ cách đây 2 tháng, bóng đá Indonesia cũng chứng kiến vụ bán độ với 5 cầu thủ liên đới. Nhóm cầu thủ này đồng ý nhận 150 triệu Rp (khoảng 237 triệu đồng) để bóp méo kết quả một trận đấu nhưng âm mưu không thành công và bị lực lượng chức năng phanh phui.

Ngoại binh “hàng khủng” nổ súng, HAGL đăng quang đầy xứng đáng trên quê hương bầu Đức

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang