Thứ bảy, 18/09/2021

Bruno Fernandes: Tất cả đều có trách nhiệm khi đội bóng thất bại

20/08/2020 08:33

7 lượt xem

Bruno Fernandes: “Tôi nghĩ tất cả đều có trách nhiệm khi đội bóng phải đón nhận một bàn thua, kể cả những cầu thủ chơi cao nhất trên hàng công.

Chúng tôi không được phép để thủng lưới sau khi đối thủ thực hiện pha ném biên như trong hiệp một, chúng tôi cần phải áp sát tốt hơn, không thể để họ thoát đi dễ dàng như vậy. Một chuỗi sai lầm bắt đầu từ một sai lầm. Thực sự bực bội khi phải nhận bàn thua, nhưng sai lầm không phải của riêng ai, tất cả đều phải chịu trách nhiệm về nó.

Đây không phải vấn đề của tôi hay Victor, về mọi thứ. Chúng tôi không có vấn đề gì cả. Đó là phản ứng bình thường. Đó là bóng đá và nó sẽ còn xảy ra nhiều lần nữa. Điều quan trọng lúc này là cùng nhau nhìn lại những sai lầm đã mắc phải và cải thiện chúng ở những trận đấu tiếp theo.

Bruno Fernandes: Tất cả đều có trách nhiệm khi đội bóng thất bại

Tôi nghĩ chúng tôi đã chơi tốt, rất nhiều cơ hội được tạo ra và lẽ ra chúng tôi nên có thêm bàn thắng, chúng tôi nên ghi thêm được nhiều bàn thắng hơn. Khi bạn tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn và không thể tận dụng được chúng, như vậy là không đủ.

Chúng tôi tới đây để giành chiến thắng nhưng đã không thể, rõ ràng tất cả đều rất buồn bã.

Kết quả như vậy rõ ràng là không đủ. Chúng tôi chơi cho Manchester United và chúng tôi cần phải đem về những danh hiệu. Mùa giải năm nay đã kết thúc mà không có bất kỳ danh hiệu nào, như vậy là không đủ, chúng tôi cần nỗ lực nhiều hơn nữa.”

2 trận, 46 cú sút, 21 lần trúng đích và chỉ có 2 bàn (từ chấm phạt đền), đó thực sự là vấn đề!

Một cách công bằng mà nói Sevilla chơi không quá ấn tượng. Hãy bình tĩnh! Cách chơi của họ rất trực diện và khá đơn giản. Họ đã khoét tan hoang hành lang cánh của M.U bằng những tình huống chồng biên của mình, tuy nhiên sau đó… không có sau đó, hiệu quả mà Sevilla tạo ra không ấn tượng như tỷ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng mà họ có (Sút 9, trúng đích 3, vào 2), không có quá nhiều sóng gió thật sự được họ tạo ra, thậm chí nếu loại trừ những tình huống lên bóng cuối trận khi M.U buộc phải chuyển sang trạng thái mất cân bằng, số cơ hội nguy hiểm của Sevilla hầu như không đáng kể.

Ở đầu kia chiến tuyến, Quỷ đỏ bắn phá khung thành đối phương tới 20 lần, nhưng chỉ thu về 1 bàn thắng. Thủ thành đội bạn có một ngày thi đấu xuất sắc nhưng điều đó cũng không thay đổi thực tế các chân sút của chúng ta đã phung phí rất nhiều cơ hội ngon ăn. Tấn công nhiều mà không có bàn thắng, M.U bị trừng phạt ở tình huống phối hợp tạt cánh chính xác tới từng milimet của đối phương.

Có lẽ rất nhiều CĐV của M.U cảm thấy khó mà nuốt trôi thất bại này, theo cách thua như thế này, họ cố gắng an ủi bản thân bằng cách đổ lỗi cho đủ thứ lí do từ việc Romero không bắt chính tới việc không thay người “sớm hơn”. Nhưng thực tế vẫn là thực tế, Quỷ đỏ chơi đâu có tồi? Vấn đề nằm ở chỗ cơ hội ràn rạt mà không tận dụng được đó chứ? Đổ lỗi hay than thở cũng không giúp M.U có thêm 1 hay 2 bàn thắng để vượt qua đối thủ, Romero bắt chính hay thay người từ phút thứ 2 của trận đấu cũng chẳng lấp liếm thực tế chúng ta đã tự bỏ lỡ hàng tá cơ hội ngon ăn.

Sau thất bại là lúc để nhìn nhận lại sai lầm và cải thiện chúng chứ không phải than thở ỉ ôi như đàn bà bị phụ bạc. Dù cho cố gắng tìm lí do để đổ lỗi thì cũng chẳng thay đổi được thực tế khách quan (rằng chúng ta đã tự bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ngon ăn).

Hãy nhìn về phía trước và nghĩ tới những điều tích cực thì hơn là ngồi đó ăn vạ. Chúng không giúp chúng ta mạnh hơn, càng chẳng thể giúp M.U chiến thắng!!!

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Manchester Nữ Quỷ Việt Nam

Đọc thêm

lên đầu trang