Thứ sáu, 03/12/2021

Bị thiệt vì VAR, Trưởng ban kỷ luật VFF yêu cầu các cầu thủ làm 1 việc

15/10/2021

Vũ Xuân Thành – Trưởng ban kỷ luật VFF cho rằng thói quen của các cầu thủ khiến chúng ta gặp thiệt.

Cầu thủ V-League cần quen với VAR

Tại Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 diễn ra vào ngày 15/10, Trưởng ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành đã chia sẻ một số ý kiến. Đặc biệt, việc các cầu thủ ở V-League hay giải hạng Nhất quốc gia có những phản ứng với trọng tài được đưa ra để có giải pháp khắc phục. 

1634308430989957545

Trưởng ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho rằng các cầu thủ ở V-League cần rèn để có tâm lý làm quen với VAR.

Trưởng ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành đánh giá các quy định về kỷ luật của VFF áp dụng trong các mùa vừa qua đã phù hợp. Công tác phối hợp giữa CLB và Ban điều hành giải, Ban kỷ luật cũng được đánh giá là tốt hơn, đồng bộ hơn và nhanh hơn trong mùa giải vừa qua.

Mùa giải vừa qua, Ban điều hành đã xử lý 27 quyết định kỷ luật được công bố tập trung chủ yếu ở hai lĩnh vực: Cầu thủ thi đấu thô bạo, quyết liệt quá mức cần thiết; Phản ứng của HLV, quan chức CLB với trọng tài có dấu hiệu tăng.
 
Trưởng ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành lấy ví dụ của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á để nhấn mạnh về lỗi phản ứng: “Tất cả lỗi phản ứng của Lãnh đạo CLB, HLV, cũng như cầu thủ với trọng tài, phản ứng đó không thay đổi quyết định trọng tài. Nhưng rất nhiều lần rồi, càng ngày phản ứng tính chất có lúc thiếu về văn hoá, cách ứng xử, kể cả cầu thủ”. 

“Tôi cảm thấy kể cả HLV, quan chức CLB, hình như tăng lên, chưa biết đúng sai thế nào, bâu vào phản ứng. Có lẽ trong buổi tổng kết hôm nay, với tư cách Trưởng ban Kỷ luật, tha thiết kêu gọi CLB, trong quá trình giáo dục cầu thủ, trong thi đấu để nghị các anh chú ý cho việc này. Để làm sao hạn chế phản ứng như vậy, để làm sao để lại hình ảnh trong bóng đá”. 

“Chúng ta thấy đi thi đấu vừa rồi nhất là vòng 3 World Cup vừa rồi chúng ta càng thấy hơn. Có những cái cầu thủ chúng ta thi đấu, trọng tài không bắt mà VAR bắt thì phải rèn cho nó quen đi, phải làm sao cho nó tốt”.

Trưởng ban kỷ luật VFF cũng cho rằng không chỉ phản ứng trong sân cỏ, việc phản ứng, phát ngôn trong thời gian qua cũng nổi lên. Ông Vũ Xuân Thành đánh giá phản ứng với báo chí cũng “quá mức cần thiết”.

Như Đạt – Thể Thao Việt Nam

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang