Thứ bảy, 18/09/2021

Bị nghi sẽ nhường điểm, các đội V-League nói gì?

07/10/2020 07:02

10 lượt xem

“Đã trụ hạng thì chắc gì đá hết mình”, “Vào top 8 là may lắm rồi, vô địch sao nổi, thể nào mà chẳng buông để giúp đội cùng phe”… những xì xào bàn tán xuất hiện ngay sau khi V-League 2020 tách nhóm để bước vào giai đoạn 2.

Vậy các đội bị “ám chỉ” như Becamex Bình Dương, HAGL, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) nói sao về điều này? 

1602072176716334698

Cả 2 đội HAGL (trái) và B.Bình Dương đều khẳng định không “buông” ở giai đoạn 2

Không ai đánh thuế giấc mơ

HLV Phạm Minh Đức cực lực phản đối quan điểm cho rằng HLHT sẽ thi đấu cho xong. Người được mệnh danh “Mourinho Việt Nam” phát biểu mạnh mẽ: “Cho xong là cho xong thế nào? Không có chuyện đó nhé. Hồi đầu mùa, khi HLHT thua liểng xiểng mấy trận, tôi bảo học trò “các con cứ vứt bỏ áp lực khỏi đầu đi, thất bại là mẹ của thành công, cùng lắm là chúng ta xuống lại hạng nhất, không việc gì phải nghĩ”. Rồi cứ thế HLHT tiến từng bước một, không có tư tưởng đầu hàng trước bất kỳ một đối thủ nào.

Lúc Ban điều hành giải công bố thay đổi thể thức, tôi lại bảo cầu thủ của mình, “à thế là sân chơi năm nay căng đây, lọt vào top 8 coi như hoàn thành nhiệm vụ, còn số phận mà không may, lọt vào top 6 thì cũng không có vấn đề gì cả. Nhóm nào cũng chiến hết”. Giờ HLHT hoàn tất mục tiêu một cách xuất sắc. Trụ hạng! Sướng lắm. Nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng. Nhưng đừng nghĩ chúng tôi sẽ đá vớ vẩn ở giai đoạn 2.

Tôi bảo học trò mới hôm rồi, chúng ta phải có trách nhiệm với giải đấu, trách nhiệm với lương tâm của chính chúng ta. Không bao giờ có chuyện nhường điểm. Không ai phanh các bạn lại thì không có lý gì các bạn lại phải dừng. Thi đấu là mưu sinh, là kiếm tiền. Kiếm tiền một cách chân chính. Đá dở, đá “nằm” thì danh dự để đâu? Ai lo cho mình nồi cơm nếu chính mình tự đập vỡ nồi cơm của mình”.

Thuyền trưởng của HLHT tuyên bố: “Chúng tôi sẽ cố không để thua đội nào dù đội đó mạnh đến đâu. Vòng 1 giai đoạn 2, HLHT “vấp” ngay Sài Gòn ở sân Thống Nhất. Nhưng chúng tôi muốn thắng hoặc chí ít là hòa ở giai đoạn 2. Sài Gòn đang 24 điểm, HLHT 18 điểm. Cách nhau 6 điểm. Cách các đội còn lại cũng chỉ 2 – 3 điểm. Thắng được cả 7 trận thì tốt quá. Nếu vươn lên được top dẫn đầu thì cứ vươn. Mơ vô địch không? Có chứ. Không ai đánh thuế giấc mơ cả. Mơ nhưng phải hành động bằng trí tuệ, bằng sức lực và ý chí. Có cơ hội thì phải nắm bắt. Đá hết mình, trừ phi đối thủ giỏi hơn, hay hơn về chuyên môn, mình đá không lại thì chấp nhận thua. Chứ không được đánh mất mình. Chắc chắn là thế!”. 

1602072177238326216

Với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ra sân là phải thi đấu vì danh dự, vì “nồi cơm” của chính mình

Không mơ vô địch nhưng chắc chắn không buông xuôi

Trong số 8 đội thuộc nhóm A ở giai đoạn 2, HAGL và Becamex Bình Dương (B.BD) đứng lần lượt vị trí thứ 6 và 7 tuy cùng 20 điểm. HLV Nguyễn Văn Đàn khẳng định HAGL sẽ tiếp tục điều chỉnh lối chơi nhằm đạt được điều mong muốn.

Cựu tiền đạo của “Dream Team” HAGL từng 2 lần vô địch V-League cho biết: “Mục tiêu của HAGL ở mùa giải này là trụ hạng và chúng tôi đã thực hiện được. Chưa dám mơ vô địch, nhưng ở chặng còn lại của V-League, HAGL sẽ tập trung đá từng trận một với tinh thần biết mình, biết người để làm sao đạt kết quả tốt và đem lại sự hài lòng cho đông đảo CĐV trên cả nước. Trong đó, nhiệm vụ xuyên suốt quan trọng nhất của HAGL là tìm được lối chơi nhuần nhuyễn, kết dính đồng thời tạo được sự cân bằng và hiệu quả.

Đó là nhiệm vụ không dễ dàng, nhất là khi chúng tôi sẽ có ít trận sân nhà – vốn là điểm mạnh của HAGL. Nhưng đã là bóng đá chuyên nghiệp, HAGL phải biết cách thích ứng và thi đấu nghiêm túc trong mọi trận đấu. Điều quan trọng là HAGL phải tạo được tâm lý thoải mái, làm sao để cầu thủ thể hiện hết được khả năng của mình, cống hiến những trận đấu hay, đẹp nhất dù đối thủ có là ai. Làm được điều đó, kết quả và sự ghi nhận của mọi người sẽ đến”.

Còn HLV Nguyễn Thanh Sơn của B.BD bày tỏ: “Tôi rất vui khi B.BD sớm hoàn thành chỉ tiêu trụ hạng. Mục tiêu của chúng tôi ở giai đoạn 2 sẽ là tạo điều kiện tối đa để những cầu thủ trẻ địa phương đào tạo được thử lửa. Tùy theo từng trận đấu và tình hình cụ thể của từng trận, tôi sẽ có những điều chỉnh, không loại trừ ưu tiên cho những cầu thủ trẻ có tiềm năng được thi đấu. Nếu cần, chúng tôi thay ngoại binh bằng những gương mặt trẻ. Mục tiêu của B.BD là làm sao vài năm tới có thể tung ra đội hình toàn người địa phương tại V-League.Thành tích có thể ảnh hưởng đôi chút, nhưng tôi tin CĐV Bình Dương sẽ hiểu vì họ luôn mong có thật nhiều người con địa phương chơi bóng cho CLB. Trẻ hóa, nhưng chắc chắn không có chuyện B.BD buông xuôi. Những cầu thủ trẻ có thể thiếu kinh nghiệm trận mạc một chút, nhưng chắc chắn họ sẽ vào sân với tinh thần máu lửa và khát khao thể hiện mình”.

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://thanhnien.vn/the-thao/bong-da-viet-nam/bi-nghi-se-nhuong-diem-cac-doi-v-league-noi-gi-122936.html

Đọc thêm

lên đầu trang