Thứ bảy, 22/01/2022

Bầu Đức thêm lần tố bầu Tú và VPF ‘làm bậy’, vì đâu nên nỗi?

07/01/2022

Mâu thuẫn của bầu Đức và VPF ngày càng thêm sâu sắc.

Mâu thuẫn của bầu Đức và VPF ngày càng thêm sâu sắc.

Đến hẹn lại lên…

Sau cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên VPF diễn ra hôm 7/1, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của CLB HAGL đã lên tiếng tỏ thái độ bất mãn với những quyết định của ông bầu Trần Anh Tú và Ban Tổng giám đốc VPF. Bầu Đức chia sẻ:

“Điều đó (việc mở rộng Hội đồng quản trị) quá tốt, vậy mà ông Tú lại lèo lái theo hướng chỉ chọn bổ sung 3 người để nhóm đại diện cổ phần VFF tiếp tục quyết định hết. Làm như vậy chẳng khác nào muốn tiếp tục khống chế, muốn thao túng, muốn làm những điều mờ ám, nói thẳng ra là không minh bạch và làm bậy theo ý của mình.”

Ông Đoàn Nguyên Đức tiếp tục công kích bầu Tú:

“Nói thẳng ra là họ sợ bị xã hội vạch mặt chỉ tên vì đang điều hành theo kiểu công ty gia đình. Tôi nói thẳng VPF sẽ không bao giờ thay đổi, tiến bộ được nếu còn những người lãnh đạo như anh Tú, một người thiếu sự tự trọng và luôn muốn áp đặt tư duy duy ý chí và buộc người khác phải nghe theo mình.

Họ nói thẳng như thế mà còn ngồi là không tự trọng, mà như vậy thì không làm được việc lớn đâu. Ông Tú làm Chủ tịch VPF là đại diện hình ảnh bóng đá Việt Nam mà bị nhiều đội phản ứng thì lãnh đạo VFF tại Đại hội thường niên ngày 9/1 sắp tới nên xem lại đi.”

1641569007619168732

Bầu Đức không hài lòng với VPF và bầu Tú.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên từ khóa “bầu Đức – bầu Tú” trở nên nóng hổi đến vậy.

Sau Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 12- khóa VII (Nhiệm kỳ 2014-2018), trước việc ông Trần Anh Tú được giới thiệu ở vai trò Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính cho nhiệm kì VIII, Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính khi đó là bầu Đức đã công khai lên tiếng chỉ trích ông Tú vì kiêm nhiệm quá nhiều vai trò:

“Tôi thấy ở vị trí này chỉ có duy nhất mình anh Trần Anh Tú được giới thiệu. Dù vậy, đúng ra anh ấy nên xin rút lui vì đã ngồi quá nhiều ghế để quản lí bóng đá Việt Nam rồi.

Anh Tú không phải là siêu nhân để có thể cùng lúc đảm nhiệm 7-8 vị trí lãnh đạo nền bóng đá. Nắm quá nhiều chức vụ, đó là hại bóng đá chứ không thể giúp gì cho bóng đá Việt Nam đâu.”

Chưa dừng lại tại đó, ông thậm chí còn dọa sẽ rút HAGL khỏi V.League, gửi toàn bộ cầu thủ của đội ra nước ngoài thi đấu. Mọi việc chỉ kết thúc khi bầu Tú quyết định thôi không tranh cử ghế Phó chủ tịch VFF.

1641569007517325635

Bầu Đức đã nhiều lần công khai chỉ trích bầu Tú suốt những năm qua.

Gần nhất là hồi tháng 8/2021, Chủ tịch CLB HAGL tiếp tục nhắm đến bầu Tú và VPF:

“Ý kiến của chủ tịch CLB Phố Hiến, anh Vũ Tiến Thành rất đúng khi anh Tú đang ngồi cả 2 mâm VFF và VPF, ôm nhiều ghế quá thì sao làm tốt được.

Tôi đã nói từ lâu là người có tự trọng thì không ai làm thế. Ông Tú làm Chủ tịch VPF là đại diện hình ảnh bóng đá Việt Nam mà bị nhiều đội phản ứng thì nên xem lại đi.”

Vì đâu đến nỗi?

Những năm qua, chuyện bầu Đức công kích bầu Tú nói riêng và VPF nói chung có thể nói là “chuyện cơm bữa”. Trong “cuộc chiến” mới nhất lần này, bầu Đức ủng hộ cho quan điểm của ông Vũ Tiến Thành rằng việc mở rộng Hội đồng quản trị của VPF là cần thiết. 

Như lời ông chủ của HAGL nói, việc có thêm 5 đại diện là cổ đông sẽ giúp giám sát, phản biện khi có những đề xuất gây tranh cãi trong VPF cũng như những việc làm chưa hợp lý của ban tổng giám đốc VPF. Từ đó, nó sẽ có lợi cho sự phát triển của VPF.

Bầu Đức cho rằng bầu Tú đang tìm cách chỉ bổ sung 3 người của cổ đông để chính phía PVF (đông nhân sự hơn) sẽ quyết định mọi thứ. Điều này hoàn toàn có thể tạo ra những quyết định chưa được lòng các thành viên còn lại và tạo ra sự tranh cãi lớn. 

Thực tế cũng chỉ ra rằng trước đây VPF dưới thời ông Trần Anh Tú lãnh đạo đã từng tạo ra một cuộc sóng gió mà theo như bầu Đức nói là “không tôn trọng các CLB V.League”.

1641569008714905705

Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HAGL không ngại ngần chỉ ra điều khiến ông không hài lòng.

Trước đó hồi tháng 7/2021, đã có những tranh cãi nảy lửa giữa các CLB với VFF, VPF sau khi V-League 2021 được đề xuất lùi sang tháng 2/2022 mới thi đấu tiếp nhằm dành thời gian để các ĐTQG làm nhiệm vụ.

Thời điểm đó, bầu Đức tiếp tục lên báo tuyên bố VPF không tôn trọng các CLB tại V.League. Theo ông bầu của CLB HAGL, việc VPF tự ý lùi giải đấu mà không hỏi ý kiến của 14 đội dự giải khiến nhiều CLB bị bức xúc bởi chuyện hoãn giải đấu dài hạn là sự việc hết sức quan trọng với bóng đá Việt Nam.

Có thể hiểu được những gì ông Đức nói về VPF hoàn toàn có chủ đích nhắm vào bầu Tú. Với chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF, không ai khác ngoài ông Trần Anh Tú là người có tiếng nói lớn nhất trong việc đưa ra những quyết định như vậy khiến cho nhiều đội bóng không hài lòng. Vì vậy, bỏ qua sự thù địch thì bầu Đức luôn muốn bóng đá Việt Nam ngày càng tốt hơn bằng cách tìm một người lãnh đạo tốt hơn.

Trong quá khứ, chủ tịch CLB HAGL cũng đã nhiều lần phản đối ông Tú cố ý “chen chân” vào bóng đá, khẳng định bầu Tú chỉ biết futsal chứ không biết gì về bóng đá và cho rằng ông không đủ chuyên môn để lên làm lãnh đạo VFF.

Quay trở lại thời điểm năm 2018 khi bầu Tú sắp sửa được bầu vào vị trí Phó chủ tịch VFF, bầu Đức liên tục chống đối, gây áp lực và dọa bỏ bóng đá vì cho rằng bầu Tú được ưu tiên đưa vào VFF bởi “trong đó có sẵn ê kíp để phá”. Một mặt đòi “loại” bầu Tú vì không có chuyên môn, mặt khác bầu Đức có vẻ không vui vì một số người thân với ông không được đảm nhận nhiệm vụ này.

“Ở phía Bắc, anh Hoài (phó chủ tịch FLC Thanh Hóa khi đó) cực kỳ giỏi, phản biện cực kỳ tốt. Miền Nam có Cao Văn Chóng, năm ngoái tổ chức giải thành công như thế, lại còn Phạm Phú Hòa, vừa trẻ vừa giỏi nữa. Tại sao lại cho ra? Tôi nói thẳng là có sự sắp đặt. Làm bóng đá thì chắc chắn phải minh bạch.” – bầu Đức bức xúc.

1641569008351608672

Bầu Đức từng muốn ông Cao Văn Chóng (giữa) ngồi vào vị trí Phó chủ tịch VFF vào năm 2018.

Dù sao thì, ở vị trí một người theo dõi bóng đá Việt Nam, chúng ta có thể thấy rằng cả bầu Đức và bầu Tú đều rất muốn đóng góp để phát triển bóng đá nước nhà. Bản thân cả hai ông bầu “máu mặt” này đều đã và đang đem lại nhiều thành công và sự phát triển cho bóng đá Việt Nam. 

Vì vậy, hy vọng họ sẽ cùng nhìn về một hướng thay vì những tranh cãi như thế này để tiếp tục đưa nền thể thao vua tại đất Việt tiến lên phía trước.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang