Thứ sáu, 28/01/2022

Bầu Đức chỉ trích VPF, BLV Quang Tùng lập tức lên tiếng thẳng thắn

07/01/2022

Câu chuyện mâu thuẫn trong giới làm bóng đá là điều ai cũng thấy.

Câu chuyện mâu thuẫn trong giới làm bóng đá là điều ai cũng thấy.

Mới đây, bóng đá Việt Nam đã dậy sóng khi chủ tịch CLB Phố Hiến – ông Vũ Tiến Thành chỉ trích về cách làm việc thiếu công tâm của VPF trong Đại hội cổ đông bất thường 2022. Cụ thể, vị chủ tịch này chia sẻ với Thethao.vn như sau: 

“Buổi họp khá căng thẳng vì tôi cùng vài CLB như HAGL, Hải Phòng đề xuất bầu thêm 5 người. Chúng tôi muốn có thêm 5 cổ đông vào ban điều hành vì thời gian qua, Hội đồng quản trị của VPF làm việc không được tốt.

Nhưng ông Trần Anh Tú (Chủ tịch HĐQT VPF) vẫn áp đặt cách làm việc kiểu cũ và chỉ muốn bầu thêm 3 vị trí. Bởi vậy, tôi đã bỏ ngang đi về và không tiếp tục buổi bầu cử. Tôi muốn đóng góp ý kiến mà những người trong HĐQT không nghe”.

Nói về vấn đề này, BLV Quang Tùng chia sẻ như sau với chúng tôi: “Vấn đề lớn nhất mà đang tồn tại ở nội bộ VPF, đó là sự chia rẽ và mâu thuẫn. Các bên không cho thấy tính đồng thuận cao. Đó là việc đã tồn tại tương đối lâu rồi.

1641568734216840883

Ông Vũ Tiến Thành không hài lòng với cách điều hành hiện tại của VPF.

Vụ việc lần này không thể nào xem xét được ai đúng ai sai, mà chúng ta chỉ nhìn thấy vấn đề rất rõ đang nằm ở nội bộ bóng đá Việt Nam, cụ thể là giữa VPF, VFF và các CLB.

Chúng ta cũng không thể kết luận việc bầu thêm 3 hay 5 vị trí ở HĐQT VPF mới là hoàn toàn đúng, vì đây là cuộc chiến của lợi ích. Nhưng việc có những mâu thuẫn giữa một số CLB và VPF tạo ra sự bất lợi cho bóng đá Việt Nam.

Những người có ý kiến bầu thêm 5 vị trí đang đi ngược chiều so với Chủ tịch HĐQT VPF – ông Trần Anh Tú, người đại diện phần vốn của VFF tại VPF (VFF chính là cổ đông lớn nhất VPF – PV). Điều đó có nghĩa trong nội bộ đang có mâu thuẫn”.

1641568735460282698

BLV Quang Tùng luôn theo sát những diễn biến của bóng đá Việt Nam.

Mới nhất, bầu Đức cũng lớn tiếng chỉ trích VPF, cho rằng cơ quan này có phong cách làm việc như kiểu “gia đình”, tập trung quyền lực cho những lãnh đạo liên quan tới VFF, thay vì tôn trọng ý kiến từ các CLB.

BLV Quang Tùng nêu ra quan điểm của bản thân về những chỉ trích của bầu Đức: “Đó chỉ là ý kiến của bầu Đức, một quan điểm cá nhân mà thôi. Bản thân bầu Đức vốn không hài lòng với VFF và VPF từ lâu.

Do vậy, phát biểu của bầu Đức đơn thuần rằng ông ấy đang không ủng hộ với cách làm việc của VPF. Bầu Đức cũng chỉ là một cổ đông ở VPF, chứ không phải đại diện phần vốn có đủ quyền quyết định”.

1641568735323253369

Bầu Đức vốn không ưa cách làm việc của VPF.

Sau cùng, BLV Quang Tùng tỏ ra khá quan ngại với những mâu thuẫn đang hiển hiện tại VPF: “Tranh cãi như hiện tại chẳng đem lại lợi gì cho bóng đá Việt Nam. Những mâu thuẫn trong nội bộ VPF chính là những ngọn lửa âm ỉ trong câu chuyện của bóng đá Việt Nam nói chung.

Đôi khi trong cuộc sống, mâu thuẫn là sự phản biện. Khi các bên phản biện nhau và đúc rút ra được vấn đề, kích thích nhau làm việc thì đó lại là chuyện khác. Tuy nhiên với mâu thuẫn hiện tại ở VPF, yếu tố tích cực khả năng có rất ít”.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang