Thứ hai, 25/10/2021

Bartomeu được tại ngoại

02/03/2021 08:31

24 lượt xem

Vào ngày hôm nay (2/3), cựu chủ tịch Josep Maria Bartomeu của Barcelona và cố vấn cũ Jaume Masferrer đều đã được tạm tha sau khi bị cảnh sát bắt giữ vào đêm qua (1/3).

Trước đó, Josep Maria Bartomeu cùng cố vấn cũ Jaume Masferrer cũng như cựu CEO Barca là Oscar Grau và Trưởng phòng pháp lý Roman Gomez Ponti đã bị cảnh sát bắt giữ vào sáng 1/3 (giờ địa phương) do liên quan tới bê bối mang tên Barcagate.

Sau 1 đêm “ngủ” lại sở cảnh sát Les Corts, Catalan thì Bartomeu cùng cố vấn Jaume Masferrer được tại ngoại trong lúc chờ cảnh sát điều tra thêm. Olga Tubau, luật sư của họ, nói rằng các thân chủ không thể khai báo khi không biết nội dung vụ án. Trong khi đó, luật sư Jorge Navarro của Ponti thì nói rằng thân chủ không có gì để giấu trong vụ việc này. Các luật sư cũng nhấn mạnh đây không phải một vụ bắt giữ, khi vụ việc chưa được làm rõ.

bartomeu duoc tai ngoai
Bartomeu được tại ngoại

Cuộc điều tra về Barcagate bắt đầu sau khi một nhóm thành viên có tên là Dignitat Blaugrana gửi đơn khiếu nại. Họ thực hiện đơn khiếu nại sau khi câu chuyện của I3 Ventures xuất hiện, trong đó cáo buộc Barca đã trả tiền cho công ty này nhằm giám sát những hoạt động trên mạng xã hội, đăng thông tin bôi nhọ các cầu thủ và những cựu giám đốc của Barca, đồng thời đánh bóng danh tiếng cho Bartomeu.

Cuộc điều tra tư pháp đang xem xét tội danh trả giá quá cao cho các dịch vụ này. Bên cạnh đó, tội tham nhũng cũng sẽ được tính tới và bất kỳ giám đốc nào của Barca đã nhận tiền hoa hồng sẽ bị truy tố.

Theo báo cáo từ đơn vị điều tra tội phạm của lực lượng cảnh sát Catalan đã được giao cho thẩm phán Alejandra Gil Lima, thuộc tòa án điều tra số 13 của Barcelona, đội chủ sân Nou Camp đã chi trả khoản tiền cao gấp 6 lần bình thường.

Theo báo cáo, Barcelona đã trả 1 triệu euro mỗi năm cho công ty I3 Ventures và chia thành các hợp đồng nhỏ không vượt quá 200.000 euro. Điều đó có nghĩa chúng không cần hội đồng quản trị phê duyệt. Không chỉ có I3 Ventures, 5 công ty khác cũng liên đới gồm NSG Social Science Ventures SL, Tantra Soft SA, Digital Side SA, Big Data Solutions SA và Futuric SA.

Nguồn: Bongdaplus

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://bongdaplus.vn/la-liga/bartomeu-duoc-tai-ngoai-3252412103.html

Đọc thêm

lên đầu trang