Thứ sáu, 28/01/2022

Báo Trung Quốc thừa nhận đang gặp vấn đề ‘tồi tệ’ trước trận đấu với ĐT Việt Nam

07/01/2022

Tờ 163 mới đây đã đưa ra những nhận định về ĐT Trung Quốc và trận đấu sắp đến với ĐT Việt Nam.

Như đã thông báo trước đó, tân HLV ĐT Trung Quốc Li Xiaopeng quyết định sẽ không triệu tập 4 cầu thủ nhập tịch. Đó là những cái tên Elkeson, Lou Goufu, Alan và Fernando trong đợt tập trung sắp đến (bao gồm trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam).

1641519428802228485

Việc thiếu bóng 4 cầu thủ nhập tịch sẽ khiến cho ĐT Trung Quốc ít nhiều lo lắng trước trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam.

Nguyên nhân là những cầu thủ này đã bị CLB Quảng Châu thanh lý hợp đồng sau khi trải qua cơn khủng hoảng tài chính khi tập đoàn mẹ Evergrande tuyên bố phá sản. Do đó, CLB Quảng Châu không còn gánh nổi mức lương khủng của những cầu thủ Brazil.

Ở thời điểm hiện tại, cả 4 cầu thủ này đều lâm vào cảnh thất nghiệp. Chính vì vậy, trong thời gian qua, tất cả đã trở về Brazil và chưa hẹn ngày trở lại Trung Quốc. Tuy nhiên, do tất cả đềucó quốc tịch Trung Quốc nên họ vẫn có thể được triệu tập vào đội tuyển quốc gia.

Trước vấn đề này, tờ 163 (Trung Quốc) đã ái ngại rằng việc không còn 4 cầu thủ nhập tịch có thể khiến đội nhà chịu thất bại trước ĐT Việt Nam.

Tờ báo của Trung Quốc cho hay: “Với tình hình hiện tại, đối thủ lớn nhất của đội tuyển Trung Quốc trong giai đoạn còn lại ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 không phải là Nhật Bản, Saudi Arabia mà chính là ĐT Việt Nam.

Trước đó, ĐT Trung Quốc từng đánh giá thấp đối thủ này nhưng giờ đây, họ có đủ cơ sở để đánh chúng ta. Ở trận lượt đi, đội bóng của HLV Li Tie đã rất may mắn mới có được chiến thắng trước ĐT Việt Nam nhờ bàn thắng ở phút bù giờ của Wu Lei.

1641519429679625418

Tờ 163 còn lo ngại nếu như ĐT Việt Nam mở cửa chào đón những cầu thủ Việt kiều đang thi đấu ở châu Âu thì sẽ còn đáng sợ hơn.

Thực tế hiện tại khác xa trận lượt đi vào tháng 10. Ở thời điểm này, ĐT Trung Quốc không còn có được sự phục vụ của 4 chân sút nhập tịch. Do đó, khả năng thầy trò HLV Li Xiaopeng thất bại trước ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể tính đến.

Trong quá khứ, thực lực của ĐT Việt Nam gần như ngang ngửa so với khi ĐT Trung Quốc được tăng cường thêm những cầu thủ gốc Hoa kiều gốc Brazil. Và giờ đây, khi lực lượng chỉ còn những cầu thủ trong nước, đội tuyển Trung Quốc có thể thua kém đối thủ về nhiều khía cạnh.

Đó là chưa kể đến trường hợp nếu như đội tuyển Việt Nam mạnh tay triệu tập những cầu thủ gốc Việt đang thi đấu ở châu Âu về. Nếu nó xảy ra thì có lẽ, Việt Nam đủ sức gây khó khăn cho cả Nhật Bản, Australia, chứ không nói gì tới đội tuyển chúng ta.

1641519429312438795

Trận lượt đi giữa Trung Quốc và Việt Nam diễn ra vào tháng 10.

Khi bóng đá Trung Quốc bắt đầu có dấu hiện “loạn” thì đội tuyển Việt Nam vẫn đang sải cánh bay cao. Tôi dự đoán rằng nếu có nước đi đúng đắn thì chỉ cần tới vòng loại World Cup 2026, họ sẽ tạo ra bước tiến đáng kể. Chính những điều này nhắc nhở ĐT Trung Quốc không được quên rèn luyện và tạo ra khát vọng to lớn. Chỉ có như vậy, chúng ta mới đuổi kịp sự phát triển của bóng đá châu Á”.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày 1/2 (tức Mồng 1 Tết Âm Lịch). Đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ đụng độ với Australia vào ngày 27/1.

Fan Messi 25 năm. Fan PSG 20 năm.

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang