Thứ tư, 22/09/2021

Báo Trung Quốc: ‘CĐV Trung Quốc vô cùng kinh ngạc trước nhận xét từ dư luận Việt หคм’

10/07/2021 09:07

10253 lượt xem

Tờ báo Trung Quốc có phản ứng rất gay gắt khi chứng kiến đội nhà Ъị chê bai bởi một số CĐV tại Việt หคм.

Dư luận Việt Nam đang kích động đội tuyển Trung Quốc, cho rằng một nửa số cầu thủ không biết nói tiếng Trung, và bóng đá Trung Quốc đang tụt hậu hàng chục năm“, đó là nhan đề bài viết vừa được tờ Sina (Trung Quốc) đăng tải ngày 9/7.

Theo bài viết này, rất nhiều người hâm mộ ở Trung Quốc đã “vô cùng kinh ngạc” trước những lời nhận xét mang hàm ý chê bai đội nhà từ một bộ phận CĐV Việt Nam.

Tờ Sina viết: “Tuyển Việt Nam đã được nằm chung bảng B với tuyển Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup dành cho 12 đội mạnh nhất châu Á. Trong bảng đấu này, chỉ có tuyển Việt Nam và Oman là yếu hơn tuyển Trung Quốc. Và cuộc đối đầu giữa tuyển Trung Quốc với đối thủ duyên nợ – tuyển Việt Nam hứa hẹn sẽ rất mãn nhãn.

Truyền thông Trung Quốc đã đưa tin khá nhiều về tuyển Việt Nam và tất nhiên, dư luận Việt Nam cũng phân tích một cách toàn diện về tuyển Trung Quốc. Tuy nhiên, những nhận xét từ dư luận Việt Nam đã khiến người hâm mộ Trung Quốc phải vô cùng kinh ngạc.

Họ nhận xét rằng tuyển Trung Quốc đang rất tụt hậu so với sự phát triển toàn cầu và cho rằng bóng đá Trung Quốc đang đi sau các cường quốc bóng đá thế giới tới 30 năm”.

1625882829368494275

Tờ báo Trung Quốc phản ứng mạnh mẽ sau khi đội nhà bị một số CĐV Việt Nam chê bai.

Ở phần tiếp theo, tờ Sina cho rằng dư luận Việt Nam đang cố tình “kích động” tuyển Trung Quốc song nếu xét về tương quan sức mạnh, đội quân của HLV Park Hang-seo không thể so sánh với đội tuyển ở quốc gia tỷ dân.

Từ trước tới nay, cuộc đọ sức giữa bóng đá Trung Quốc và Việt Nam luôn thu hút sự chú ý, bất chấp việc tuyển Trung Quốc đã toàn thắng 13 lần đụng độ với tuyển Việt Nam từ trước tới nay.

Một số CĐV Việt Nam cho rằng ĐTQG của họ không còn giống với quá khứ. Bây giờ, họ có nhiều cơ hội đánh bại tuyển Trung Quốc, trên chặng đường tạo ra bất ngờ ở vòng loại cuối cùng World Cup.

Dư luận Việt Nam cũng liên tục kích động đội tuyển Trung Quốc. Họ cho rằng tuyển Trung Quốc chỉ có thể bắt nạt những đội yếu như Guam, Maldives… Họ còn bày tỏ sự thương tiếc cho bóng đá Trung Quốc bởi cho rằng Trung Quốc có dân số quá đông, lên tới hàng tỷ người nhưng không thể đào tạo ra những ngôi sao bóng đá.

Họ cho rằng kể từ khi thế hệ vàng bước vào sân chơi World Cup, bóng đá Trung Quốc đã tụt dốc và bây giờ, tuyển Trung Quốc chỉ có thể trông cậy vào các cầu thủ nhập tịch, họ cho rằng đó chỉ là những lính đánh thuê.

Họ còn cho rằng có tới một nửa cầu thủ ở tuyển Trung Quốc hiện giờ không biết nói tiếng Trung và trong tương lai, tuyển Trung Quốc sẽ không thể so sánh với tuyển Việt Nam, và sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong vài năm qua đã vượt xa tuyển Trung Quốc.

Tuy nhiên, sau những lời kích động từ dư luận Việt Nam, tuyển Trung Quốc sẽ chứng minh thực lực của mình bằng cách đánh bại ĐTQG của họ tại vòng loại World Cup sắp tới”.

1625882829471765119

Báo Trung Quốc cho rằng đội nhà vẫn vượt trội so với tuyển Việt Nam.

Tiểu Mã

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://soha.vn/bao-trung-quoc-cdv-trung-quoc-vo-cung-kinh-ngac-truoc-nhan-xet-tu-du-luan-viet-nam-20210710080848328.htm

Đọc thêm

lên đầu trang