Thứ ba, 21/09/2021

Báo Thái Lan xôn xao trước thông tin HLV Park Hang-seo có thể dẫn dắt ĐT Hàn Quốc

04/02/2021 09:13

28 lượt xem

Theo góc nhìn của người Thái, HLV Park Hang-seo là nhân vật làm thay đổi cán cân bóng đá Đông Nam Á.

Theo một nguồn tin từ Việt Nam, HLV Park Hang-seo nằm trong danh sách ứng cử viên cho vị trí “thuyền trưởng” ĐT Hàn Quốc nhằm hướng đến kế hoạch dài hạn.

Thông tin trên tạo nên phản ứng mạnh mẽ từ báo giới Thái Lan. Tờ Thairath viết: “Tên tuổi của HLV Park Hang-seo đang rất “hot”. Ông được trọng vọng tại Hàn Quốc và là ứng cử viên cho vị trí HLV ĐTQG. Ngoài ra, HLV Park Hang-seo còn nhận được sự quan tâm từ nhiều CLB K.League”.

Screenshot 1
Dưới thời HLV Park Hang-seo, các đội tuyển Việt Nam không còn sợ Thái Lan

Trong mắt truyền thông Thái Lan, HLV Park Hang-seo chính là nhân vật làm thay đổi hoàn toàn cục diện bóng đá khu vực những năm gần đây. Trước khi thầy Park nắm quyền, Thái Lan thống trị với 2 chức vô địch và 3 tấm HCV SEA Games liên tiếp.

Nhưng dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Hàn Quốc, bóng đá Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ khi đăng quang tại AFF Cup 2018 và SEA Games 2019. Suốt 3 năm qua, đoàn quân áo đỏ chưa từng thất bại trước bất cứ đối thủ Đông Nam Á nào trong các trận đấu chính thức.

HLV Park Hang-seo cũng tạo nên một cảm giác bất lực cho các cấp độ đội tuyển Thái Lan. Trong 6 lần gặp nhau, thầy Park đã 3 lần đánh bại và có 3 trận hòa với người Thái. Đặc biệt vào tháng 3/2019, U22 Việt Nam còn “hủy diệt” Thái Lan tới 4-0 tại sân Mỹ Đình.

Nếu thầy Park trở về Hàn Quốc làm việc, có thể sức mạnh của các đội tuyển Việt Nam sẽ suy giảm. Từ đó, Thái Lan sẽ có thời cơ vượt lên.

photo 1 16124157945592048710498
HLV Park Hang-seo từng làm trợ lý ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2002. Nhưng sau những thất bại ở U23 Hàn Quốc và một số CLB, ông phải trải qua khoảng thời gian bị lãng quên và bị coi là “hết thời”.

Tuy nhiên, nhìn vào thực tế khả năng HLV Park Hang-seo lên nắm quyền ở ĐT Hàn Quốc lúc này rất thấp. Nhà cầm quân 63 tuổi mới đây đã thẳng thắn chia sẻ ông chỉ muốn tập trung vào công việc tại Việt Nam. Thầy Park cho rằng bóng đá Hàn Quốc lúc này là dành cho những lớp HLV trẻ trung hơn, ví dụ như các cựu danh thủ từng thi đấu tại World Cup 2002.

Ngoài việc dẫn dắt ĐTQG và U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo có lên kế hoạch mở học viện bóng đá để hiện thực hóa mong muốn đóng góp vào sự phát triển bóng đá trẻ.

Nara|soha.vn

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://soha.vn/bao-thai-lan-xon-xao-truoc-thong-tin-hlv-park-hang-seo-co-the-dan-dat-dt-han-quoc-20210204122026307.htm

Đọc thêm

lên đầu trang