Thứ hai, 24/01/2022

Báo Thái Lan xem CĐV Việt Nam chỉ là ‘anh hùng bàn phím’, lo sợ fan của Indonesia

29/12/2021

Truyền thông Thái Lan tỏ ra lo lắng với CĐV Indonesia trước trận chung kết AFF Cup 2020.

Truyền thông Thái Lan tỏ ra lo lắng với CĐV Indonesia trước trận chung kết AFF Cup 2020.

Mở đầu bài viết, tờ Siam Sport nhắc đến cuộc đấu khẩu giữa các fan Việt Nam và Thái Lan trên MXH: “Còn nhớ ở 2 trận bán kết giữa Việt Nam và Thái Lan, đã có nhiều cuộc tranh luận không hồi kết diễn ra trên MXH. Những CĐV Việt Nam rất giỏi trong việc khuấy động trên MXH, họ như những “anh hùng bàn phím” vậy.

Tuy nhiên với các CĐV Indonesia thì khác. Họ không tạo ra nhiều cuộc cãi lộn trên MXH, thay vào đó là những bê bối bạo lực trong các trận đấu của ĐTQG hay ở giải VĐQG”.

Sau đó, tờ báo Thái Lan đã nêu ra những vụ việc bạo lực điển hình do một bộ phận CĐV quá khích Indonesia tạo ra: “Một cuộc náo loạn đã xảy ra ở trận chung kết SEA Games 1997. Các CĐV Indonesia sau trận đá ném túi đựng nước tiểu, bắn súng cao su về phía các cầu thủ Thái Lan. Ngoài ra, họ còn đốt cả mặt cỏ SVĐ.

Một vụ việc khét tiếng khác diễn ra vào ngày 29/10/2019 tại giải VĐQG Indonesia. Sau trận đấu giữa CLB PSS Sleman và Persebaya Surabaya, các CĐV của Persebaya Surabaya đã tạo nên một khung cảnh hỗn loạn.

Báo Thái: Các CĐV Việt Nam chỉ như “anh hùng bàn phím”, fan Indonesia mới thực sự đáng sợ1640766473437445429

Các fan Indonesia gây ra sự hỗn loạn tại giải VĐQG Indonesia vào năm 2019.

Họ liên tục tràn xuống sân, đập phá trang thiết bị tại sân hay thậm chí đốt cả cột cờ góc hay băng ghế huấn luyện. Tuy nhiên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều trường hợp mà CĐV Indonesia gây ra nỗi sợ hãi”.

Cuối bài viết, tờ Siam Sport tỏ ra lo lắng cho các CĐV Thái Lan khi họ sẽ gặp fan Indonesia trong trận chung kết AFF Cup 2020.

Còn nhớ ở AFF Cup 2020, một cầu thủ Indonesia lời qua tiếng lại với fan Singapore. Thật may khi các bên liên quan đã can thiệp để không khiến mọi thứ đi quá giới hạn.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang