Thứ tư, 19/01/2022

Báo châu Á đánh giá Công Phượng dưới trình ‘Messi’ Campuchia?

18/12/2021

Cây viết Gabriel Tan đã đưa ra những đánh giá về các cầu thủ được mệnh danh là Messi của bóng đá Đông Nam Á.

Cây viết Gabriel Tan đã đưa ra những đánh giá về các cầu thủ được mệnh danh là Messi của bóng đá Đông Nam Á.

Mới đây, cây viết Gabriel Tan – chuyên gia bóng đá châu Á của trang ESPN châu Á đã đưa ra những đánh giá về các cầu thủ được mệnh danh là Messi của bóng đá Đông Nam Á.

1639839946113659854

Ký giả Gabriel Tan viết về Công Phượng

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng của ĐT Việt Nam xuất hiện trong bài viết bên cạnh những cái tên khác như Chanathip Songkrasin (Thái Lan), Chan Vathanaka (Campuchia), Safawi Rasid (Malaysia) hay Egy Maulana (Indonesia).

Theo thang điểm 5, Gabriel Tan đánh giá Công Phượng đạt 3,5 điểm xét về những tố chất để được so sánh với Messi, đứng thứ 3 trong danh sách. Bất ngờ ở chỗ, tiền đạo của ĐT Việt Nam bị đánh giá thấp hơn cả cầu thủ được mệnh danh là “Messi Campuchia” Chan Vathanaka (4 điểm).

Người đứng đầu trong danh sách không ai khác là ngôi sao đang chơi bóng tại Nhật Bản của ĐT Thái Lan, Chanathip Songkrasin, được biết đến với biệt danh “Messi Jay”. Chanathip đạt điểm 5 tuyệt đối và được miêu tả là “cầu thủ duy nhất của bóng đá Thái Lan và của cả Đông Nam Á” có thể tiến gần đẳng cấp của Messi.

Ở phần nói về Công Phượng, Gabriel Tan viết: “Công Phượng từng được kỳ vọng là ngôi sao sáng nhất của bóng đá Việt Nam ngay từ lần đầu tiên khoác áo đội tuyển quốc gia vào năm 2015. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi cậu ấy được người hâm mộ gọi là ‘Messi Việt Nam’.

Nhưng đáng buồn là sau tất cả những cống hiến, cậu ấy lại chưa đạt được tầm cao tương xứng với biệt danh. Từng có những lần ra nước ngoài thi đấu tại Nhật Bản và Bỉ, nhưng cậu ấy cũng không để lại bất kỳ dấu ấn nào”.

Tiếp đó, Gabriel Tan cho rằng Công Phượng vẫn là một nhân tố đóng góp lớn cho tuyển Việt Nam, nhưng đã bị Nguyễn Quang Hải vượt qua và có thể chiếm biệt danh “Messi Việt Nam” trong tương lai. “Một phù thủy chân trái với khả năng sút phạt điêu luyện. Việt Nam đã sai khi so sánh Công Phượng với Messi, nhưng Quang Hải có thể cứu rỗi tình hình này”, Gabriel Tan chốt lại.

1639839946702530710

Quang Hải được nhận định có nhiều tố chất giống Messi

Trong khi đó, Gabriel Tan tỏ ra ưu ái sao trẻ Chan Vathanaka của ĐT Campuchia. Với điểm chấm 4/5, “Messi Campuchia” được ký giả này miêu tả là “một cầu thủ ngôi sao có lúc đã phải tự mình vực dậy cả một đội bóng đang chật vật tìm kiếm thành công ở đấu trường quốc tế”.

Gabriel Tan còn nhắc lại chiến tích giành Copa America của Messi và ĐT Argentina mới đây và cho rằng “câu chuyện của Vathanaka giống y hệt với Messi”.

Vào Chủ Nhật tới, Công Phượng và Vathanaka sẽ có cơ hội tỉ thí khi Việt Nam và Campuchia đụng độ ở lượt trận cuối bảng B. Việt Nam cần chiến thắng để tự định đoạt ngôi đầu, trong khi Campuchia đã hết cơ hội và chỉ có thể chiến đấu vì danh dự.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang