Thứ sáu, 03/12/2021

Arsenal có chữ ký của thần đồng, mệnh danh là ‘Messi mới’

28/10/2021

Pháo thủ vừa đưa về cầu thủ nhí 5 tuổi được mệnh danh là thần đồng.

Tìm kiếm tài năng trẻ luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu của các đội bóng phát triển theo hướng bền vững. Sự cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng khốc liệt nên độ tuổi của các cầu thủ nhí đang ngày càng được hạ thấp. Báo chí Anh đồng loạt đưa tin gây sốc dư luận khi Arsenal đã chiêu mộ thành công thần đồng Zayn Ali Salman dù cầu thủ này mới… 5 tuổi.

1635426953518175397

Zayn Ali Salman, 5 tuổi, chụp ảnh cùng Per Metersacker, HLV của học viện bóng đá Arsenal

Theo tờ The Sun tiết lộ quá trình tuyển chọn diễn ra kỹ càng từ 1 năm trước. Thời điểm ấy Zayn mới chỉ có 4 tuổi và còn đang… ở nhà trẻ. Kỹ năng chơi bóng của thần đồng này được Austin Schofield, HLV làm việc cho First Touch Academy để ý ngay trong lần đầu tiên tới học viện.

Schofield rất ngạc nhiên với khả năng của cậu bé nên chuyển Zayn lên thi đấu ở độ tuổi lớn hơn và cậu nhóc càng chơi lại càng hay. Điều đó khiến tuyển trạch viên Stephen Deans của Arsenal không thể tin nổi. “Thằng nhóc đó làm được những điều phi thường. Cách nó xử lý bóng quá khác biệt so với bạn cùng trang lứa.

Ngay lập tức, tôi đã bốc máy gọi điện thoại cho bạn mình để hỏi về trường hợp này. Zayn không thể ở nhà trẻ giống như những đứa trẻ khác. Chỗ của nó là ở trên sân bóng. Tôi đã liên lạc với bố mẹ của cậu nhóc và giờ Zayn đã trở thành một phần của Arsenal”.

1635426954705984915

Zyan vẫn còn đang đi xe đạp 4 bánh khi được tuyển chọn

Theo luật, các câu lạc bộ không được đăng ký cầu thủ dưới 9 tuổi nhưng có thể huấn luyện ở mọi lứa tuổi. Điều này đồng nghĩa với việc Arsenal đã “đi trước” tới 4 năm. Dù Zyan được phản ánh là “có tài năng kiệt xuất” nhưng dẫu sao, cậu bé này mới chỉ 5 tuổi.

Đây là độ tuổi còn quá nhỏ để nhận thức được đầy đủ sự việc xung quanh. Nên nhớ rằng siêu sao Leo Messi cũng phải tới 8 tuổi mới gia nhập đội bóng đầu tiên của mình, Newell‘s Old Boys và sang Barcelona năm 13 tuổi.

Trên thực tế, không chỉ có Arsenal mà một vài đội bóng khác cũng tham dự vào cuộc đua giành chữ ký của cậu bé 5 tuổi này nhưng “Pháo thủ” đã giành chiến thắng. Hiện tại, Zayn đang được thử nghiệm đá với lứa tuổi… U10, tức là gấp đôi so với tuổi thực và vẫn thể hiện tốt. Bởi vậy, cũng dễ hiểu vì sao Arsenal lại quyết tâm trong thương vụ này đến vậy.

Theo Ngọc Lâm (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang