Thứ sáu, 21/01/2022

Alex Song thừa nhận lý do thực sự rời Arsenal để gia nhập Barcelona

15/01/2022

Cựu sao Arsenal có những chia sẻ về thương vụ năm xưa của mình.

Cựu sao Arsenal có những chia sẻ về thương vụ năm xưa của mình.

Sau khi khởi động sự nghiệp ở câu lạc bộ Pháp Bastia, Alex Song gia nhập đội 1 năm 16 tuổi trước khi được bán cho Arsenal với giá 1 triệu bảng vào mùa hè năm 2006. Sau một vài mùa giải với tư cách là một cầu thủ dự bị, anh đã có một mùa giải 2008/2009 đột phá ở tuổi 21, chơi 48 trận trên mọi đấu trường cho đội bóng của Wenger.

Anh trở nên đặc biệt quan trọng với Arsenal vào năm 2011 sau khi họ bán Cesc Fabregas cho Barcelona, và Wenger giao cho Song nhiều trách nhiệm sáng tạo hơn. Vào mùa hè năm 2012, ở tuổi 24, có vẻ như Song đã hoàn toàn sẵn sàng để trở thành một huyền thoại của CLB, cho đến khi anh đồng ý tiếp bước Fabregas bằng cách chuyển đến Barcelona với giá 15 triệu bảng.

1642254114533235148

Alex Song từng được tin tưởng ở Arsenal.

Song đã chơi 65 trận trong 2 năm ở Tây Ban Nha, và cũng vô địch La Liga vào năm 2013. Tuy nhiên, anh chỉ có 2 pha kiến tạo. Thực tế, khi đó bóng đá không còn nằm trong tâm trí của Song. Trong một cuộc trò chuyện trên Instagram, anh nói: “Hầu hết các cầu thủ bóng đá đều sống vượt quá khả năng chi trả của họ.”

“Tôi đã ở Arsenal 8 năm nhưng chỉ bắt đầu kiếm sống tốt trong 4 năm cuối. Trong toàn bộ thời gian ở Arsenal, tôi thậm chí không thể tiết kiệm được 100.000 bảng Anh, trong khi mọi người nghĩ rằng tôi phải là một triệu phú.”

“Khi Barcelona đã đề nghị tôi ký hợp đồng, và tôi đã biết mình sẽ kiếm được bao nhiêu, tôi đã không suy nghĩ kỹ. Tôi cảm thấy vợ và con mình nên có cuộc sống thoải mái khi sự nghiệp của tôi kết thúc. Tôi đã gặp giám đốc thể thao của Barca, và ông ấy nói với tôi rằng tôi sẽ không được chơi nhiều trận, nhưng tôi không quan tâm – tôi biết rằng bây giờ tôi sẽ trở thành một triệu phú.”

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang