Thứ năm, 20/01/2022

5 thủ thuật giúp sidle Powerpoint đẹp và chuyên nghiệp hơn dành cho người mới

12/01/2022

Để trình bày bài kiểm tra luận án, đơn vị kinh doanh thành công phải có nhiều yếu tố. Trong đó, Slide PowerPoint đẹp là một nhân tố quyết định tiên quyết.

Tạo Slide Master 

Đầu tiên, cách dễ nhất để tạo PowerPoint, không chỉ đẹp, mà còn tiết kiệm thời gian tối đa để đề cập rằng Master Slide Master.Slide Tool là một tính năng đặc biệt trong PowerPoint, với bạn trình chiếu và thiết kế có thể thay đổi thiết kế nhanh chóng trong Bài thuyết trình của bạn. Có thể hiểu được, bất cứ khi nào bạn muốn tất cả các slide của bạn theo định dạng văn bản, chủ đề, thiết kế, hình nền, màu sắc, nguồn, hình ảnh (ví dụ: logo) sử dụng phiếu của Master.

1641975869210760864

Chèn video minh họa vào Slide

Công bằng mà nói, con người là sinh vật trực quan và chúng ta thích những hình ảnh minh họa trực quan hơn là đọc văn bản thông thường. Vì vậy, hãy sử dụng các hình ảnh và clip minh họa để giúp khán giả hiểu rõ những gì bạn muốn truyền tải trong bài thuyết trình của mình. Đồng thời, nó còn có vai trò thu hút sự chú ý, tập trung và quan tâm của “người đọc”. Ngoài ra, nó làm cho các bài thuyết trình PowerPoint chuyên nghiệp hơn. Hiện nay trong Microsoft PowerPoint có rất nhiều công cụ (công cụ video, định dạng video) giúp việc chèn video, chỉnh sửa, đổi màu, tạo khung, đổ bóng, phản chiếu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thiết kế powerpoint đẹp hơn với công cụ Infographic

Theo thống kê về nội dung trực quan, có đến 80% nội dung viết bị quên ngay sau khi đọc. Và đồ họa thông tin được đọc nhiều hơn 30 lần so với thông tin tương tự ở dạng văn bản. Đồng thời, khả năng ghi nhớ nội dung cũng cao hơn rất nhiều so với văn bản thông thường. Infographics cho phép bạn trình bày thông tin của mình (thường là bảng dữ liệu, số liệu thống kê) một cách dễ đọc, ngắn gọn và hiệu quả. Họ không cần đọc nhiều mà vẫn nắm được ý chính mà bạn đang muốn truyền tải.

1641975870602663356

Tạo đồ họa thông tin trong PowerPoint rất dễ dàng và bạn có thể làm điều đó với các vectơ tùy chỉnh trong công cụ Shapes. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu, để bắt đầu với đồ họa thông tin trên PowerPoint, bạn nên sử dụng SmartArt vì nó cung cấp các mẫu đồ họa thông minh và dễ sử dụng.

Chuyển đến menu Chèn> SmartArt. Cửa sổ Select SmartArt Graphic mở ra, cho phép bạn chọn một kiểu đồ họa SmartArt để bạn lựa chọn. Chọn một hình ảnh phù hợp với loại thông tin của bạn. Nhấn OK khi bạn đã lựa chọn xong. Sau đó, bạn chỉ cần nhập thông tin vào [Text] là đã hoàn tất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng trong Thiết kế để thay đổi màu sắc của hiệu ứng đổ bóng … giúp cho powerpoint đẹp hơn nữa.

Sử dụng các hiệu ứng Animation thông minh

Theo nghĩa đơn giản nhất, hoạt ảnh là bất kỳ hiệu ứng, hiệu ứng hoặc hành động nào được thêm vào trình chiếu. Hiệu ứng hoạt hình có thể được sử dụng trên văn bản, hình ảnh, biểu đồ, đồ họa SmartArt và thậm chí cả phim. Khi thêm các hiệu ứng cho một đối tượng cụ thể trong bản trình chiếu, nó sẽ là điểm nhấn hoàn hảo để thu hút sự chú ý của người đọc vào phần nội dung đó. Powerpoint sẽ có chế độ xem trước để bạn xem lại trước khi quyết định chọn ảnh động nào.

Một lưu ý quan trọng là bạn không nên sử dụng hoạt ảnh quá nhiều, không nên làm mất tập trung mà chỉ dùng cho những phần quan trọng của bài trình chiếu. Đặc biệt là đối với các slide thuyết trình cho các bài báo, luận văn.

1641975870166792689

Chọn mẫu template Powerpoint phù hợp

Tuy nhiên, hạn chế khi sử dụng các mẫu là nó khá “quen thuộc” vì nó đã được rất nhiều người sử dụng trước đây. Nếu không muốn “đụng hàng”, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế mẫu trình chiếu hoặc tải mẫu powerpoint đẹp tại đây.

1641975871277501500

Ngoài việc chọn đúng mẫu PPT, hãy chú ý đến màu nền và màu phông chữ phù hợp. Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ sử dụng một màu lạnh hoặc mát trong trình chiếu có thể khiến người xem khó chịu. Hãy kết hợp chúng một cách hài hòa và tinh tế, bài thuyết trình trở nên sinh động hơn. (Bạn có thể sử dụng trợ lý “Biểu đồ màu” để chọn màu.) Ngoài ra, trong việc chọn phông chữ của trang trình bày, tốt nhất là sử dụng các phông chữ đơn giản và chung chung như Time New Roman, Arial, Calibri, v.v. để trình bày báo cáo và giấy tờ, và chỉ Sử dụng “Hoa lá” làm tiêu đề.

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang