Thứ sáu, 28/01/2022

4 điều cần biết về Giám đốc điều hành mới của Quỷ đỏ

07/01/2022

Richard Arnold là Giám đốc điều hành mới của Manchester United.

Richard Arnold là Giám đốc điều hành mới của Manchester United.

Man United, trong khi xác nhận sự ra đi của Ed Woodward, đã thông báo việc bổ nhiệm Arnold. Richard Arnold sẽ trở thành giám đốc điều hành của Manchester United vào ngày 1 tháng Hai, tiếp quản quyền điều hành câu lạc bộ từ Ed Woodward, người sẽ rời United vào tháng Tư. Woodward đã lãnh đạo câu lạc bộ từ năm 2013, chi hơn 1 tỷ bảng cho chuyển nhượng nhưng không thể giành chức vô địch Premier League trong thời gian đó. Woodward sẽ tiếp tục tham dự các cuộc họp của hội đồng quản trị cho đến cuối mùa giải nhưng ông sẽ không tham gia vào hoạt động hàng ngày của câu lạc bộ.

Arnold cho biết: “Tôi rất vinh dự khi có cơ hội phục vụ câu lạc bộ vĩ đại này và những người hâm mộ của đội bóng. Tôi quyết tâm đáp lại vinh dự đó bằng mọi cách có thể.”

1641547723792316319

Arnold đã có thời gian dài gắn bó với M.U.

Joel Glazer, đồng chủ tịch điều hành, cho biết: “Tôi muốn cảm ơn Ed vì sự cống hiến không mệt mỏi của anh ấy cho Manchester United trong suốt 9 năm làm phó chủ tịch điều hành và 16 năm gắn bó với câu lạc bộ. Chúng tôi hiện đang mong đợi Richard và Ban lãnh đạo của anh ấy mở ra một giai đoạn mới trong quá trình phát triển của câu lạc bộ, với những kế hoạch đầy tham vọng đầu tư vào Old Trafford, tăng cường sự gắn bó của chúng tôi với người hâm mộ và tiếp tục hướng tới mục tiêu quan trọng nhất của chúng tôi – chiến thắng trên sân cỏ.”

Dưới đây là một số thông tin ít biết về Giám đốc điều hành mới của Man United.

1. Arnold 51 tuổi và xuất thân là một kế toán người Anh. Năm 2007, Arnold gia nhập Manchester United với tư cách là giám đốc thương mại của tập đoàn. Ông được thăng chức lên thành giám đốc Manchester United PLC vào ngày 1 tháng 7 năm 2013, vai trò giúp ông giám sát mọi hoạt động kinh doanh thương mại và vận hành tại câu lạc bộ.

1641547724493434440

Arnold có kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại.

2. Ông đã làm việc trong lĩnh vực công nghệ cho tập đoàn kiểm toán PricewaterhouseCoopers (PwC), đó là nơi ông kết thân với Woodward trước khi nhận lời chuyển sang làm việc trong lĩnh vực thể thao.

3. Arnold lớn lên ở phía tây bắc nước Anh và cũng giống như Woodward, theo học tại Đại học Bristol, nơi ông lấy bằng Cử nhân Khoa học Sinh học.

4. Arnold chính là người thúc đẩy để Ralf Rangnick được giao vai trò cố vấn 2 năm, vai trò đã được bao gồm trong hợp đồng của ông sau khi Ole Gunnar Solskjaer bị sa thải vào năm ngoái.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang