Thứ tư, 22/09/2021

3 phương áห thay тнế Quang Hải ở tuyển Việt หคм

10/06/2021 01:46

818 lượt xem

Trong tay HLV Park Hang-seo có nhiều phương áห để trám vào lỗ hổng Quang Hải để lại cho trận đấu gặp мคlaysia vào ngày 11/6.

Quang Hải bị cấm thi đấu ở trận tới, trong khi Tuấn Anh và Văn Toàn đang gặp vấn đề về sức khỏe và bỏ ngỏ khả năng ra sân. HLV Park Hang-seo sẽ phải xoay xở với những nhân sự mình có trong tay để hiện thực hóa mục tiêu giành 3 điểm trước Malaysia.

Xuân Trường đá cặp với Hoàng Đức

HLV Park sử dụng sơ đồ chiến thuật 3-5-2 ở trận thắng Indonesia vừa qua. Theo HLV Phan Thanh Hùng, thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam sẽ ưu tiên đội hình 3-5-2 với chiến thuật sơ đồ khối rõ ràng gồm 5 cầu thủ phòng ngự (3 trung vệ và 2 cầu thủ chạy cánh) và 5 cầu thủ tấn công.

Thuyền trưởng của CLB Đà Nẵng đặt kỳ vọng vào Hoàng Đức, người vừa có thể đảm nhận vị trị tiền vệ trung tâm, vừa có thể dâng cao thành tiền đạo cánh trong sơ đồ 3-4-3.

“Mất Quang Hải rõ ràng là thiệt thòi lớn. Hải “Con” luôn để lại dấu ấn ở những trận đấu lớn. Thế nhưng, Hoàng Đức cũng là cầu thủ rất tốt và có thể thay thế đàn anh. Tôi cho rằng cặp tiền vệ trung tâm sẽ là Hoàng Đức và Xuân Trường. Trong đó, Xuân Trường đảm nhiệm vai trò tiền vệ trụ”, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ cùng Zing.

1623307584543518529

Hoàng Đức có phong cách chơi khá tương đồng với Quang Hải và sở trường đá tiền vệ trung tâm. Đồ họa: Hải Phúc.

Ông Hùng cũng cho rằng HLV Park sẽ luân phiên sử dụng các cầu thủ tấn công: “Tiến Linh, Văn Đức, Công Phượng, Hoàng Đức, Văn Toàn và cả Đức Chinh, HLV Park sẽ sử dụng linh động tùy vào tình hình thực thế, để tạo ra các phương án tấn công hiệu quả hơn”.

Nhà cầm quân này cũng chỉ ra việc sử dụng sơ đồ nào phụ thuộc vào ý đồ của trận đấu. “Nếu cần chơi kiểm soát bóng, sơ đồ 3-4-3 sẽ được sử dụng. Nếu cần phòng ngự, các cầu thủ sẽ hoán đổi vị trí để sơ đồ trở thành 5-3-2”, ông nói.

Công Phượng có thể được chọn

Theo bình luận viên Quang Tùng, phương án kéo Công Phượng vào giữa trong sơ đồ 5 tiền vệ có thể là lựa chọn của HLV Park Hang-seo. Cầu thủ mang áo số 10 sẽ đứng cao hơn đồng đội. “Đây là cách vận hành giống HAGL và cậu ấy có thể chơi được với sơ đồ ba tiền vệ trung tâm”, Quang Tùng bình luận.

Nếu vậy, tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam sẽ gồm ba tiền vệ trung tâm, xếp theo hình tam giác kết hợp với hai cánh cơ động. Khi tấn công, đội hình của tuyển Việt Nam là 3-5-2. Khi phòng ngự, hai biên lùi sâu hỗ trợ và trở thành đội hình 5-3-2.

1623307584614771717

Đội hình 3-5-2, nhiều khả năng Công Phượng và Hoàng Đức sẽ đá nhô cao hơn so với Xuân Trường đóng vai trò thu hồi bóng. Đồ họa: Hải Phúc.

“Trường hợp sơ đồ 3-4-3, Công Phượng sẽ là người thay thế Văn Toàn, người nhiều khả năng không được ra sân. Sơ đồ này cũng không hợp để Phượng đá tiền vệ trung tâm. Tôi nghĩ Xuân Trường sẽ chắc suất đá chính, người còn lại có thể là Minh Vương hoặc Hoàng Đức”, Quang Tùng phân tích.

BLV này cũng nhận xét với sơ đồ 3-4-3, HLV Park Hang-seo có nhiều lựa chọn hơn và rất khó để đưa ra một đáp số chính xác: “Minh Vương, Hoàng Đức, Đức Huy hay kể cả Trọng Hoàng cũng có thể được lựa chọn là đối tác của Xuân Trường. Tôi cũng loại trừ trường hợp Đức Huy. Tuy nhiên, phương án này thiên về phòng ngự nhiều hơn và có vẻ phong độ của Đức Huy cũng không cao”.

Trọng Hoàng là phương án mang tính bất ngờ

Ngoài việc thiếu vắng Quang Hải, HLV Park Hang-seo còn đối mặt với cơn khủng hoàng thừa ở hành lang hai cánh khi Trọng Hoàng quay trở lại. Hậu vệ của CLB Viettel vốn xuất thân là tiền vệ trung tâm. Vì vậy, BLV Quang Tùng cho rằng anh có thể là phương án tốt thay thế Quang Hải.

Khi đó, Hồng Duy và Văn Thanh sẽ tiếp tục là cặp cầu thủ chạy cánh của đội tuyển Việt Nam. Phía trên là bộ ba tấn công Văn Đức cùng Công Phương hỗ trợ tiền đạo mũi nhọn Tiến Linh.

1623307584814605930

Trọng Hoàng xuất thân là tiền vệ trung tâm và có thể được kéo vào giữa khi Hồng Duy cùng Văn Thanh đang hoàn thành tốt nhiệm vụ ở hai cánh. Đồ họa: Hải Phúc.

Với việc hàng thủ đang ổn định về bộ khung nhân sự, HLV Park sẽ bớt đi nỗi lo để tập trung vào các phương án tấn công. Đây cũng là quan điểm của HLV Phan Thanh Hùng. “Các phương án đều được chuẩn bị hết rồi, quan trọng là sẽ chọn cái nào thôi, chúng ta không cần quá lo lắng”, ông nói.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng gặp Malaysia vào 23h45 ngày 11/6 (giờ Việt Nam). Để giành quyền tự quyết ở lượt đấu cuối, thầy trò HLV Park Hang-seo cần có 3 điểm và đó cũng là mục tiêu của đội tuyển Việt Nam.

1623307585471431259

Bảng xếp hạng hiện tại của bảng G

Đỗ Hải

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://baomoi.com/ba-phuong-an-thay-the-quang-hai-o-tuyen-viet-nam/c/39136715.epi

Đọc thêm

lên đầu trang