Thứ tư, 08/12/2021

3 lý do khiến Mauricio Pochettino sẵn sàng nhận việc ngay ở Manchester United

22/11/2021

Mauricio Pochettino đã sẵn sàng rời Paris Saint-Germain để chuyển sang Manchester United làm việc ngay lập tức. Điều này có thể xảy ra hay không thì còn phải xem câu lạc bộ có sẵn sàng trả khoản phí bồi thường khổng lồ cho anh ấy hay không.

Mauricio Pochettino đã sẵn sàng rời Paris Saint-Germain để chuyển sang Manchester United làm việc ngay lập tức. Điều này có thể xảy ra hay không thì còn phải xem câu lạc bộ có sẵn sàng trả khoản phí bồi thường khổng lồ cho anh ấy hay không.

Quỷ đỏ đã phải chịu thất bại bẽ mặt 4-1 trước ứng cử viên xuống hạng Watford vào thứ Bảy. Đây là thất bại thứ năm trong bảy trận ở Premier League, điều đó dẫn đến việc Ole Gunnar Solskjaer bị sa thải vào ngày hôm sau.

Michael Carrick tạm thời được bổ nhiệm làm HLV tạm thời trong khi BLĐ của Man United tìm cách đưa về một huấn luyện viên đủ đẳng cấp để vực dậy Man United.

1637594784598764436

Carrick sẽ dẫn dắt Man United trước Villarreal vào thứ Ba (Ảnh: Getty)

Pochettino cũng được đưa vào tầm ngắm của BLĐ Man United, theo dự kiến ban đầu thì Pochettino sẽ ở lại Paris Saint Germain cho đến cuối mùa giải.

Nhưng bạn bè của cầu thủ người Argentina tin rằng anh ấy sẽ sẵn sàng đổi câu lạc bộ vào giữa mùa giải nếu Man United liên hệ. Theo The Independent cho thấy thì có ba lý do chính đằng sau quyết định của anh ấy.

Thứ nhất, Pochettino đã bỏ lỡ công việc ở Man United hai lần trước đó và không muốn bị bỏ lỡ lần thứ ba, anh sợ rằng việc chờ đợi đến mùa hè có thể làm bỏ lỡ mất cơ hội của anh ấy.

Lần đầu tiên là khi cựu huấn luyện viên Tottenham chọn ở lại phía bắc London khi Jose Mourinho bị Man United sa thải. Man United lúc đó đã quyết định giao đội bóng cho HLV Solskjaer bằng một bản hợp đồng dài hạn. Lần thứ hai là khi anh từ chối lời đề nghị của câu lạc bộ vào tháng 10 năm ngoái, lúc đó Man United đang thi đấu kém cỏi dưới thời HLV người Na Uy.

Thứ hai, Pochettino đang phải vật lộn để thích nghi với cuộc sống ở Pháp trong khi gia đình của anh ấy thì vẫn đang ở Anh. Hiện tại anh ấy đang phải sống trong một khách sạn ở Paris.

1637594784893725313

Pochettino không thực sự thích nghi với cuộc sống ở Paris (Ảnh: Getty)

Viễn cảnh trở lại Premier League hấp dẫn rất nhiều đối với anh ấy. Một phần khác là vì sự thiếu chuyên nghiệp của bóng đá Pháp khi một số trận đấu tại Ligue 1 bị gián đoạn bởi bạo lực của người hâm mộ.

Cuối cùng, Pochettino hiện đang thiếu tiếng nói của mình trong các vụ chuyển nhượng cũng như đội hình mong muốn của mình. Một số quyết định chuyển nhượng ở PSG trong mùa hè đã tạo ra nhiều vấn đề cho anh ấy và ở Man United, anh ấy sẽ có thể nắm quyền kiểm soát đó nhiều hơn.

Hiện tại, HLV 49 tuổi sẽ không chủ động rời khỏi PSG, nhưng anh ấy sẽ đợi Man United đến và trả khoảng phí bồi thường khổng lồ của anh ấy. Điều này có thể tốn gấp 4 lần điều khoản giải phóng 8 triệu bảng trong hợp đồng với Leicester của Brendan Rodgers.

Tony Trần

Hi guys!
Tôi là Tony Trần, tôi rất yêu cái đẹp và luôn yêu cầu sự hoàn hảo.

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang